พยาบาลสาวโพสต์ เจ้าหน้าที่ไม่พอเลยมาช่วย ทั้งที่เจ็บอยู่

ข่าวทั่วไป

ยังคงมีการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียวค่ะ สำหรับเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ตอนนี้ประเทศไทยกำลังเผชิญกับปัญหาใหญ่ ซึ่งจนถึงตอนนี้พบว่ามีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หนึ่งพันกว่าคนแล้ว ซึ่งทางรัฐบาลเองก็เร่งหาทางออกเพื่อช่วยเหลือประชาชนให้ปลอดภัย โดยทางรัฐบาลได้มีการประกาศใช้ พ.ร.ก. ฉุกเฉิน และบังคับใช้ไปแล้วเมื่อวันที่26 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา

โดยมีการขอความร่วมมือให้ประชาชนอยู่แต่ในบ้าน หากไม่จำเป็นไม่ควรออกมานอกบ้าน แต่หากจำเป็นจริงๆควรใส่หน้ากากอนามัย พกเจลล้างมือ และที่สำคัญไม่ควรมีการชุมนุมกันอันก่อให้เกิดการรวมตัวของผู้คนจำนวนมาก

และอีกหนึ่งหน่วยงานที่ตอนนี้รับภาระหน้าที่หนักมากเลยก็คือทางเจ้าหน้าที่แพทย์ และพยาบาล รวมไปถึงบุคลากรทางการแพทย์ทุกฝ่ายที่ต้องรักษาผู้ป่วยที่ติดเชื้อ ซึ่งผู้ป่วยติดเชื้อ 1 คน ใช้เจ้าหน้าที่รักษาเป็นทีมเลยทีเดียว

ส่งผลให้ตอนนี้บางโรงพยาบาลมีเจ้าหน้าที่ไม่เพียงพอ เช่นเดียวกับทางโรงพยาบาลบันนังสตา จังหวัดยะลา โดยทางผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Polo Narak”ซึ่งเป็นพยาบาลสาว ได้โพสต์เรื่องราวที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา

โดยโพสต์ภาพเจ้าหน้าที่ และภาพตนเองที่ขาเจ็บอยู่แต่ก็ต้องเดินทางมาช่วยทางโรงพยาบาล เนื่องจากเจ้าหน้าที่ขาดแคลน โดยเธอได้เขียนอธิบายไว้ว่า “จนท.ขาดแคลน มาช่วยแผนกเก่าของตัวเอง. ลงเวรขาลากของแท้ หมอและพยาบาลไม่ไหวแล้ว

ตอนนี้ปิดรพ.แล้วนะ. ขอให้ทุกคนดูแลตัวเองด้วย###ปิดรพ.7วัน###โดนกักตัว เพื่อครอบครัวและคนที่เรารัก###ขอบคุณเพื่อนๆที่ถามไถ่กันมา###เป็นกำลังให้กับหมอ พยาบาลและเพื่อนๆร่วมวิชาชีพ###เราจะผ่านอุปสรรคนี้ไปด้วยกัน

บันทึก โควิด-19. 26. มีนาคม 2563″ ซึ่งก็มีชาวเน็ตหลายคนเข้ามาส่งกำลังใจให้ อาทิเช่น เป็นกำลังใจให้หมอ พยาบาลเจ้าหน้าที่ทุกท่าน , สู้ๆครับ , สู้ๆค่ะเป็นกำลังใจให้ทุกๆคนขอให้มันผ่านไปได้ด้วยดี , ส่งใจสู้ๆนะคะ

ขอขอบคุณ : Polo Narak

เรียบเรียงโดย : setup999

kan