หาดบางแสน ออกกฎกติกาใหม่ ที่นักท่องเที่ยวควรรู้

ข่าวทั่วไป

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เริ่มจะดีขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับ พบผู้ติดเชื้อน้อยลง จึงทำให้มีการคลายล็อกระยะที่ 3 ซึ่งพบว่าบรรยากาศที่หาดบางแสน จังหวัดชลบุรี นั้นครึกครื้นกันสุดๆ เนื่องจากประชาชน

เดินทางมาท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก รถจอดเต็มพื้นที่บริเวณชายหาด ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่มาเป็นครอบครัว แต่ก็ยังต้องมีการคัดกรองผู้เข้าพื้นที่ทุกคน พร้อมกับประชาสัมพันธ์การใช้บริการต้องสวมใหน้ากาอนามัย และเว้นระยะห่างอย่างน้อย 1 เมตร

ล่าสุด ทางเพจชอบจังบางแสน ได้ออกมาโพสต์กฎกติกาใหม่ที่บางแสน ที่นักท่องเที่ยวควรรู้ โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “🌴รู้ยัง ? กฎกติกาใหม่ ⛱ที่นักท่องเที่ยวควรรู้ จากการจัดระเบียบหลัง Covid 19 เป็นแบบ New Normal

❌ห้ามผู้ประกอบการ ร้านค้า เข้าไปรบกวน ถาม เชียร์ กดดัน ใดๆ ในการซื้ออาหาร ต้องให้นักท่องเที่ยว เดินไปเลือกซื้ออาหารด้วยตนเองเท่านั้น หากพบ สามารถโทรร้องเรียนได้ที่ 038-386386  “ประชาสัมพันธ์ถึงนักท่องเที่ยวทุกท่าน

สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการร้านค้าบริเวณชายหาดบางแสน เนื่องจากทางเทศบาลเมืองแสนสุข มีการจัดระเบียบผู้ประกอบการชายหาด โดยไม่อนุญาตให้ผู้ประกอบการเข้าไปสอบถามหรือขายสินค้ากับนักท่องเที่ยว

เพราะเป็นการรบกวนการพักผ่อนของนักท่องเที่ยว โดยนักท่องเที่ยวสามารถเลือกซื้อสินค้าด้วยตัวท่านเอง และหากพบว่ามีผู้ประกอบการรายใด เข้าไปสอบถามและรบกวนนักท่องเที่ยว สามารถแจ้งได้ที่ งานเทศกิจ หมายเลข 038-386386″

⭕️งดขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล และห้ามนำมาดื่มทั้งนี้ ควรตกลงราคา สอบถามเลย จานเล็ก จานใหญ่ ราคาเท่าไหร่ และขอใบเสร็จทุกครั้งราคาเตียงผ้าใบ อาจจะ 30 40 50 บาท แต่ราคาที่กำหนด ต้องไม่เกิน 50 บาท/ตัว(อย่าลืมสวมหน้ากาก เว้นระยะห่าง ล้างมือก่อนทานอาหารนะจ๊ะ หลังจากนี้จะมีการสแกนลงทะเบียนเข้าใช้บริการกับทางร้าน ยังไงก็รบกวนด้วยนะคะ)”

ขอบคุณข้อมูล:ชอบจัง บางแสน

เรียบเรียงโดย:setup999