พิธีกรชื่อดัง ขอแฟนหนุ่มแต่งงาน หลังร่าง พ.ร.บ. สมรสเท่าเทียมได้ไปต่อ

บันเทิง

ต้องบอกเลยว่าเมื่อวันที่ 15 มิ.ย. ที่ผ่านมา ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรมีมติรับร่างกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการส่งเสริมความเท่าเทียมกันทางเพศทั้ง 4 ฉบับ ในจำนวนนั้นคือ ร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) แก้ไขเพิมเติมประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ (ฉบับที่….) พ.ศ…. หรือ ร่างกฎหมายสมรสเท่าเทียม

เสนอโดยนายธัญวัจน์ กมลวงศ์วัฒน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กับคณะโดยร่าง พ.ร.บ. ดังกล่าวได้รับคะแนนเสียงสนับสนุน 212 เสียง ไม่เห็นด้วย 180 เสียง  งดออกเสียง 12 เสียง

และ ไม่ลงคะแนน 4 เสียง ขณะที่ 3 ร่าง พ.ร.บ. ที่เหลือได้รับเสียงส่วนใหญ่สนับสนุนด้วยเช่นกันสำหรับร่างพ.ร.บ.คู่ชีวิต พ.ศ…. ซึ่ง ครม. เสนอ ที่ประชุมสภาฯ มีมติเสียงข้างมาก 222 เสียงรับหลักการต่อ

ไม่เห็นด้วย 167 เสียง งดออกเสียง 6 เสียง ไม่ลงคะแนนเสียง 2 เสียง ร่าง พ.ร.บ.แก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ (ฉบับที่…) พ.ศ.. ซึ่ง ครม. เสนอ สภาฯ มีมติรับหลักการ ด้วยเสียง 230 เสียง ต่อ 169 เสียง

งดออกเสียง 7 เสียง และไม่ลงคะแนน 1 เสียง ร่าง พ.ร.บ.คู่ชีวิต พ.ศ… ที่เสนอโดยพรรคประชาธิปัตย์ สภาฯ มีมติเสียงข้างมากรับหลักการ ด้วยเสียง 251 เสียงต่อ 124 เสียง งดออกเสียง 30 เสียง และไม่ลงคะแนน 2 เสียง

ล่าสุด ในไอจีของพิธีกรมากความสามารถอย่าง วู้ดดี้ วุฒิธร ได้ออกมาโพสต์คลิปช็อตหวาน พร้อมกับระบุแคปชั่นเอาไว้ว่า “อยากแต่งงานใหม่ กับคนเดิม @otechab ❤️❤️❤️” โดยบทสนทนาในคลิปพูดว่า

วู้ดดี้:ขอต่อหน้าเตาปิ้งเลย เอาจริงๆ นะที่รัก เรามาแต่งงานกันไหม

โอ๊ต:เยส

วู้ดดี้:ก่อนหน้านี้แต่งงานกันเองแบบหลอกๆ จัดเองเมื่อ 7-8 ปีที่แล้ว

โอ๊ต:ตอนนั้นไม่มีกฎหมายอะไรรองรับ

วู้ดดี้:ตอนนั้นก็แอบจัด มีแค่หมู่เพื่อนเพราะตอนนั้นก็ไม่กล้าเปิดตัวเนอะ ตอนนี้คิดดูว่าวันนี้ถ้ากฎหมายผ่านเราจะจัดงานแบบชาวบ้านได้แล้ว สามารถจดแบบชาวบ้านได้ด้วย ถือเป็นก้าวใหญ่สำหรับพี่น้องชาวไทย LGBTQ+IA ทุกคนจริงๆ นะครับ วันนี้เป็นวันที่เราคอยมานาน ขอบคุณทุกกำลังใจจริงๆ

โอ๊ต:จริงๆ วันนี้มันเป็นก้าวแรกที่สวยงาม ที่สภาเขารับ 4 ร่าง เขาก็ต้องเอา 4 ร่างนี้ไปต่ออีกในระดับกรรมาธิการ ไปพิจารณากันต่อไป คิดว่ายังไงก็น่าจะมีข่าวดี ก็เข้าไปแล้ว เราก็แอบภูมิใจในสภาผู้แทนฯ ของเรา เสียงเกินครึ่งมีความคิดก้าวไปข้างหน้า

วู้ดดี้:เขามีความคิดล้ำไปข้างหน้า เขาเปิดใจแล้วก็ทันโลก ไม่มีอะไรภูมิใจไปกว่า ส.ส.ไทยทันโลดอีกแล้ว

ขอบคุณข้อมูล:woodytalk