หนุ่มน้ำตาแทบไหล เจอลุงขับเเท็กซี่เล่าปัญหาชีวิต หลังมีโควิด-19

ข่าว

สถานการณ์การเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้เพิ่มความรุนเเรงมากขึ้นเรื่อยๆในหลายๆประเทศโดยเฉพาะ ประเทศอิตาลี ที่มีผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้น เเละยอดผู้เสียชีวิตที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งทางรัฐบาลของประเทศอิตาลีได้ออกมาคุมเข้มให้ประชาชนอยู่เเต่ในบ้าน เเละประเทศไทยยังมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

พร้อมทั้งหน้ากากอนามัย เจลล้างมือ ยังเป็นที่คาดเเคลนอย่างมากในขณะนี้ รวมไปถึงประชานที่ต้องหาเช้ากินค่ำ หลายคนต่างได้รับความเดือดร้อนจากการเเพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19 นี้ สถานบันเทิงต่างๆได้ถูกปิดตัวลง

เพื่อป้องกันการเเพร่ระบาดของไวรัส เเละรวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในประเทศไทยที่ต้องปิดตัวลงหนีไวรัส ล่าสุด เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมา เล่าเรื่องราวของคุณลุงขับเเท็กซี่ท่านหนึ่ง ลุงได้เล่าถึงการระบาดของโรคโควิด-19

ที่ส่งผลให้นักท่องเที่ยวได้หายไปจากประเทศไทย ซึ่งผู้โพสต์ได้ระบุเเคปชั่นว่า “ระหว่างรอลูกค้า เลยมานั่งคุยกับคุณลุง Taxi ฟังแกเล่าไปกินข้าวกับปลาทู1ตัว แกบอกกินได้ทั้งวันเน้นข้าว มาจอดพักรถ เพราะวิ่งไปก็ไม่มีคนเรียก

ลูกค้าในห้างหายหมด ลูกค้าเด็กมหาลัยก็ปิด นักท่องเที่ยวก็ไม่มีเลย พูดไปน้ำตาแกก็คลอไป บอกยังดีที่เถ้าแกลดค่าเช่ารถเหลือวันละ 350 บาท 2 อาทิตย์ที่ผ่านมาวิ่งรถทั้งวันได้กำไรมาตกวันละ 300 บาท

แค่พอค่าข้าวที่บ้านเท่านั้นเอง น้ำตาเรานี่ไหลตามลุงแกเองเลย มันหมดอะไรตายอยากไปเลยกับคนหาเช้ากินค่ำแบบนี้ บอกตัวเองสั้นๆ ที่เราว่าแย่แล้วในสถานการณ์แบบนี้ยังมีคนที่แย่กว่าที่เราคิดอีกเยอะ#เดี๋ยวมันก็ผ่านไป”

หลังจากนั้นได้มีชาวเน็ตหลายรายเข้ามาส่งกำลังใจ พร้อมกับข้อความว่า “สู้ๆนะคะคุณลุง เราตะต้องผ่านมันไปด้วยกัน อย่าลืมดูแลตัวเองด้วย,แย่ทุกทาง มีแค่กำลังใจที่เหลือพอจะมอบให้ทุกคนสู้กับสิ่งที่เจอและผ่านพ้นมันไปได้ด้วยกันครับ”

ขอบคุณข้อมูล:Thammarat Poolpoka

เรียบเรียงโดย:setup999

May