ชูวิทย์ ชี้ 5 คนในคดี แตงโม ความซวยกำลังมาเยือน

โซเชียล

ยังคงเป็นประเด็นที่หลายๆคนให้ความสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว จากกรณีเสียชีวิตปริศนาของ แตงโม นิดา นักแสดงสาวชื่อดัง พลัดตกเรือจมน้ำหายกลางแม่น้ำเจ้าพระยาในระหว่างที่ล่องเรือกับแก๊งเพื่อนอีก 5 คน ซึ่งตอนนี้กลายเป็นคดีที่ยังสรุปไม่ได้

ล่าสุดวันที่ 7 มี.ค. 65 ชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า เมื่อโกหกแล้ว ต้องโกหกตลอดไป จากประสบการณ์ของผมที่เคยมีคดีกว่า 20 คดี “การพูดความจริง” เป็นสิ่งที่ดีที่สุด หากเริ่มต้นด้วยการโกหกในชั้นตำรวจ ก็ต้องโกหกต่อไปในชั้นอัยการ ศาล

เมื่อมีคดีความเกิดขึ้นทุกคนต้องการเอาตัวรอด โดยเฉพาะคดีดังๆ ที่อยู่ในกระแสสนใจของสังคม ไม่ว่าคดีลุง คดีหวย หรือคดีที่ทุกคนสนใจในขณะนี้ มักเกิดความเครียดทำให้มีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเลือกไม่พูดความจริง

หรือพูดความจริงผสมความเท็จ แต่คดีที่มีผู้เกี่ยวข้องเกิน 2 คน หากเลือกจะโกหกแล้ว ก็ต้องโกหกให้เหมือนกัน ซึ่งเป็นไปไม่ได้ เพราะจะต้องมีคนใดคนหนึ่ง “หลุด” ยิ่งบางคดีดันมีกันตั้ง 5 คน

ตอนแรกก็ร่วมมือเตี๊ยมกันโกหกอย่างดี แต่พอตอนหลังเห็นท่าไม่ดี จะมีคนพูดเพื่อเอาตัวรอดตามสันxานของคนมีคดีที่มัก “โทษคนตาย” ไม่ยอมรับว่าตัวเองผิด นี่เป็นเพราะตอนเกิดเหตุตกใจ

เลยไปขอ “คำแนะนำ” จาก “ผู้รู้” แท้ๆ ถึงได้คำโกหกที่ไม่สมเหตุสมผล ไม่มีตรรกะ ตอนนี้ความซวยกำลังจะมาเยือน หากมีใครคนใดคนหนึ่งเกิดกลัวยอมพูดความจริงขึ้นมา

จากเดิมที่จะไม่ติดคุกเพราะเป็นแค่คดีประมาท คราวนี้จะติดคุกเอา เพราะข้อหาให้การเท็จ ส่วนคนที่เหลือแม้จะนั่งยันนอนยันว่าที่พูดมาก่อนหน้านี้เป็นความจริงแล้ว

ท้ายสุดก็จะโยนกันไปมาพากันลงเหวหมด ถ้าพูดความจริงเสียตั้งแต่แรก คงไม่ซวยแบบนี้ เพราะการพูดความจริง จะให้พูดอีกกี่ครั้งก็ย่อมเหมือนกันทุกครั้ง

แต่หากเลือกพูดโกหก ก็ต้องโกหกตลอดไป เอาตามสุภาษิตผมดีกว่า “สู้ติดแน่ แพ้ติดนาน สารภาพติดพอประมาณ” ต้องบอกเลยว่า 5 คนในคดี แตงโม ความซวยกำลังมาเยือน

ขอบคุณข้อมูล : ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์