อาหลอง อัพเดทชีวิต เผยเรื่องลูกกับภรรยาใหม่

ข่าว

ต้องบอกเลยว่าถึงแม้ตอนนี้อายุจะมากแล้วถึง 89 ปี แต่ผู้กำกับชื่อดังอย่าง อาหลอง ฉลอง ภักดีวิจิตร ก็ยังคงทำงานอยู่อย่างต่อเนื่องฟิตปึ๋งปั๋งมาก ตอนนี้ อาหลอง ก็กำลังลุยเปิดกล้องละครเรื่องใหม่ สมบัติมหาเฮง แฟนๆรอติดตามกันได้เลย ล่าสุด อาหลอง ก็ได้ออกมาอัพเดทชีวิต สุขภาพ และเรื่องครอบครัวกับภรรยาสาวสวยคนใหม่ เล็ก พิมพ์สุภัค พร้อมกับเคลียร์เรื่องลูกๆ

สุขภาพเป็นยังไงบ้าง อีก 11 ปีจะครบ 100 แล้ว ?

” สุขภาพอาไม่มีอะไร อาชอบทำงาน เรารักการทำงานมา 69 ปี ความจริงอาคือเลือดภาพยนตร์ เกิดจากภรพยนตร์โดยแท้ แล้วทางช่อง 7 ได้เชิญอามาทำละครทำตั้งแต่ เรื่องแรก ระย้า ร่วมงานกับกองทัพเรือ อาถ่ายทำตอนที่ญี่ปุ่นยกพลขึ้นบกที่อ่าวมะนาว ถ่าย 12 วัน แต่ฉายได้ 12 นาที ตอนนั้นเรายังหนุ่มเลือดเข้มทำอะไรไม่เหนื่อยแต่ตอนนี้ถ้าทำแล้วอดนอนมากๆ

มันก็เหนื่อยเหมือนกัน ต้องพักผ่อน แต่อายังทำได้ สมองอายังใช้ได้ดีทีเดียว เคลื่อนไหวได้ ประชาชนทั่วไปเขาเห็นอา เขานึกว่าอาอายุ 65 ก็บอกไม่ใช่หรอกครับ ปีหน้าผม 90 แล้ว แต่ยังทำงานได้ เล่นกอล์ฟได้สบาย มีไอเดียต่างๆ เพราะอ่านสั่งหนังสือจากฮอลลีวู้ดมาอ่านตลอด เรารู้ความก้าวหนาของโลก ภาพยนตร์ ละครโทรทัศน์เป็นยังไง มีเครื่องมืออะไรใหม่ๆบ้าง ”

เคล็ดลับการดูแลตัวเอง ?

” เคล็ดลับไม่มีอะไรหรอก ตื่นเช้ามาเราก็ทานน้ำอุ่น 4 แก้ว ผมไม่เคยมีเบาหวานเลย ทานไข่ ทานพวกน้ำที่ให้ประโยชน์กับร่างกาย และทานน้ำผึ้งผสมมะนาว ตอนเย็นมีทานเบียร์จิบไวน์นิดหน่อย ทานกระเทียมสด ต้องสั่งมาจากศรีสะเกษ เป็นกระเทียมชั้นยอด กระเทียมจากบ้านภรรยา ”

ฟิจปึ๋งปั๋งขนาดนี้ยังอยากมีลูกอีกไหม ?

” อยากมี มันพยายามอยู่ (หัวเราะ) อาก็ 89 แล้ว จะ 90 วันที่ 18 มีนาปีหน้า แต่คุณพิมพ์เขาก็ไม่ซีเรียส เพราะว่าก็อยู่ที่ธรรมชาติ ”

ภรรยาอยากมีลูกไหม ?

” เขาอยากมีอยู่แล้ว แต่เรายังไม่มีปัญญา (หัวเราะ) ”

ชีวิตคู่เป็นยังไงบ้าง ?

