สาวสวยใจดี ควักเงินให้เด็กสอบได้ที่ 1 หลังไม่มีเงินมอบตัวเรียนต่อ

ข่าว

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวดีๆที่ทำเอาหลายคนถึงกับแห่ชื่นชมกันเป็นแถวเลยทีเดียว สำหรับเรื่องราวที่ถูกแชร์ออกมายังโลกออนไลน์หนักมาก เมื่อสาวใจบุญได้ต่อชีวิตการศึกษาให้กับเด็กที่ยากจนคนหนึ่งได้เรียนต่อ เนื่องจากเห็นเด็กคนดังกล่าวเรียนเก่ง สอบได้ที่ 1 แต่ไม่มีเงินมอบตัวเรียนต่อ เลยควักไปให้ 2,000 บาทเพื่อช่วยให้เด็กคนดังกล่าวได้เรียต่อ ซึ่งก็สร้างความซาบซึ้งใจแก่ยายของเด็กหญิงคนดังกล่าวจนหลั่งน้ำตาออกมาเลยทีเดียว โดยเรื่องราวได้ถูกเผยแพร่มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ แขก เออิงค์เจ็ท พร้อมแคปชั่นว่า

“ไม่ได้อยากโอ้อวดอะไรค่ะ แค่เพียงอยากบอกเล่าให้เพื่อนๆคนเป็นพ่อ-แม่ฟังและจะได้เอาไปบอกเล่าเพื่อเป็นข้อคิดเตือนใจให้ลูกหลานเราฟังกันนะคะ

#วันนี้พาพี่พลอยไปมอบตัว พอดีพี่พลอยขาดเอกสารการมอบตัวอยู่1อย่างจึงต้องมาให้ผอ.เซ็นต์รับรองให้ เลยมานั่งรอพบผอ.ที่หน้าห้อง เจอสองยายหลานนั่งกุมมือกันหน้าเศร้าๆทีแรกก็ไม่ได้สนใจคิดว่าคงมาพบผอ.ด้วยเหตุผลเหมือนๆกับเรา สักพักแอบได้ยินคนนั่งข้างๆถามเด็กว่า..”อิหล่า ติดหยังคือได้มาหา ผอ.” นางตอบว่า ..หนูบ่มีเงินมอบตัวจ้าจะมาขอผ่อนผันเพิ่นไว้ก่อน😥เราได้ฟังแล้วกะสะอึก นิ่งไปพักนึง

แอบเห็นนางกระซิบกันกะยายแบบหน้าเศร้าๆพยายามที่จะไม่คิดรัยแล้วแต่มันก็คิดยุนั่นแระ😊จึงเรียกยายมาถาม..ยายพ่อแม่เด็กน้อยไปไส เขาเลิกกันตั้งแต่นางนี่ได้3เดือนจ้า ฉันเลี้ยงมาคนเดียวผัวฉันตายแล้ว..แล้วยายทำงานหยัง “รับจ้างทั่วไป ได้วันละ300บาทแต่กะบ่ได้ทุกมื้อดอกจ้า” คิดๆๆๆๆวนในหัว หันมองหน้าเด็กน้อยมันคือเป็นซื่อๆเป็นตะลุโตนแท้ อ้อ..ลืมบอกนางสอบคัดเลือกเข้าเรียนที่นี่ได้ที่1ด้วยนะใบ ปพ.เกรด3.87 สะออนคัก

#วิญญานนักบุญเข้าสิงหยิบเงินให้นาง2000บาท เอ้าอิหล่ารีบไปมอบตัวเด้อเพิ่นสิหมดเวลาก่อน นางดีใจหลายรีบยกมือไหว้บอกยายว่าแม่ถ่ายุนี่เด้อ รีบวิ่งไปห้องการเงิน สักพักนางเดินกลับมาพร้อมด้วยกระเป๋าและชุดพละด้วยสีหน้าอิ่มเอิบ ดูรู้เลยว่านางมีความสุขพร้อมกับเอาเงินทอนมาคืน340บาท “ยินดีด้วยนะลูกตั้งใจเรียนนะจะได้เลี้ยงดูยายต่อไป”

นี่คือคำพูดที่บอกนางก่อนกลับ..พร้อมกับน้ำตาปนรอยยิ้มของยาย ยายหลานทั้งกราบทั้งไหว้เรา..นี่ละน้อ คนมีโอกาสกะขาดเงิน คนมีพร้อมกะขาดโอกาส โลกมนุษย์ขี้เหม็นนิ😊” เป็นเรื่องที่น่าชื่นชมสุดไปเลยทีเดียว ยังไงเราขอเป็นกำลังใจให้น้องไปให้ถึงฝันฝห้ได้นะคะ

เพื่อนมนุษย์ด้วยกัน

คนดีๆยังมีอีกเยอะ

ใจดีมากๆ

ยินดีกับน้องด้วยนะคะ

ขอบคุณข้อมูล :  แขก เออิงค์เจ็ท

เรียบเรียงโดย : setup999

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น