เวชภัณฑ์สู้โควิด-19 ที่ประเทศจีน ส่งมาช่วยประเทศไทย มาถึงแล้ว

ข่าวทั่วไป

อยู่ในขั้นวิกฤตเลยทีเดียวค่ะ สำหรับประเทศไทยในตอนนี้ เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าตอนนี้ประเทศไทยกำลังมีปัญหาเรื่องของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งไม่แม้แต่ประเทศไทย หลายประเทศทั่วโลกตอนนี้ต่างก็พากันหาทางป้องกัน และมาตรการต่างๆเพื่อช่วยเหลือประชาชน

ซึ่งทางประเทศไทยเองรัฐบาลก็ได้มีการออกมาตรการมาบ้างแล้ว พร้อมทั้งขอความร่วมมือจากประชาชนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงให้กักตัวเองอยู่บ้าน รวมไปถึงผู้ที่เดินทางออกจากกรุงเทพมหานครไปบ้านเกิดที่ต่างจังหวัดก็ขอให้กักตัวอยู่บ้านเพื่อเฝ้าดูอาการด้วย

และด้วยยอดผู้ติดเชื้อที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เครื่องมือทางการแพทย์นั้นเริ่มที่จะไม่เพียงพอ และกำลังขาดแคลนลงรื่อยๆ ซึ่งเรื่องนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆเป็นอันดับต้นๆเลย แต่ก่อนหน้านี้ได้มีข่าวดีออกมาแล้วว่าทางรัฐบาลของประเทศจีน

จะมีการส่งเวชภัณฑ์มาช่วยประเทศไทย ล่าสุดทางเพจ “Chinese Embassy Bangkok สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย” ได้โพสต์ภาพที่ช่วยให้คนไทยยิ้มออก นั่นก็คือภาพเวชภัณฑ์ที่ส่งมาถึงไทยแล้ว

โดยมีการระบุว่า “เวชภัณฑ์ที่รัฐบาลจีนบริจาคให้ไทยในการต่อสู้กับโรคระบาดมาถึงกรุงเทพแล้ว วันที่ 23 มีนาคม 2563 เวชภัณฑ์ที่รัฐบาลจีนบริจาคให้ประเทศไทยในการต่อสู้กับโรคโควิด-19 ได้ส่งมาถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ

เวชภัณฑ์ดังกล่าวได้แก่ ชุดตรวจหาเชื้อโควิด-19 หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ หน้ากาก N95 และชุดอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล เป็นต้น” ซึ่งก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย อาทิเช่น “ขอบคุณค่ะ และขอให้ใช้ทุกชิ้นอย่างมีประโยชน์มากที่สุดนะคะ

ขอบคุณมากนะคะ(น้ำตาไหล) , ขอบคุณรัฐบาลจีนและชาวจีนทุกท่านค่ะ , ขอบคุณประเทศจีน ขอบคุณท่านทูตที่คอยช่วยเหลือประเทศไทยครั้งนี้ค่ะ เราจะจดจำไว้ในน้ำใจจากชาวจีน , ขอบคุณรัฐบาลจีนแทนพี่น้องชาวไทยทุกคนนะคะ

ขอขอบคุณ : Chinese Embassy Bangkok สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย

เรียบเรียงโดย : setup999

kan