สาวแฉพ่อค้าทุเรียน วินาทียกทุเรียนขึ้นชั่ง

ข่าวทั่วไป

ทุเรียนนั้นถือเป็นราชาของผลไม้ทั้งปวง แม้ว่าจะมีราคาที่แพงแต่เพื่อความอร่อย และความอดทนรอที่จะกินแล้วแพงแค่ไหนคนที่ชื่นชอบการทานทุเรียนก็ยอมเสียเงินซื้อค่ะ ยิ่งที่เป็นทุเรียนหายากด้วยแล้วมีการจองกันไว้ลูกละเป็นหมื่นๆเลยก็มีนะคะ ซึ่งทุเรียนก็มีให้เลือกมากมายหลากหลายสายพันธุ์ ทั้งหมอนทอง ก้านยาว ชะนี พวงมะณี หลินลับแล และอีกมากมาย

ซึ่งรสชาติก็จะแตกต่างกันออกไปแล้วแต่ความชอบของแต่ละคน และด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง ทำให้มีพวกพ่อค้าแม่ค้าบางกลุ่มฉวยโอกาสโกง ซึ่งก็มีหลายรูปแบบทั้งโกงตาชั่ง หลอกขายทุเรียนอ่อน ทุเรียนแก่เกินจนเละ ที่ผ่านมาก็มีผู้เสียหายมากมาย

อย่างล่าสุดถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีโกงลูกค้า ชนิดที่ว่าต่อหน้าต่อตากันเลยทีเดียว โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Tassanan Immak” ได้เผยคลิป พร้อมแคปชั่น “ขายดีแต่ไม่น่าทำเลยกิโล” ซึ่งพอดูคลิปแล้วก็จะเห็นเลยว่าพ่อค้าที่ขายทุเรียนนั้นทำทีเป็นยกทุเรียนให้ลูกค้าดูว่าจะเอาลูกนี้ใช่ไหม

แล้วพอลูกค้าตกลงก็ยกทุเรียนขึ้นชั่งและในจังหวะนี้เองพ่อค้าทุเรียนคนดังกล่าวก็ใช้มือของตัวเองกดไปที่ตาชั่งเพื่อเพิ่มน้ำหนักของทุเรียน ซึ่งลูกค้าที่อยู่หน้าร้านก็จะมองไม่เห็นเพราะมีกองทุเรียนบังอยู่ ถ้าไม่สังเกตจริงๆก็คงจะจับไม่ได้

พอชั่งทุเรียนเสร็จแล้วก็นำไปปอกขายทันที ซึ่งในขั้นตอนที่ชั่งนั้นทำไวมากๆเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น งานนี้ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆนานาเลยทีเดียวถึงการกระทำดังกล่าว

คลิป

ขายดีแต่ไม่น่าทำเลยกิโล

โพสต์โดย Tassanan Immak เมื่อ วันจันทร์ที่ 18 พฤษภาคม 2020

ขอขอบคุณ : Tassanan Immak

เรียบเรียงโดย : setup999

kan