แม่ค้ากักตุนหน้ากาก-เจล ช่วงโควิด-19 ล่าสุดขายไม่ออก จนต้องขอแลก

ข่าวทั่วไป

การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 สร้างความตื่นตระหนกจนก่อให้เกิดการกักตุนสินค้าและอาหารตามที่เห็นในเกือบทุกประเทศทั่วโลกจากความกังวลว่าจะเกิดภาวะขาดแคลน แม้ว่าข้อมูลจะชี้ว่าปริมาณอาหารสำรองทั่วโลกยังเหลือเฟือ

แต่การซื้อและกักตุนของผู้บริโภครายใหญ่ ก็อาจสร้างภาวะขาดแคลนขึ้นมาได้ ซึ่งในประเทศไทยเองช่วงแรกๆที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19ระบาดใหม่ๆก็มีข่าวลือ

ออกมาให้พี่น้องประชาชนแตกตื่นให้กักตุนอาหารกัน จนทำให้ทางรัฐบาลต้องออกมาประกาศว่าไม่ต้องกักตุนเพราะเรายังมีจำหน่ายกันตามปกติเหมือนเดิม ซึ่งก็ทำให้พี่น้องประชาชนก็ได้โล่งใจขึ้นมาก

แต่ว่าในวิกฤตนี้ก็มีบรรดาพ่อค้าแม่ค้าหลายคนหวังเกร็งกำไร มีการกักตุนสต็อกสินค้าต่างๆจำพวก เจลล้างมือ หน้ากากอนามัย ทิชชูเปียก สบู่ฆ่าเชื้อ ไว้เป็นจำนวนมาก แถมบางรายยังขายเกินราคาที่รัฐกำหนดอีกด้วย

ล่าสุด มีเพจเฟซบุ๊กชื่อ ปลั๊กไทย by มหาชะนี ก็ได้นำภาพของพ่อค้าแม่ค้ามาแชร์ ที่กำลังเดือดร้อนหนัก หลังขายสินค้าไม่ได้ แห่โพสต์ล้างสต็อกนำสินค้ามาแลกของกิน ของใช้ หรือบางรายขอวิธีขายหน้ากากอนามัยอย่างไรให้ขายดีเพราะสต็อกเหลือเยอะมากๆ

โดยระบุข้อความว่า ” หาแลกข้าวกินกันแล้วจ้า ” ซึ่งหลังจากที่โพสต์ไปก็มีชาวเน็ตแห่เข้ามาคอมเมนต์ซ้ำเติมกันเพียบเลยทีเดียว เพราะนี่คือผลของการหากินบนความทุกข์ของคนอื่นสุดท้ายกรรมตามสนองขายไม่ออก

ขอบคุณข้อมูล:ปลั๊กไทย by มหาชะนี

เรียบเรียงโดย:setup999