นักเรียนนายร้อย ถอดเครื่องแบบ ห้อยไว้ข้างบึงผักตบชวา พอรู้ความจริงแล้วน่าชื่นชม

ข่าวทั่วไป

ถือได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ชื่นชมมากๆเลยทีเดียว เมื่อมีคนแก่อยู่ในเรือติดกอผักตบชวา งานนี้ก็ทำเอาตำรวจถึงกับถอดเครื่องแบบว่ายน้ำไปช่วยคนแก่คนนี้ โดยทางเพจเฟซบุ๊ก สถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก็ได้นำภาพเรื่องราวดีๆมาโพสต์ พร้อมระบุข้อความว่า ” 👮นักเรียนนายร้อยตำรวจ #ถอดเครื่องแบบ ว่ายน้ำไปช่วย! เรือติดผักตบชวา 🙏

14 ก.พ. 63เวลาประมาณ. 09.00 น. สภ.สามพราน โดย ร.ต.อ.ไชยะพจน์ โคตรสำรา รอง.สวป.สภ.สามพราน ไร่ขิง 20 พร้อมสายตรวจรถยนต์ และ นรต.ฝึกงาน จำนวน 2 นาย ขณะออกตรวจพื้นที่ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุไร่ขิงว่ามี เรือประชาชนติดผักตบชวา อยู่บริเวณแม่น้ำท่าจีน ฝั่งตรงข้ามกับ สถานีตำรวจภูธรสามพราน ไม่สามารถขยับไปได้มีคนแก่ติดในเรือ ขอความช่วยเหลือ จึงได้ไปตรวจสอบพบว่าเป็นเรือเครื่องยนต์ มีนาย อ้า แซ่อุ่น อายุ 71 ปี อยุ่บ้านเลขที่ 9 ม.1 ต.สามพราน อ.สามพราน ติดอยุูในเรือที่บรรทุกน้ำแข็งเต็มลำเพื่อจะเอาไปทำไอศครีมติดผักตบชวาไม่สามารถเดินทางต่อไปได้ร้องขอความช่วยเหลือ

*การช่วยเหลือเป็นไปด้วยความยากลำบาก นรต.ธนทัต อินทรศร และ นรต.ธนพงศ์ ดวงมณี (นรต.ฝึกงาน) ต้องถอดเครื่องแบบว่ายน้ำนำเชือกไปผูกที่เรือ แล้วร่วมกับชาวบ้านช่วยกันลากเรือเข้าฝั่งจนปลอดภัย และรอน้ำลงผักตบชวาหมดค่อยออกเดินทางกลับบ้านต่อไป#นรตถอดชุดช่วยคน #ช่วยเรือติดผักตบ #นักเรียนนายร้อยตำรวจ #นรตฝึกงาน #สภสามพราน ” ซึ่งหลังจากที่โพสต์ไปก็มีชาวเน็ตแห่เข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมกันเพียบเลยทีเดียว เรียกได้ว่าตำรวจทำได้ทุกอย่างจริงๆ

สุดยอดมาก

น่าชื่นชม

ตำรวจทำได้ทุกอย่างจริงๆ

คือดีมากๆ

ขอบคุณข้อมูล:สถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

เรียบเรียงโดย:setup999