สหภาพออมสิน ยื่นหนังสือขอเบี้ยตรากตรำ 2 เท่าของเงินเดือน

ข่าวทั่วไป

เดือดร้อนกันถ้วนหน้าจริงๆค่ะ กับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่มีประชาชนจำวนนมากต้องขาดรายได้ ตกงานไปตามๆกัน ซึ่งหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ยื่นมือให้ความช่วยเหลือ และหนึ่งในนั้นก็คือทางธนาคารออมสิน ที่คอยอำนวยความสะดวกให้ประชาชนเข้ามาใช้บริการต่างๆ จะเห็นว่าที่ผ่านมาทางธนาคารออมสินจะมีประชาชนเข้าใช้บริการเป็นจำนวนมาก

ล่าสุดทางเพจ “สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจธนาคารออมสิน – สร.อส.” ได้โพสต์ภาพประชาชนที่มายืนรอใช้บริการของทางธนาคารออมสิน พร้อมทั้งภาพเอกสาร โดยมีการระบุว่า “ข่าวประชาสัมพันธ์ : วันจันทร์ที่ 18 พฤษภาคม 2563

นายปริญญา เนียมปูน รักษาการประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจธนาคารออมสิน และกรรมการสหภาพฯ ได้เข้ายื่นหนังสือถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เพื่อขอความอนุเคราะห์พิจารณาจ่ายเงินค่าตอบแทนพิเศษ(เบี้ยตรากตรำ)ให้แก่พนักงานและลูกจ้างธนาคารออมสิน

ซึ่งได้ตรากตรำทำงานหนักเพื่อรองรับมาตรการต่างๆ ที่กระทรวงการคลังออกมาเพื่อดูแลเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโคโรนาสายพันธ์ใหม่ 2019 (COVID-19)สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจธนาคารออมสินเล็งเห็นถึงภารกิจต่างๆที่พนักงานและลูกจ้างธนาคารออมสิน ต้องให้บริการประชาชนนอกเหนือจากภารกิจปกติของธนาคาร

และยังสุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อ COVID-19 จากการที่ประชาชนเข้ามาใช้บริการที่สาขาเป็นจำนวนมาก จึงได้ยื่นหนังสือขอความอนุเคราะห์จากกระทรวงการคลัง เพื่อพิจารณาจ่ายเงินค่าตอบแทนพิเศษ(เบี้ยตรากตรำ) จำนวน 2 เท่าของเงินเดือน

เพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจในการปฏิบัติงานให้แก่พนักงานและลูกจ้างธนาคารออมสินในการทำงานต่อไปทั้งนี้หากมีความคืบหน้าประการใดทางสหภาพแรงงานฯ จะแจ้งให้สมาชิกทราบโดยเร็วต่อไป”

ซึ่งมาตรการที่เกี่ยวข้องกับทางธนาคารออมสินได้แก่ 1.มาตรการดูแลและเยียวยา “แรงงานลูกจ้าง ลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระที่ไม่อยู่ในระบบประกันสังคม” ซึ่งได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา(COVID-19)  2.มาตรการดูแลและเยียวยา “ผู้ประกอบการ” ซึ่งได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา(COVID-19)

ข่าวประชาสัมพันธ์ : วันจันทร์ที่ 18 พฤษภาคม 2563 นายปริญญา เนียมปูน รักษาการประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจธนาคารออมสิน…

โพสต์โดย สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจธนาคารออมสิน – สร.อส. เมื่อ วันจันทร์ที่ 18 พฤษภาคม 2020

ขอขอบคุณ : สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจธนาคารออมสิน – สร.อส.

เรียบเรียงโดย : setup999

kan