เอ ศุภชัย เผยความในใจ แตงโม จากไป 1 เดือน

ข่าว

ต้องบอกเลยว่าเป็นการสูญเสียครั้งใหญ่ของวงการบันเทิงเลยทีเดียว เมื่อนักแสดงสาวสวยมากความสามารถอย่าง แตงโม นิดา ได้ประสบอุบัติเหตุพลัดตกกลางแม่น้ำเจ้าพระยาเสียชีวิต สร้างความเสียใจให้กับครอบครัวและเพื่อนพ้องเป็นอย่างมาก

ถึงแม้เวลาจะผ่านมาเดือนกว่าแล้วก็ยังคงสร้างความเศร้าเสียใจให้กับคนใกล้ชิดอยู่ ไม่เว้นแม้แต่ เอ ศุภชัย ที่เรียกว่าสนิทสนมกันมากอีกคนหนึ่ง และเป็นอีกคนหนึ่งที่รักแตงโมมากเช่นกัน

ล่าสุด พี่เอ เผยว่า ยังคงคิดถึงอยู่เสมอ และเมื่อถามถึงเรื่อง แตงโม ว่ายังได้มีโอกาสพูดคุยกับครอบครัวเขาไหม พี่เอได้คุยกับทางทีม ก็บอกทางทีมว่าเมื่อไหร่พร้อมก็บอกแล้วกัน”

ยังดูแลเรื่องค่าใช้จ่าย?

“เหมือนเดิมค่ะ”

ผ่านงานไว้อาลัยมาแล้ว ได้พูดอะไรกับ แตงโม?

“ก็รักน้อง พูดได้อย่างเดียวว่ารักน้องนะ คิดถึงทุกวัน เจอเพื่อนนั่งคุยกันยังร้องไห้อยู่เลย ล่าสุดไปทะเลมาเห็นเรือก็ร้องไห้ สภาพจิตใจก็ยังคิดถึงนะ พี่ๆน้องๆ นักข่าวยังคิดถึงเลย เราผูกพันกันก็คิดถึง”

พี่เบิร์ด ที่คุยกับพี่เอ เขาดูนอบน้อมมาก?

“น่ารักๆ พูดคุยกันดี ก็ตั้งแต่พี่โมมาหาที่บ้าน ก็ได้บอกว่าอยากพาเบิร์ดมาเจอพี่เอบ้าง อยากพามารู้จักในฐานะน้องเขย แต่ก็ไม่มีโอกาสได้เจอกันตอนนั้น ก็เจอกันในงานอย่างที่เห็น

เบิร์ดก็คุยว่า โมบอกว่าไปบ้านพี่เอ พี่เอผอมจริงนะ ไม่ได้ใช้แอพฯเลย แล้วเขาก็บอกว่าโมมีความสุขนะที่ไปนั่งคุยที่บ้านพี่เอ พี่เอก็บอกว่าวันหลังมาแบบนี้อีกนะ มาอยู่ได้เลย”

ตั้งใจชวนเบิร์ดทำงานไหม?

“เรายังไม่ได้พูดคุยเรื่องงานกันเลย ก็พูดคุยเหมือนพี่ที่ดูแลห่วงใย ถามไถ่กัน เบิร์ดก็เพิ่งส่งเสื้อมา พี่เออยากซื้อ อยากซื้อหลายๆ ตัวเลย แต่ซื้อไม่ทัน

น้องอีกคนก็ไปบอกว่าพี่เออยากอุดหนุนเสื้อนะ แต่เขาก็บอกว่าไม่ทัน หมดแล้ว เบิร์ดก็น่ารักรู้ว่าพี่เออยากได้ เขาก็ส่งมา พี่เอก็ได้ถ่ายรูปที่บ้าน”

เขาว่าจะไม่เข้ามาในวงการบันเทิง?

“เท่าที่รับทราบคือไม่นะคะ”

อยากส่งเสริมเรื่องงานไหม?

“จริงๆ ถ้ามีโอกาสพูดคุย ก็ขอให้ผ่านช่วงนี้ไปก่อน คือพี่เอจะลองพูดคุยน้องเบิร์ดดูก่อนค่ะ”