เรื่องที่ไม่เคยมีใครรู้ ‘บิ๊กอี๊ด-บิ๊กแดง’ ไม่ห่วงชีวิต เสียสละเสื้อเกราะหมวกเหล็ก ให้ช่างภาพบินโดรน

ข่าวทั่วไป

จากเหตุการณ์ความไม่สงบสุขของพี่น้องชาวโคราช ที่มีคนร้ายกราดยิงผู้บริสุทธิ์ทั้งชีวิตเสียทั้งบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก ซึ่งทางหน้าที่ก็ปฏิบัติภารกิจครั้งนี้จนสุดความสามารถ จนในที่สุดก็คลี่คลายสถานการณ์ได้เรียบร้อย และนอกจากนี้ก็มีหลายเรื่องราวที่ประชาชนคนไทยต่างก็พากันชื่นชมกันเป็นจำนวนมาก เมื่อมีเฟซบุ๊ก Army times Thailand ได้นำภาพมาโพสต์ พร้อมระบุข้อความว่า ” หัวใจรักของคนเป็นนาย !!! “หาเสื้อเกราะให้ช่างภาพทหารบินโดรนของทัพ2 ด่วน ข้างในต้องใช้โดรน “ เสียงสั่งการ จากบิ๊กแดง พล.อ. อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ดังขึ้นทันทีที่ได้ยินคำร้องขอ โดรนบินสำรวจ คนร้ายกราดยิงในห้างเทอมินอล 21 เพื่อสำรวจชั้นใต้ดิน เพื่อหาคนร้าย

“ ขอโดรนครับ ขอโดรน พี่ผมขอโดรนบินสำรวจชั้นใต้ดินครับพี่ เป้าหมายหลบหนีไปใช้ใต้ดิน “ แล้วสิ่งที่ทุกคนในจุดบัญชาการเห็น คือ บิ๊กอี๊ด พล.ท.ธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาคที่2 พร้อม ทส.และทหารติดตามอีก1 นาย รีบถอดเสื้อเกราะ ของตัวเองออกให้ ช่างภาพโดรน จากศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองทัพภาคที่2 ที่ถูกเรียกตัวด่วน มาเสริมทัพ เพื่อช่วยจับกุม คนร้าย ก่อนที่ ทั้ง 3 คน จึงถูกบรีฟการทำงาน ในสภาวะเสี่ยงและกดดัน เวลานั้น ต้องเร็ว แข่งกับเวลา ที่บีบคั้น ช่างภาพทั้ง3 นายไม่กล้ารับ เพราะห่วงนายเช่นกัน แม่ทัพอี๊ด และบิ๊กแดง สั่งให้ทั้งทหารทั้ง 3 นาย

ว่า “ เอ็งต้องใส่ ทันที เพราะเข้าข้างใน ต่องใส่เสื้อเกราะ หมวกเหล็ก “ ช่างภาพทหารทั้ง3 นาย หันมาถาม ว่า แล้วนายล่ะครับ แม่ทัพ2 และ ผบทบ. เอ่ย ออกมาสั้นๆ พวกเอ็งต้องใส่” แล้วไม่พูดอะไร อีกนอกจาก “ทำให้เต็มที่นะ” แล้วทั้ง 3 ก็เดินเข้าไปข้างในชั้นใต้ดิน พร้อมกับทีมคุ้มกัน ในด่านหน้า ซึ่งอยู่ห่างจากจุดที่ที่พวกเขาต้องบินโดรน “ ตอนแรกก็หวั่นใจ แต่เห็นสายตา ของคนเป็นนาย ทั้ง 2 ผม ก็มั่นใจว่า นายไม่ทิ้งเราแน่นอน นายอยู่กับเรา แค่นี้ผมก็สู้สุดใจแล้ว ผมรู้ว่านายเป็นห่วง แต่นายถอดเสื้อเกราะให้ ผมนี่อึ้งเลย เพราะ จุดที่นายอยู่ก็อันตราย แต่ไม่ห่วงตัวเองเลย ”

สุดยอดมาก

นับถือใจเจ้านาย

สถานการณ์คลี่คลายแล้ว

ขอบคุณข้อมูล:Army times Thailand

เรียบเรียงโดย:setup999