พระครูดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่ 18 ล้านบาท

ข่าวทั่วไป

สำหรับ พระครูพนมปรีชากร หรือ พระครูไก่ ตำแหน่งเลขานุการเจ้าอาวาสวัดพระธาตุพนม และผู้ช่วยเจ้าอาวาส วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร ก่อนหน้านี้ได้สร้างความฮือฮาไม่น้อยเลยทีเดียว ดวงเฮงถูกลอตเตอรี่ 18 ล้านบาท

ออกมาตั้งโต๊ะแจกเงินจำนวนกว่า 500,000 บาท มีชาวบ้านมารอรับน้ำใจกันเป็นจำนวนมาก โดยต่อมา พระครูไก่ ก็ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า ” ถวายทุนการศึกษา วันศุกร์ สิ้นสุดสัปดาห์ พระครูพนมปรีชากร,ดร. ในนามผู้อำนวยการ

ถวายทุนการศึกษา แก่นักเรียนและคณะครูเจ้าหน้าที่รูปละ 500 บาท ขอความสุขความเจริญจงบังเกิดแก่ทุกท่าน มีสุขภาพที่แข็งแรง ตลอดไป “ต่อมาก็ได้โพสต์อีกว่า ” #บุญต่อบุญฯ วันนี้ได้แจกเงินขวัญถุง บุญต่อบุญ แก่คณะญาติธรรมทั้งชาวธาตุพนมและต่างจังหวัด จำนวน 500,000 บาท

และวันพรุ่งนี้ได้นำคณะกลองยาว ชนะเลิศอันดับหนึ่ง ของประเทศ จากมหาวิทยาลัยมหาสารคาม มาเล่นถวายด้วย พร้อมนี้จะแจกเงินขวัญถุง

บุญต่อบุญอีก 500,000 บาท ในเวลา 13:00 น. ที่ หน้าสำนักงานเลขานุการเจ้าอาวาสวัดพระธาตุพนม อย่าลืมสวมหน้ากากตลอดเวลานะครับ ”

ทั้งยังเผยว่า ” เวลามงคล 08.08 น. เกล้าขอถวายปัจจัยบูชาพระธาตุพนม เป็นจำนวนเงิน 4,000,000 บาท สี่ล้านบาทถ้วน และเพิ่มยอดแจกเงินขวัญถุง

วันนี้ เป็นเงิน 1 ล้านบาท รวม 1.5 ล้านบาท ขอบุญนี้จำสำเร็จแก่บิดามารดา ญาติธรรมของข้าพเจ้าทุกท่านทุกคนเทอญฯ ”

และในขณะเดียวกัน พระครูไก่ ก็ได้โพสต์ระบุว่า ” #อนุโมทนาร่วมกัน ปัจจัยที่ได้ในครั้งนี้ จำนวน 18 ล้าน ขอมอบคืนสู่สังคมและให้เป็นประโยชน์แก่พระพุทธศานาครับ

ตามรายการบริจาคตามเอกสารนี้ ขอบุญนี้เป็นผลาบุญบังเกิดแก่ครอบครัว และญาติธรรมของข้าพเจ้าทุกคน ” ยังไทางเราก็ขออนุโมทนาบุญด้วยนะคะ สาธุ

ขอบคุณข้อมูล : PhrakruPhanom Prechakon