พ่อค้าไข่ไก่ โพสต์ หลังไข่ไก่ราคาพุ่ง

ข่าวทั่วไป

เรียกว่าในวิกฤตไวรัสระบาดครั้งนี้ ทำให้บริษัทต่างๆหลายหน่วยงานเริ่มทยอยพากันปิดตัวลงเรื่อยๆ สิ่งของต่างๆที่จำเป็น อย่างหน้ากากอนามัยเริ่มมีราคาสูงขึ้น จนประชาชนส่วนใหญ่ไม่มีกำซื้อ รวมไปถึงไข่ไก่ที่ช่วงนี้เหล่าพ่อค้าเเม่ขายต่างโก่ง ราคาให้ไข่ไก่มีราคาเเพงขึ้นเท่าตัว

ล่าสุดทางผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Norawan Tungasvasti ซึ่งเป็นพ่อค้าไข่ไก่รายหนึ่งในจังหวัดน่าน ได้ออกมาเผยความรู้สึกว่า “#วันที่ไข่ไก่แพงผมเริ่มรับโทรศัพท์เกือบทุกสายแล้วได้คุย แม่ค้าขายของ แรงงาน คนกินทุกคนตกอยู่ในสภาพที่ย่ำแย่หมด ขายของไม่ได้บ้าง ไม่มีของบ้าง ไม่มีไข่กินบ้าง ราคาไข่แพงบ้าง ฟังแล้วผมหดหู่ใจ ผมสัญญาว่าผมจะขายไข่ให้คนกินไม่เกินราคา 0=120แผง

ไข่จะขาดแค่ไหนใครจะขึ้นแค่ไหนผมก็จะยืนยันจะขายให้กินไม่เกินฟองละ4บาท ถ้าใครคิดว่าแพงไปก็บอกคับ ทุกคนเดือดร้อนในวิกฤติครั้งนี้ ผมบอกตัวเองเสมอว่าทุกวิกฤติมีโอกาส ผมรอดจากทุกๆวิกฤติมาได้เสมอ บางคนเค้าสร้างโอกาสเติบโตจากวิกฤติจนรวยเป็นล้าน ผมก็เป็นคนนึงที่มองเห็นโอกาสนั้นผมนั่งคิดนอนคิดคิดแล้วคิดอีกผมสามารถรวยได้จากวิกฤตินี้

ถ้าผมขายเหมือนที่เค้าขายกัน ผมสามารถทำได้ ถามว่าผมอยากได้ไหม ผมตอบจากใจเลยอยากได้มากๆครับ แต่ผมทำไม่ได้จริงๆครับ ผมรู้เสมอว่าถ้าวิกฤติมาผมต้องหาโอกาส แต่โอกาสของผมต้องไม่ทำให้ชีวิตใครแย่ลงหรือเดือดร้อน ชีวิตเราอยู่คนเดียวบนโลกไม่ได้ เราต้องอยู่ร่วมกันเมื่อเพื่อนร่วมโลกเดือดร้อนเราต้องช่วยเหลือไม่ซ้ำเติม ผมมีลูกค้าประจำที่หลายๆชีวิต

ที่ต้องดูแลผมจะไม่ทิ้งทุกคน แต่ทุกคนต้องมีน้ำใจครับทุกคนเดือดร้อนในวิกฤติครั้งนี้หมด พวกเราถือว่าโชคดีที่สุดแล้วที่เกิดมาบนเส้นทางธุรกิจนี่ เราต้องช่วยๆกันครับ คนไหนเคยสั่งทุกวันผมส่งให้ทุกวันเหมือนเดิม คนไหนสั่งอาทิตย์นึง2-3วันผมก็ส่งให้เหมือนเดิมใครสั่งอาทิตย์ละวันผมก็ส่งให้ทิตย์ละวันเหมือนเดิม ผมพยายามจะทำให้ได้ยอดเดิมที่เคยส่งที่สุด

แต่ถ้าไม่พอก็อาจมีตัดบ้างแต่ก็จะส่งให้ทุกวันถ้าวันไหนเพิ่มได้ก็จะเพิ่มให้ครับ แต่บางคนขายดีเกินปกติจะสั่งๆอย่างเดียวๆ ก็ให้คิดถึงคนอื่นบ้างคับ ถ้าให้ใครเยะไปก็จะกระทบยอดคนอื่นทุกคนมีค่าใช้จ่ายเหมือนกันทุกคนเราต้องแบ่งปันและบริหารสิ่งที่มีอยู่ให้เราทำงานให้ได้ ถ้าผมเห็นแก่ตัว1คน อีกหลายๆคนก็คงจะเดือดร้อน

ผมเลือกทีจะดูแลทุกๆคนโดยที่ทิ้งโอกาสนี้ไป ฝากลูกค้าผมดูแลคนกินด้วยครับ#โควิด19 #เราต้องผ่านไปด้วยกัน #อยากแบ่งให้ทุกคนแต่ไม่พอจริงๆ #หวังว่าตอนไข่เยอะลูกค้าจะเหนียวแน่วกับผม เหมือนตอนนี้ที่ผมเหนียวแน่นกับลูกค้า #ไม่ขายให้ขาจรแม้แต่คนเดียวต่อให้ราคา200ก็ไม่ขาย”

ขอบคุณข้อมูล: Norawan Tungasvasti

เรียบเรียงโดย:setup999

May