เผยความหมายของสถานะ ตรวจสอบข้อมูลทบทวนสิทธิ์ จะได้เงินไหม

ข่าวทั่วไป

จากกรณีมาตรการเงินเยียวยา 5,000 บาท ที่ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19เป็นระยะเวลา 3 เดือน งานนี้ก็มีพี่น้องประชาชนเป็นจำนวนมากที่เดือดร้อนและอยากได้รับเงินเยียวยาตรงนี้ที่ทางรัฐบาลประกาศช่วยเหลือ

แต่มันก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท เพราะต้องตรวจสอบทุกขั้นตอนและในส่วนคนที่ไม่ผ่านก็ขอทบทวนสิทธิ์ได้ ซึ่งให้ประชาชนได้ลงทะเบียนผ่าน www.เราไม่ทิ้งกัน.com

มาตั้งแต่วันที่ 28 มี.ค. 63และเริ่มโอนเงินมาตั้งแต่วันที่ 8 เม.ย. 63 ที่ผ่านมา โดยมีผู้ผ่านเกณฑ์ได้รับสิทธิ์จำนวน 13.4 ล้านคนแล้ว โดยกระทรวงการคลังได้จ่ายเงินเยียวยาไปแล้วจำนวนกว่า 11 ล้านคน

กรณีที่ผู้ลงทะเบียนขอทบทวนสิทธิ์ผ่าน www.เราไม่ทิ้งกัน.com และขึ้นข้อความว่า “อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลที่ทบทวนสิทธิ์” ซึ่งหลายคนก็สงสัยและเกิดคำถามขึ้นว่า ถ้าระบบมีข้อความแบบนี้ยังจะได้เงินหรือไม่

ทั้งนี้หากว่าประชาชนคนไหนที่ลงทะเบียนทบทวนสิทธิ์แล้วขึ้นข้อความดังกล่าว บางส่วนจะมีเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบเพิ่มเติมบางส่วนอาจจะไม่มีเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบ แต่ส่วนใหญ่แล้วจะเข้าเกณฑ์ได้รับการเยียวยา 5,000 บาท  มีเพียงส่วนน้อยเท่านั้นที่ไม่เข้าเกณฑ์การรับสิทธิ์ ยังไงคนที่ลงทะเบียนแล้งยังไม่ได้ก็ลองๆไปเช็กกันอยู่อีกทีนะคะทุกคนเผื่อว่าเขาจะโอนเงินมาแล้ว ขอให้โชคดีได้รับเงินเยียวยากันทั่วหน้าเลย

ขอบคุณข้อมูล : กระทรวงการคลัง