หนุ่มสงสัยหนัก หลังเห็นคุณยายยืนนับเงิน ซื้อทีวีทีเดียว 2 เครื่องรวด

ข่าวทั่วไป

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นอย่างมากในโลกอนไลน์ เมื่อได้มีเพจเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “เรารักจอมทอง” ได้ออกมาโพสต์เล่าเรื่องที่น่าจะเป็นข้อคิดให้กับเรื่องการเรียนออนไลน์ของเด็กนักเรียนได้เป็นอย่างดี หลังจาหมีหนุ่มรายหนึ่ง

บังเอฺบไปเจอคุณยายท่านหนึ่ง ยืนนับเงินจากถุงพลาสติก เพื่อที่จะซื้อทีวีจำนวน 2 เครื่อง ซึ่งมีมูล่คาเกือบ 1 หมื่อนบาท ก่อนที่หนุ่มคนดังกล่าวจะเข้าไปถามไถ่ให้หายสงสัย โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “เมื่อกี้ไปซื้อของโลตัสสาขาจอมทองมา

กำลังรอคิวจ่ายเงินที่แคชเชียร์​ เจอคุณยายท่านหนึ่งมากับครอบครัวของท่าน​ ยืนนับเงินจากถุงพลาสติกที่มัดมาอย่างดี​ ค่อยๆนับแล้วยื่นจ่ายตังค์ค่าทีวี2เครื่องให้พนักงานเป็นเงินเกือบหมื่นบาท​ ผมถามว่ายายทำไมซื้อทีวีทำไมตั้ง2​ เครื่อง??

​ ยายบอกว่ามีหลานอยู่3คนเอาไว้ให้หลานเรียนออนไลน์​ ทีวี2เครื่องนี้เอาไว้ให้ตัวเล็ก​ ส่วนคนโตผู้ชายให้ใช้โน้ตบุ๊คเอา ได้ฟังแล้วผมถึงกับตกใจ​ว่านโยบายเรียนออนไลน์คือการสร้างภาระค่าใช้จ่ายให้ผู้ปกครองหรือปล่าว?? สำหรับคนที่พร้อมคงไม่ใช่ปัญหา​

แต่ถ้าคนที่เขาไม่มีกำลังละจะทำอย่างไร?? ที่จริงบางโรงเรียนที่ไกลปืนเที่ยงน่าจะอนุโลมให้เปิดได้แล้วนะครับส่วนตัวคิดว่าคุณครูก็พร้อมที่จะสอน​เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระของผู้ปกครอง​ และให้คงไว้สำหรับเด็กในเมืองตัวอำเภอหรือพื้นที่เสี่ยง

​ ​หรือจะให้สนง.พื้นที่เขตการศึกษาแต่ละจังหวัดประเมินในพื้นที่ว่าที่ไหนนักเรียนที่ไม่เยอะอุปกรณ์ไม่พร้อม​ ก็ใช้โรงเรียนนั่นละเป็นสถานที่เรียนออนไลน์มีคุณครูคอยกำกับควบคุม​ ​เพราะต้นทุนของการศึกษาแต่ละแห่งน่าจะไม่เท่ากันอันนี้แค่ความคิดเห็นส่วนตัวนะครับถูกผิดขออภัย

แต่ยังไงวันนี้คุณยายคงรักหลานๆมาก​ เด็กๆก็ตั้งใจเรียนกันให้มากๆนะครับสมกับที่คุณยายคาดหวังไว้นะลูก​ ขออนุญาตเจ้าของภาพครอบครัวที่น่ารักครอบครัวนี้ด้วยนะครับ” งานนี้เหล่าบรรดาชาวเน็ตก็ต่างเข้ามาคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นถึงเรื่องดังกล่าวกันอย่างมากมายเลยค่าา

ขอบคุณข้อมูล:เรารักจอมทอง

เรียบเรียงโดย:setup999