ผู้ว่าจังหวัดเลย เเอบเข้าโรงรับจำนำ

ข่าวทั่วไป

เรียกว่าในวิกฤตนี้ ทำให้ประชาชนหลายคนต้องนำสิ่งของมีค่าทุกอย่าง เข้าโรงรับจำนำ หลังจากทางรัฐบาลออกมาประกาศให้ผู้คนอยู่เเต่ในบ้าน เพื่อหลีกเลี่ยงการเเพร่ระบาดของไวรัส จนทำให้ประชาชนหลายคนต่างตกงาน เเละไม่มีเงินมาจุนเจือครอบครัว

ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า รัชนาท วานิชสมบัติ ได้ออกมาเผยเรื่องราวของผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ที่เเอบเดินทางไปโรงรับจำนำ เพื่อไถ่อุปกรณ์ประกอบอาชีพให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ที่นำสิ่งของไปจำนำไว้ โดยได้เผยว่า

“👉“สายๆวันนี้พี่จะไปโรงรับจำนำแป๊บนึงนะ”สิ้นประโยคของผู้ว่า ทำให้ผมอดคิดไม่ได้ว่า คนเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดจะไปโรงรับจำนำทำไม? หรือว่า จะเอาของไปจำนำ ฉะนั้นเพื่อให้คลี่คลายความสงสัย จึงขออนุญาตท่านไปด้วย

พอไปถึงผู้ว่าฯก็ขออนุญาตพบผู้จัดการโรงรับจำนำเทศบาลเมืองเลย ผมนั่งฟังอยู่ห่างๆ จับใจความได้ว่า ผู้ว่าฯจะมาไถ่ของที่จำนำไว้ (โอ้วว คนระดับผู้ว่าฯมาใช้บริการโรงรับจำนำด้วย) นั่งฟังต่อจึงรู้ว่า ผู้ว่าฯมาขอไถ่ของจำนำ

ที่เป็นของประชาชนทั่วไป แต่ไม่ได้ไถ่หมดทั้งโรงรับจำนำนะครับ ผู้ว่าฯเลือกไถ่ของรับจำนำที่เป็นอุปกรณ์ประกอบอาชีพ เช่น สว่านไฟฟ้า หินเจีย และอุปกรณ์ดำรงชีพ เช่น หม้อหุงข้าว ผู้ว่าฯให้เหตุผลว่า มาไถ่คืนให้เจ้าของนั่นแหละ

ให้เจ้าของอุปกรณ์เหล่านี้ได้นำไปทำมาหากินได้เลี้ยงชีพต่อไป โดยให้ผู้จัดการโรงรับจำนำช่วยเป็นธุระติดต่อผู้ที่ผู้ว่าฯไถ่ทรัพย์ให้นั้น ให้มารับโดยให้เอาถุงใหญ่ๆมาด้วย เพราะผู้ว่าฯฝากข้าวสาร ไข่ไก่ และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปให้ด้วย

ผู้ว่าฯ ทิ้งท้ายด้วยว่า “ไม่ต้องบอกพี่น้องประชาชนนะว่าใครเป็นคนไถ่ของให้ แต่ให้บอว่า หากจะตอบแทนคนไถ่ของให้ ก็ให้ไปทำประโยชน์ให้กับสังคมแบบไหนก็ได้ที่ถนัด หรือถ้าวันหนึ่งลืมตาอ้าปากได้แล้ว ก็คืนค่าไถ่ของได้โดย โอนเงินเข้าบัญชีโรงพยาบาลเลย สมทบทุนสร้างตึก 10 ชั้นแทน” 😊😊 ”

ขอบคุณข้อมูล: รัชนาท วานิชสมบัติ

เรียบเรียงโดย:setup999

May