หนุ่มเปิดใจ เหตุผลที่เลือกช่วยเหลือ คนพเนจรก่อน

ข่าวทั่วไป

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความประทับใจให้คนที่พบเห็น และถูกแชร์เป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์ เมื่อได้มีผู้ใช่เฟซบุ๊กชื่อว่า “Nattapong Chablaem” ได้ออกมาเผยภาพที่ช่วยเหลือเหล่าคนพเนจร พร้อมกับเผยเหตุผลสุดซึ้ง

ที่ทำให้เหล่าบรรดาชาวเน็ตประทับใจไม่ใช่น้อย โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “รู้ไหมทำไมฉันถึงเลือก #คนพเนจรเหล่านี้ก่อน!!! เพราะ.. #ฉันเคยนอนร้องไห้คนเดียวมาก่อน😥😭 เพราะ.. #ฉันเคยตัวคนเดียวมาก่อน เพราะ.. #ฉันเคว้งคว้างอ้างว้างมาก่อน

เพราะ.. #ฉันเคยถูกทอดทิ้งมาก่อน เพราะ.. #ฉันเคยอดทนถึงที่สุดมาก่อน เพราะ.. #ฉันเคยทรมานมาก่อน เพราะ.. #ฉันเคยอ่อนแอมาก่อน เพราะ.. #ฉันไม่มีอันจะกินมาก่อน เพราะ.. #ฉันเคยหิวโหยมาก่อนเพราะ.. #ฉันไม่เคยได้รอยยิ้มจากใครมาก่อน

เพราะ.. #ฉันไม่เคยได้โอกาสมาก่อน เพราะ.. #ฉันเคยจนต้องเก็บผักในเข่งขยะกินมาก่อน และ.. #ฉันโดนรังเกียจดูถูกเหยียดหยามมาก่อนฉันไม่รู้หรอกว่า #วันพรุ่งนี้ฉันจะเหลือใครบ้าง และไม่รู้ว่า #วันพรุ่งนี้จะเป็นเช่นไร!! ไม่ว่าจะสุขหรือทุกข์ที่”#ใจ”

หากฉันพอจะทำให้ #ใครสักคนยิ้มได้ #ฉันก็ยังจะทำ😍#นักบุญ #เลือดเย็น…… ไหนยิ้มซิเอาไป500(องค์ดำ โสฬส)​😎🖤🌾🍂🍁🍁🍁🌾🍂” งานนี้ทำเอาเหล่าบรรดาชาวเน็ตเข้ามากดไลค์และเข้ามาคอมเมนต์

ชื่นชมหนุ่มคนนี้กันอย่างมากมาย ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่สร้างรอยยิ้มให้กับใครหลายๆ คนไม่ใช่น้อย ยิ่งในช่วงที่วิกฤตสุดๆ ในตอนนี้เนื่องจากโควิด-19 ระบาด ทำให้ใครหลายๆ คนได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าวมากมาย

แต่ก็ยังได้เห็นเรื่องราวดีๆ เช่นเดียวกับที่หนุ่มคนนี้ทำ สมกับเป็นสยามเมืองยิ้มจริงๆ เพราะในช่วงที่ย่ำแย่สุดๆ คนไทยก็ไม่ทิ้งกัน ยังมีคนยื่นมือช่วยเหลือคนที่ลำบากกว่า อย่างไรก็ต้องขอชื่นชมและยกย่องหนุ่มคนนี้จริงๆ เลยค่าาา

ขอบคุณข้อมูล:Nattapong Chablaem

เรียบเรียงโดย:setup999