แอปเปิ้ล โพสต์ขอโทษแล้ว ไม่ได้มีเจตนาให้ขัดแย้ง

บันเทิง

กลายเป็นดราม่าใหญ่เลยทีเดียวค่ะ กับกรณีของทางผู้ประกาศข่าว จั๊ด ธีมะ ที่ก่อนหน้านี้มีการรายการข่าว โดยมีคำพูดที่ว่า “ถ้าใครที่เคยไปประเทศลาวจะทราบดีว่าขนาดโรงพยาบาลใหญ่ๆยังดูเก่าและเทคโนโลยีล้าสมัยกว่าโรงพยาบาลในชุมชนบ้านเราอีก” โดยเป็นการรายการเกี่ยวกับสถานการณ์โควิด-19

แล้วต่อมาสาวแอปเปิ้ล สีสะเหงียน ภรรยาหนุ่มฟลุ๊ค จิระ ได้โพสต์ที่แสดงความไม่พอใจเป็นอย่างมาก เพราะตนเองในฐานะที่เป็นคนลาวรู้สึกว่าเหมือนกับพี่จั๊ดนั้นบูลลี่ประเทศลาว ตนรู้สึกโมโหมาก อาจจะจริงที่เทคโนโลยี บ้านเมืองล้าสมัยแต่เราก็อยู่กันมาได้

จนต่อมาเรื่องนี้ได้กลายเป็นดราม่าใหญ่ จนทางพี่จั๊ดต้องเดินทางไปขอโทษท่านทูตลาว โดยมีการระบุว่า “เข้าพบท่านเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวประจำประเทศไทย เพื่อชี้แจงและกราบขออภัย กรณีที่รายการจั๊ดซัดทุกความจริงเมื่อวานนี้

ได้สร้างความไม่พอใจแก่คุณผู้ชมชาวลาวเป็นจำนวนมาก ผมในฐานะผู้ดำเนินรายการขอน้อมรับผิดทุกประการและขอส่งคำขอโทษจากใจไปยังคุณผู้ชมชาวลาวทุกท่าน หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับความกรุณา มอบโอกาสให้ได้ปรับปรุงและพัฒนารายการให้ดียิ่งขึ้นต่อไปครับ #ด้วยความเคารพ #จั๊ดซัดทุกความจริง”

ล่าสุดสาวแอปเปิ้ล ได้ออกมาโพสต์ขอโทษมีการระบุว่า “เปิ้ลลบโพสต์ไปแล้วค่ะ ขอบคุณที่ทางช่องสืบหาข้อมูลและออกมาขอโทษคนลาวนะคะ แค่นี้ก็รู้สึกดีมากแล้ว ขอบคุณจริงๆค่ะ ขอโทษด้วยหากเปิ้ลทำอะไรให้ใครไม่พอใจ

และหากไม่ถูกใจใครทุกคนนะคะ เปิ้ลไม่ได้มีเจตนาให้ใครทะเลาะกัน แค่ต้องการให้รับรู้ความรู้สึกของคนลาวเวลาเค้าฟังเค้ารู้สึกยังไงค่ะ” แต่ก็ดูเหมือว่าเรื่องจะยังไม่จบง่ายๆนะคะ เพราะยังมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นเรียกร้องให้สาวแอปเปิ้ลกลับประเทศ อาทิเช่น

“กลับไปอยู่ประเทศที่หล่อนรักหนักรักหนาซะ มาอยู่ไรประเทศไทย ไปไป๋ ,โพสต์​ให้คนทะเลาะกันเสร็จ​แล้วลบ​ ทางที่ดีกลับไปอยู่บ้านคุณ​เถอะ​ หลายหนแล้วนะ , ถ้ามันมีปัญหามากกลับไปอยู่ลาวเลยก็ได้นะ จะได้ไม่ต้องเสียความรู้สึกอีก เท่าที่ฟังดู เราไม่เห็นว่าคุณจั๊ดจะบูลลี่ตรงใหนเลย เรียกร้องความสนใจหรอ? ”

ขอขอบคุณ : appleminiberry , judgejudd

เรียบเรียงโดย : setup999

kan