เศรษฐีหนุ่มใจดี บริจาคตู้ปันสุข 300 ตู้ ช่วยชาวโคราช

ข่าวทั่วไป

ได้รับผลกระทบกันถ้วนหน้าเลยทีเดียวค่ะ สำหรับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลให้หลายคนต้องตกงาน ขาดรายได้ เงินไม่เพียงพอต่อการใช้จ่าย ซึ่งหลายหน่วยงานก็มีการยื่นมือเข้ามาให้ความช่วยเหลือบ้างแล้ว และอีกหนึ่งโครงการ สำหรับการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในช่วงนี้ที่กำลังฮิตกันเลยก็คือ “โครงการตู้ปันสุข”

โดยเป็นการนำตู้ธรรมดามาวางไว้แล้วใส่ของกิน ของใช้ที่จำเป็น เพื่อให้คนที่เดือดร้อนมาหยิบไปใช้ แต่มีข้อแม้ว่าต้องหยิบไปแค่พอกินพอใช้ ต้องเหลือไว้ให้คนที่มาทีหลังบ้าง สำหรับใครที่พอมีกำลังที่จะช่วยเหลือก็สามารถนำของมาเติมไว้ในตู้ปันสุขได้ ซึ่งก็ได้ผลตอบรับเป็นอย่างดีเลยทีเดียว

ล่าสุดทางเพจ “Korat : เมืองที่คุณสร้างได้” ได้ออกมาเผยภาพชายหนุ่มเศรษฐี ใจบุญที่ช่วยบริจาคตู้ปันสุขให้กับชาวโคราชกว่า 300 ตู้ โดยมีการระบุว่า “#ใจพี่หล่อมากกกกก #มอบให้จังหวัดนำไปตั้ง หนุ่มเจ้าของน้ำปลาร้าแลมโบ นำร่องบริจาคตู้ปันสุข 300 ตู้

น้ำปลาร้า 1 หมื่นขวด ไขไก่ 1 หมื่นฟอง กระจายทั่วโคราช รวมมูลค่ากว่า 500,000 แสนบาท ฝ่าวิกฤตโควิด-19 นายเศรษฐภัทร์ จีระกุลธนันต์ หรือ “เอ็กซ์” นักธุรกิจรายใหญ่วงการอสังหาริมทรัพย์ เครื่องสำอาง หรือเจ้าของร้านกาแฟ Hip Coffee เส้นสืบสิริ

และล่าสุดกำลังก้าวเข้าสู่ธุรกิจอาหาร ซึ่งเคยบริจาคให้โครงการมากมายช่วยเมืองโคราช ไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาทก่อนหน้านี้ ล่าสุด หลังจากเกิดวิกฤตโควิด-19 ทำให้คนรอบตัวประสบปัญหาค่อนข้างมาก จึงอยากทำตู้ปันสุขออกมาเพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของพ่อแม่พี่น้องชาวโคราชที่ได้รับผลกระทบในช่วงนี้

แต่ไม่รู้จะเริ่มอย่างไร พอดีได้ยินข่าวผู้ว่าราชการจังหวัดโคราช นายวิเชียร จันทรโณทัย เตรียมตั้งตู้ปันสุขตามชุมชนต่างๆ ทั่วโคราช 100 ตู้ จึงร่วมบริจาคนำร่องสมทบอีก 300 ตู้ พร้อมไข่ไก่อีก 10,000 ฟอง และน้ำปลาร้าแลมโบอีก 10,000 ขวดเผยไอเดียแปลกบริจาค “ปลาร้าแลมโบ”

เพราะเป็นอาหารคู่ครัวคนอีสาน เอาไปทำอาหารได้หลากหลายอย่าง ที่สำคัญคือตนเองชอบทาน จึงคิดค้นสูตรที่ตนเองชอบขึ้นมาเตรียมวางจำหน่ายเร็วๆ นี้ พร้อมประเดิมบริจาคผ่านตู้ปันสุขให้ชาวโคราชที่เดือดร้อนตามชุมชนต่างๆ ได้เอาไปทานก่อนใคร” งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมในการกระทำของเศรษฐีหนุ่มคนนี้กันเป็นจำนวนมาก

ขอขอบคุณ : Korat : เมืองที่คุณสร้างได้

เรียบเรียงโดย : setup999

kan