หนุ่มไขข้อสงสัย ทำไมกลุ่มเพื่อนถึงชี้ให้เห็นว่า แตงโม ต้องฉี่ที่ท้ายเรือ

โซเชียล

ต้องบอกเลยว่าจากกรณีของ แตงโม นิดา นักแสดงสาวชื่อดัง หลายๆคนให้ความสนใจหนักมาก หลังพลัดตกเรือจมหายกลางแม่น้ำเจ้าพระยาขณะล่องเรือกับกลุ่มเพื่อนอีก 5 คน ซึ่งในตอนนี้สังคมก็ต่างจับจ้องและตั้งข้อสงสัยกันหนักมากเลยทีเดียว

โดยก่อนหน้านี้เพื่อนที่อยู่บนเรือก็ได้ออกมาเปิดเผยว่าสาเหตุของการตกเรือของ แตงโม มาจากการที่ไปฉี่ท้ายเรือแต่หลายๆคนที่ได้ฟังไม่ปักใจเชื่อ 100 % แห่ออกมาปกป้อง แตงโม กันเป็นจำนวนมาก

ล่าสุดผู้ใช้ TikTok รายหนึ่ง ซึ่งเป็นทนายความก็ได้ออกมาพูดวิเคราะห์ประเด็นดังกล่าว โดยเนื้อหาในคลิปตั้งข้อสังเกตุว่าสาเหตุที่กลุ่มเพื่อนพยายามที่จะชี้ให้เห็นว่า

เหตุเกิดจากการที่แตงโมไปฉี่ท้ายเรือและพลัดตกลงไปเองซึ่งหากกลุ่มเพื่อนสามารถพิสูจน์จุดนี้ได้นั้นจะมีผลทางกฎหมาย ซึ่งจะชี้ให้เห็นดังนี้ว่า

1. ในขณะนั้นคุณดื่มแอลกอฮอล์มีความมึนหรือไม่

2. ห้องน้ำในเรือมีแต่คุณใช่ไหม

3. คุณนำตัวไปเสี่ยงภัยเพราะท้ายเรือไม่ใช่พื้นที่ขับถ่ายและเป็นจุดอันตราย

4. ไม่ได้คำนึงถึงอันตรายที่จะเกิดขึ้นเท่ากับตัวผู้ตายเองนั้นประมาท

ซึ่งถือเป็นการกระทำที่โหดร้ายต่อผู้เสียชีวิตเพราะเขาต้องการที่จะมัดรูปคดีให้มองไปในทิศทางที่ว่า ตัวผู้ตายเองที่ประมาทเพราะคนตายไปแล้วพูดไม่ได้

มุกนี้เรียกว่ามุกโยนขี้ให้ผี ซึ่งคาดว่าทางกลุ่มเพื่อนนั้นมีทนายความช่วยทำคดีให้ก่อนจะพบศพ แต่โป๊ะแตกเพราะคุณแตงโมใส่บอดี้สูท

สันนิฐานว่าทนายความที่ทำคดีให้เป็นผู้ชายเพราะผู้ชายคงคิดง่ายๆว่าผู้หญิงถลกกางเกงนั่งยองๆฉี่ที่สำคัญยังไปพบผ้าอนามัยที่ศพของคุณแตงโมอีก

ก็ไม่รู้ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะจบลงยังไงก็ต้องรอความจริงปรากฏเพราะตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็กำลังเร่งหาหลักฐานอยู่

ขอบคุณข้อมูล : @ bancha.lawyer