นาทีชุลมุน คนแห่ซื้อ หลังอนุญาตขายเหล้าเบียร์วันแรก หวิดมีเรื่อง (คลิป)

ข่าวทั่วไป

นาทีชุลมุน หลังรัฐบาลอนุญาตให้ขายเหล้าเบียร์ได้วันแรกวันนี้ (3 พ.ค. 63) จากที่งดขายมาเป็นเดือน จากกรณีเว็บไซต์ราชกิจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนด ออกตามความในมาตรา 9 แห่งพ.ร.ก ฉุกเฉินพ.ศ. 2548 (ฉบับที่ 6)

สรุปว่า ตามที่ได้มีประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักรตั้งแต่วันที่ 26 มี.ค. 2563 และต่อมาขยายระยะเวลาการบังคับใช้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินดังกล่าวออกไป จนถึงวันที่ 31 พ.ค. 2563

โดยมีตอนหนึ่ง ระบุถึงการอนุญาตให้ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดได้ แต้ต้องซื้อกลับไปกินที่บ้านงดเว้นการรวมตัวการดื่ม และห้ามกินที่ร้าน ทั้งนี้ ข้อกำหนดดัวกล่าว เริ่มใช้ได้ตั้งแต่วันที่ 3 พ.ค. 2563 เป็นต้นไป

ต่อมา นายวิษณุ เครืองาม รองนายรักฐมนตรี กล่าวถึงว่า ต้องเข้าใจก่อนว่าสุราเบียร์หรือไวน์เป็นเครื่องดื่มที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ แต่ไม่ได้เป็นสินค้าต้องห้าม ไม่ใช่สินค้าผิดกฎหมาย ซื้อขายกันได้เพียงแต่เป็นห่วงเรื่องการซื้อแล้วดื่ม

ดื่มแล้วเกิดการมั่วสุม จนกระทั่งไม่มีระยะห่าง และอาจทำให้เกิดปัญหาอื่นๆจามมาได้ตามที่ได้นำเสนอเป็นข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุดเช้าวันนี้ (3 พ.ค. 63) เฟซบุ๊ก ข่าวสารเมืองปราการ v2 ก็ได้ออกมาเผยคลิปบรรยากาศการอนุญาตให้ขายเหล้าเบียร์วันแรก

ในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งที่เกิดความวุ่นวายเล็กน้อย ถึงขนาดรุมแย่งลังเบียร์กันเลยทีเดียว แม้จะมีการขอความร่วมมือเพื่อช่วยกันจัดระเบียบก็ตาม โดยระบุว่า ” หูยยย!! สินค้าที่มาแรงอันดับ 1 ของวันนี้

ร้านค้าปลีกถึงกับต้องแย่งกันซื้อ ดูแววแล้วสงสัยต้องถูกห้ามขายอีกแล้วมั้ง !!! ใจเย็นๆกันเด้อ…ขอบคุณคลิปจาก_พี่แมน ” ชุลมุนกันมากๆเลยเหมือนกับว่าวันนี้ขายแค่วันเดียวอะไรอย่างนั้นเลยค่า (มีคลิป)

ชมคลิป

สินค้าที่มาแรงอันดับ 1 ของวันนี้

หูยยย!! สินค้าที่มาแรงอันดับ 1 ของวันนี้ ร้านค้าปลีกถึงกับต้องแย่งกันซื้อ ดูแววแล้วสงสัยต้องถูกห้ามขายอีกแล้วมั้ง !!! ใจเย็นๆกันเด้อ… ขอบคุณคลิปจาก_พี่แมน

โพสต์โดย ข่าวสารเมืองปราการ v2 เมื่อ วันเสาร์ที่ 2 พฤษภาคม 2020

ขอบคุณข้อมูล:ข่าวสารเมืองปราการ v2