” คุณพิมพ์เขาช่วยเหลือทุกอย่าง เรียนรู้ในการสร้างละครตั้งแต่เบื้องต้นจนกระทั่งสร้างเป็นละครออกมาให้ประชาชนได้ชมทางช่อง 7 เขาก็ช่วยทุกอย่าง เขาพยายามเรียนรู้ ”

ก่อนหน้านี้มีมรสุมข่าว ?

“มันก็มี ธรรมชาติของที่มีเมียสาว เรื่องนินทากาเลมันต้องมี คนรักเท่าผืนหนัง คนชังเท่าผืนเสื่อโบราณเขาว่าไว้ ใครจะรักเราในโลกนี้ทั้งหมดคงเป็นไปไม่ได้ ”

ภรรยาใหม่เข้ากับลูกๆได้ดีใช่ไหม ?

” ลูกๆใช่ไหม เขาก็อยู่ของเขาไป เราก็ทำมาหากิน แล้วก็ตั้งต้นชีวิตใหม่ ซื้อบ้านใหม่ แล้วก็ค่อยๆทำไป นกน้อยทำรังแต่พอตัว ”

ยังไปมาหาสู่เหมือนเดิมไหม ?

” ก็นานๆทีถ้าเราว่าง ก็ไปทานข้าวกับลูกบ้าง ”

ความสัมพันธ์กับลูกยังเป็นปกติ ?

“เหมือนเดิมครับ ตอนนี้เขาก็เป็นผู้จัดละครให้อีกช่องหนึ่ง ”

ลูกกับภรรยาใหม่ยังไม่เคยเจอกันเลย ?

“เขาก็ทำงานของเขา อาก็ไม่ว่าอะไร ”

อยากให้เขาเจอกันไหม ?

” เขาได้เจอกัน เรื่องนี้อาว่าไม่ตอบดีกว่า มันเป็นเรื่องส่วนตัว ระหว่างเรากับลูก ”

ก่อนหน้านี้อาต้องซื้อบ้านเอง ทำไมหลายคนสงสัยว่าทำไมต้องออกมาซื้อ ?

” ตอนแต่งงานเราก็ออกมาอยู่แล้ว บ้านที่อยู่ที่ประชาชื่นเราก็ยกให้เขาไปแล้ว เขาก็คงไม่เดือดร้อน เราก็ตั้งตัวใหม่ เหนื่อยหน่อย ”

ไม่ใช่เพราะอาน้อยใจใช่ไหม ?

” ไม่ใช่ ไม่เกี่ยว เราก็อยากให้เขาเป็นหลักเป็นฐาน เราไม่รู้จะอยู่นานเท่าไร อีกไม่เท่าไรก็อายุครบ 100 ลูกๆเข้าใจไม่ได้พูดอะไรโตกันแล้ว เขาก็ทำมาหากินของเขา ”

ตลอดเวลาที่แต่งงานกันมา 4 – 5 ปี ก็เป็นเคลื่องพิสูจน์แล้ว ?

” เขาดูแลเราดี ปรนบัติทุกอย่าง ไม่ได้รังเกียจอะไร เราก็ไม่ได้แก่มาก ติดเตียง เราเองก็ยังแข็งแรง อายังทำงานได้อีก 5 ปีสบายๆ ”

ก่อนหน้านี้มีคนบอกเขาจะมาเกาะเรา ตอนนี้เราพิสูจน์แล้วว่าเรารักกันจริง ?

” ใช่ครับ เรารักกันจริง ”

ดูแลความหวานให้กันยังไง ?

” ก็บางครั้ง เพราะเราทำงานตลอด เราทำงานมาตลอดชีวิต ทำงานมา 69 ปี ภรรยาอาก็ดูแลทุกอย่าง คอยระวังไม่ให้หกล้ม เราอายุมาก ถ้าทรงตัวไม่อยู่ก็เซเหมือนกัน แต่ปกติไม่เป็น เราก็ยังตีกอล์ฟได้ แต่คงไม่ได้ไปเที่ยวกันเพราะเลิกงานเราก็เล่นกอล์ฟ แค่นั้น ”

ขอบคุณข้อมูล:วันบันเทิง – oneบันเทิง

เรียบเรียงโดย:setup999