พ่อ-ลูกขับรถมาหยิบของที่ตู้ปันสุข จนหมดเกลี้ยง ชาวบ้านถาม เจอสวนกลับ

ข่าวทั่วไป

เรียกได้ว่าในตอนนี้หลายๆ พื้นที่เริ่มที่จะมีโครงการตู้แบ่งปันสุข เพื่อช่วยผู้ที่เดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด-19 ได้อิ่มท้อง ซึ่งเป็นโครงการที่นำเอาตู้กับข้าวมาวางไว้ตามพื้นที่ต่างๆ ให้คนที่อยากช่วยเหลือนำของไปเติมเพื่อที่จะแบ่งปัน

ให้คนที่ลำบากนำไปใช้ประโยชน์ แต่ล่าสุดกับมีเรื่องราวที่ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นอย่างมาก หลังจากที่มีการแชร์ภาพของพ่อ-ลูก ที่พากันมาหยิบของจากตู้ปันสุขจนหมดเกลี้ยง โดยได้มีเพจเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “มีอะไรบอกด้วย อุบลราชธานี”

ออกมาโพสต์ถึงเรื่องราวดังกล่าว โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “#คนอื่นเอาเยอะกว่าผมอีก#เรื่องมันมีอยู่ว่าวันนี้หนูเป็นคนนึงที่มีโอกาสได้ไปเติมของใส่ตู้ที่หน้าร้านสันติและหน้าพิพิธภัณฑ์อุบลค่ะ เมื่อไปถึงตู้หน้าพิพิธภัณฑ์ ไปเจอรถมอเตอร์ไซน์ 2 คัน

พ่อและลูกชาย 3 คน มาหอบของในตู้จนหมดค่ะ คันพ่อเอาน้ำเปล่าใส่ตะกร้าหน้ารถจนเต็ม จนไม่สามารถใส่อะไรได้อีก และมีถุงพลาสติกใส่ไข่น่าจะ 1-2 ถาดค่ะ ส่วนคันลูกชาย มีตระกร้าใบใหญ่ ใส่ของจนเต็มและเอาผ้าปิดบังไว้ ในตู้เหลือน้ำเปล่าแค่ 4-5 ขวดเอง

คือเกลี้ยงตู้เลยค่ะ เลยลงรถไปถาม #พอลงรถคนพ่อขับหนีค่ะเลยถามลูกว่าไม่แบ่งคนอื่นเลยเหรอ #ลูกก็บอกว่าคนอื่นเอาเยอะกว่าผมอีก” ซึ่งแน่นอนว่าหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์กันเป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์

งานนี้ก็ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นทั้งในด้านที่ไม่เห็นด้วยกับพฤติกรรมของครอบครัวนี้ แต่บางคนก็มองว่าครอบครัวนี้อาจที่จะลำบากจริงๆ ก็ได้ ซึ่งก็กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากในตอนนี้ ซึ่งความจริงแล้ว

ก็ไม่มีใครรู้เลยว่าครอบครัวนี้ลำบากจริงหรือเปล่า เรียกได้ว่าในช่วงที่ประเทศไทยกำลังเจอวิกฤตโควิด-19 ระบาด แบบนี้แน่นอนว่ามันจะต้องมีคนบางพวกที่เห็นแก่ตัว เพื่อต้องการเอาตัวรอด เอาเป็นเรื่องราวดังกล่าวจะเป็นจริงอย่างไรก็คงต้องรอติดตามกันต่อไปค่าาา

ขอบคุณข้อมูล:มีอะไรบอกด้วย อุบลราชธานี

เรียบเรียงโดย:setup999