ตำรวจ ยืนยัน แก๊งบนเรือมีคนรับสารภาพแล้ว

โซเชียล

มีความคืบหน้าขึ้นเรื่อยๆ สำหรับคดี แตงโม นิดา นักแสดงสาวชื่อดัง พลัดตกเรือจมน้ำ ซึ่งก่อนหน้านี้หลายๆคนก็ได้ตั้งข้อสงสัยมากมายว่ามีเงื่อนงำอะไรบ้างอย่างไม่ใช่เป็นเพียงแค่อุบัติเหตุธรรมดาๆ บอกเลยว่าในโลกโซเชียลแห่ขุดแฉพฤติกรรมเพื่อนที่อยู่บนเรือพบพิรุธหลายอย่าง

ล่าสุดมีรายงายว่า กู้ภัยรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า สรุปบนเรือคืนนั้น ช.1รับแล้วอัพยา ญ.1รับแล้วอัพยา มีผู้ใหญ่แนะให้โกหก ต่อมาโพสต์อีกว่า สรุปแล้วคือพวกคุณเลวมากที่แนะนำให้โยนความผิดให้กับคนตาย

และในขณะเดียวกันทางด้าน พล.ต.ต.อุดร ยอมเจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เผยถึงความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของแตงโมว่า ขณะนี้เพื่อน 1 ใน 5 คนบนเรือลำเกิดเหตุ

ยอมรับสารภาพแล้วว่า วันดังกล่าวกินมากกว่าไวน์ คือเสพสารเสพติด ขณะอยู่ระหว่างค้นหาความจริงหรือตรวจหาสารดังกล่าวมาสนับสนุนข้อมูล และมีอีก 1 คนยอมรับว่าที่ผ่านมาพูดโกหก

พล.ต.ต.อุดร เปิดเผยอีกว่า จากการเรียกสอบพยานและผู้ต้องหารอบ 2 เมื่อวันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา มีการพูดไม่ตรงกันหลายเรื่อง ทำให้ขณะนี้พนักงานสอบสวนสามารถสรุปสำนวนได้แล้ว 70 – 80 เปอร์เซ็นต์

นอกจากนั้น พล.ต.ต.อุดร ยังแบ่งรับแบ่งสู้ กรณีถามว่าหลังเกิดเหตุ ปอ ได้โทรไปปรึกษานักการเมือง ช.ช้าง และ ผ. ผึ้งใช่หรือไม่ โดยระบุว่า จากการเช็คสัญญาณโทรศัพท์ในวันดังกล่าวได้ข้อมูลหมดแล้วใครโทรหาใครอย่างไร

ส่วนการแจ้งข้อกล่าวหา เบื้องต้น มี 2 คน คือ ปอ กับ เบิร์ต ในข้อหาประมาท ทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย นอกจากนั้นต้องนำผลตรวจแอลกอฮอล์มาประกอบด้วย

ระหว่างเกิดเหตุมีอาการมึนเมาด้วยหรือไม่ เพื่อเพิ่มโทษให้หนักขึ้น แม้ขณะนี้การตรวจหาร่องรอยจะยาก แต่บริบทเหตุการณ์ที่ทั้ง 5 คนให้ปากคำรอบใหม่ สามารถเอาผิดได้เช่นกัน

งานนี้ครอบครัวและเพื่อนๆที่รัก แตงโม เริ่มมีความหวังมากขึ้นแล้วเพราะมีหนึ่งคนได้รับสารภาพพูดความจริง ยังไงก็ต้องรอทางเจ้าหน้าที่ตำรวจออกมาแถลงอีกครั้ง