ย้อนไทม์ไลน์ พริตตี้สาวภูเก็ต ติดโควิด-19

ข่าวทั่วไป

หลังจากการเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ประชาชนต่างตื่นตระหนกกันมากขึ้นเรื่อย ๆ หลัง รัฐบาลออกมาประกาศปิด ก.ท.ม. ทำให้ประชาชนหลายคนเดินทางกลับต่างจังหวัดกันเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งเริ่มออกมากักตุนอาหารกันเพิ่มมากขึ้น การติดเชื้อในประเทศไทย เริ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ เเละยังมีผู้เสียชีวิตเเล้ว 2 คน

ล่าสุด ทางผู้ใช้เฟซบุ๊ก Thematika Chankol ซึ่งเจ้าตัวได้ทำงานเป็นพริตตี้ใน จังหวัดภูเก็ตได้ออกมาเผยข้อความว่าตนติดเชื้อโควิด-19 พร้อมทั้งเผยว่า “เมลจะมาบอก สถานที่ที่เมลไป ก่อนจะติดเชื้อโควิท-19

วันที่ 29-10 เมลได้ไปทำงานป่าตองในบางลา

หลังวันที่ 10 อยู่แต่บ้าน

วันที่ 13 ถ่ายแบบ สถานที่ พาราไดส์ บีช ป่าตอง

วันที่ 15 รับงานอีเว้นที่ราไวร์

วันที่ 16-17 เมลได้ไปทำงาน ป่าตอง บางลา

วันที่ 18 ไปซื้อของที่ซุปเปอร์ชีปใหญ่

วันที่ 19 ไปเซเว่น กู้กู แถวบ้าน

วันที่ 20 ไปร้านอาบน้ำหมาแถวสามกอง,ไปกินก๋วยเตี๋ยวเรือ4พระยาแถวกระทู้ ,ไปซื้อของที่โลตัสใหญ่สามกอง

ก่อนหน้านี้เริ่ม มี อาการ ไอ , ไข้ เล็กน้อย พอวันรุ่งขึ้น อาการมาเต็มที่ เมลเลยรีบไปโรงพยาบาลทันที ตอนนี้จากที่เมลดู หมอ และพยาบาล เขาทำงานทั้งวัน เดินไปมาทั้งวัน เข้าใจพวกเขามากพวกเขาเหนื่อยแต่ก็ต้องมาดูแลเรายามป่วยไข้ ทำงานทั้งวันทั้งคืนยอมรับเลยจริงๆ ใครที่คิดว่ายังไม่ป่วยหรือไข้

อย่าออกมาจากบ้านเลยน่ะค่ะ ส่วนใครที่เริ่มมีอาการให้รีบมาโรงพยาบาลโดยด่วน อย่าปล่อยเอาไว้ ทุกๆคนช่วยเหลือกันหน่อยน่ะคะ อย่าเอาเชื้อไปแพร่ให้คนอื่นๆที่ยังไม่ป่วยอยู่ตอนนี้ เห็นใจ หมอและพยาบาลทุกๆคนด้วยน่ะค่ะ แต่เมลเห็นก็ เหนื่อยแทนพวกเขา

และก็คิดในใจเสมอว่า ให้สู้ๆ เข้าไว้✌️✌️ รักทุกคนที่คอยให้กำลังใจและเป็นห่วงตลอดเวลา แชร์ได้น่ะคะ เผื่อคนอื่นยังไม่รู้ ขอบคุณทุกคนมากค่ะ 🙏🙏❤️❤️ เเละโพสต์ต่อว่า “คนทักแชทมาถามกันเยอะ ว่า อาการตอนแรกเป็นยังไง อาการแรกๆของเมล ก็จะ คัดจมูก น้ำมูกไหล ยังไม่มีไข้ พอเริ่ม 2-3 วัน มีไข้ ไอ เจ็บคอ เลยกินยา ดักไว้ พอมา วันที่ 4 เมื่อยตามตัว ลุกไม่ขึ้น หนักหัว ปวดหัว ไอตลอดเวลา

เสมหะมีเล็กน้อย น้ำมูกไหล พออาการมาเต็มที่ ก็ ไปโรงพยาบาล ตรวจทุกอย่าง หมอตรวจละเอียดมาก เช็คเสมหะกับน้ำมูก โดยการใช้ คัตเตอร์บัตเล็กๆสอดเข้าไป ในคอกับรูจมูก รอ อาการ ได้ 1 ชั่วโมง หมอบอก ให้นอนดู อาการ ที่ รพ. ก่อน เจาะเลือดรอฟังผล เมื่อคืน ปวดหัวหนักมาก ตาร้อน หายใจร้อน หายใจขัดมากบอกเลย ไอ ทรมาน เหมือนจะร้องให้ได้

นอนไม่หลับ ต้องข่มตานอน หลับๆตื่นๆ จนถึงเช้า หมอโทรมา บอกว่า คุณ เมทิกา ติดเชื้อโควิท-19 น่ะค่ะ หมอให้ กักตัว อยู่ รพ. 14 วัน ไม่ต้อง คิดมาก หรือเครียดน่ะคะ หมอช่วยให้หายได้ พรุ่งนี้หมอจะเข้าไปเจาะเลือดน่ะคะ สู้ๆค่ะ กำลังใจทั้งหมอ แฟน พี่ๆน้องๆ จากที่เครียดๆตอนนี้ หายเครียดแล้วค่ะ

ขอบคุณทุกๆคนที่ให้กำลังใจเมล น่ะคะ ขอบคุณมากจริงๆ ❤️😘🤗ส่วนคนที่เป็นไข้ ไอ เหมือนเมล ให้รีบมาตรวจเลยน่ะค่ะ อย่าปล่อยเอาไว้ เชื้อนี้อันตรายและน่ากลัวมาก ทุกๆคนที่ยังไม่ป่วย ก็ อยู่แต่ในบ้านน่ะคะ อย่าออกไปไหน ส่วนเมลก็อยู่ รพ. จนกว่าจะหาย ขอบคุณทุกกำลังใจเด้อออ 🙏🙏❤️❤️ #ดูแลตัวเองดูแลครอบครัวและดูแลสังคมด้วยค่ะ 🙏🙏”

ขอบคุณข้อมูล: Thematika Chankol

เรียบเรียงโดย:setup999

May