ความจริงเรื่องหมอ ที่ดูแล โตโน่ ว่ายน้ำข้ามเกาะ

บันเทิง

เป็นอีกหนึ่งคนตัวเล็กที่ใจใหญ่มากๆเลยละค่าาา สำหรับ นักร้อง-นักแสดงหนุ่ม โตโน่ ภาคิน เพราะได้ทำงานเพื่อสังคมมาโดยตลอด แถมล่าสุดยังมีโครงการใหญ่อย่าง One Man And The Sea หนึ่งคนว่ายหลายคนช่วยออกมา ซึ่งเป็นภารกิจว่ายน้ำข้ามเกาะเพื่อขอรับเงินบริจาคซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ช่วยเหลือสัตว์ทะเล โดยรายได้จะบริจาคให้กับศูนย์รักษาพันธุ์สัตว์ทะเลหายากทั้งอ่าวไทยและอันดามัน

ซึ่งเป็นการว่ายผ่าน 23 เกาะระยะทางรวม 82 กิโลเมตร เริ่มตั้งแต่วันที่ 19 มีนาคมไปจนถึง 5 เมษยายน รวมเวลาเป็น 18 วันงานนี้  โตโน่ ก็ตั้งเป้าไว้ที่ 50 ล้านบาท ตอนนี้ก็เริ่มออกว่ายแล้วแต่ก็มีหลายกระแสที่ออกมาวิจารณ์ว่า ไม่ถูกที่ถูกเวลา เนื่องจากว่าตอนนี้มีสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ระบาดอยู่บางคนก็มองว่าแทนที่หมอจะได้ช่วยรักษาโควิดก็ต้องมาตามดูแลตัวเอง

ล่าสุด ก็มีชาวเน็ตออกมาทวิตข้อความว่า แคมเปญ #โตโน่- ตอนนี้คนไม่มีจะกิน อาจไม่ได้สนใจเรื่องบริจาคเท่าไหร่- กระแสโควิด คนสนใจแคมเปญน้อยลง- คนกลัวโควิด ไม่งั้นอาจมีเซเลบมาช่วยให้แคมเปญดังกว่านี้ก็ได้- แทนที่ทีมแพทย์จะได้มาดูคนป่วยในสถานการณ์แบบนี้ ก็ต้องมาดูแคมเปญนี้ เข้าใจว่าเจตนาดี แต่ถ้ามันถูกเวลาจะดีกว่านี้

งานนี้จึงมีคนออกมาขี้แจงเรื่องหมอแล้วว่า “ขออนุญาติตอบเรื่องทีมแพทย์นะคะ ตลอดการว่ายน้ำ 18 วัน โตโน่จะมีหมอคอยดูแลแค่คนเดียวตั้งแต่ต้นจนจบ เป็นหมอด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟู ไม่ใช่หมอรักษาโรคทั่วไป หมอเวชศาสตร์ฟื้นฟูไม่จำเป็นต้องไปรักษาคนติดไวรัสนะคะ”  เอ้า สรุปว่าเรื่องคุณหมอเคลียร์ไม่มีการรบกวนคุณหมอรักษาโควิดแต่อย่างใด

ท่านใดที่สนใจร่วมบริจาคก็สามารถบริจาคได้ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเพชรบุรีตัดใหม่

ชื่อบัญชี: มูลนิธิบูรณะชนบทแห่งประเทศไทยฯ เพื่อโครงการเทใจ (TRRM FOR TAEJAI)

เลขบัญชี 043-272833-9

บริจาคผ่านทาง SMS ครั้งละ 25 บาท

พิมพ์ T แล้วส่งมาที่ 4545909 (ทุกเครือข่าย)

สินค้าที่ระลึกของโครงการ เปิดจำหน่าย Online แล้วที่ Lazada รายได้หลังหักค่าใช้จ่าย มอบให้มูลนิธิบูรณะชนบทฯ☑️ www.lazada.co.th/shop/kebruk

เอาเป็นว่าก็แล้วแต่คนจะคิดเนอะ จริงๆโครงการนี้โตโน่ก็วางไว้นานแล้ว ก่อนที่จะมีไวรัสโควิด-19ระบาดด้วยซ้ำ และเหตุการณ์นี้ก็ไม่มีใครรู้มาก่อนว่าจะเกิดก็อย่าไปว่ากันเลยเนอะ ใครชอบก็บริจาค ใครไม่ชอบก็ปล่อยผ่านไปดีกว่าค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : #โตโน่

เรียบเรียงโดย : setup999