ชาวญี่ปุ่นแห่ออกมาถ่ายรูป วัตถุประหลาดบนท้องฟ้า

ข่าวทั่วไป

เรียกได้ว่าสวยงามมากจริงๆทำโซเซียลแห่ถ่ายภาพวัตถุประหลาดสุดอลังการบนท้องฟ้าโดยเฟซบุ๊ก Eak SummerSnow ก็ได้ออกมาภาพมาแชร์ พร้อมระบุข้อความไว้ยาวเหยียดว่า ” นี่มันฉาก Your name !!? 🤩🤩ชาวญี่ปุ่นแห่ออกมาถ่ายรูปวัตถุประหลาดบนท้องฟ้าเมื่อคืน … ที่แท้คือจรวด H-IIB !!

เมื่อคืนชาวคาโกชิม่า จังหวัดที่อยู่ล่างสุดของญี่ปุ่น (ไม่นับเกาะโอกินาว่า) ก็แตกตื่นกันเล็กน้อยครับ เพราะเมื่อเวลาตี 2.31 JAXA หรือ Japan Aerospace Exploration Agency (อารมณ์ประมาณนาซ่าของญี่ปุ่น) เขามีการส่งจรวด H-IIB ที่มีแคปซูลอวกาศ HTV (H-II Transfer Vehicle) ซึ่งมีชื่อแบบญี่ปุ่นๆว่า Kounotori ที่แปลว่านกกระสาขาว ซึ่งลูกที่ปล่อยเมื่อคืนเป็นลูกที่ 9 และเป็นสุดท้าย ส่งไปยังสถานีอวกาศนานาชาติครับ ประมาณว่าส่งชิ้นส่วนไปเชื่อมต่อกับสถานีอวกาศนั่นแหละ

หลายๆคนอาจจะไม่รู้ว่า แม้สำนักงานใหญ่ของ JAXA เขาจะอยู่ที่โตเกียว และมีศูนย์อวกาศส่วนแสดงผลงานอยู่ที่เมืองสึคุบะจังหวัดอิบารากิที่คนชอบไปเที่ยวกัน แต่ฐานปล่อยจรวดของญี่ปุ่นเขาตั้งอยู่บนเกาะ Tanegashima ที่อยู่ทางใต้คาโกชิม่าไปนิดนึง ประมาณว่าต้องอยู่ไกลจากผู้คนนิดนึง ไม่งั้นได้แตกตื่นกันทั้งประเทศ 555 แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเกาะนี้ก็ไม่ใช่เกาะร้างแต่อย่างใดและมีคนอาศัยอยู่พอประมาณเลย (ทะเลสวยมากด้วย)

แต่เมื่อคืนก็ทำเอาชาวคาโกชิม่าหลายคนแตกตื่นเหมือนกัน โดยเฉพาะคนที่อาศัยอยู่ในเกาะ Tanegashima และพื้นที่ใกล้เคียง เพราะพอจรวดถูกปล่อยขึ้นสู่ท้องฟ้าก็มีเสียงดังมาก ละมันเวลาตี 2 ครึ่งอะนะ คนที่อยู่ใกล้ก็สามารถมองดูจรวดจากระเบียงบ้านตัวเองได้เลย 😂😂

คนที่เขาเป็นผู้คลั่งไคล้เรื่องอวกาศก็จะมาตั้งกล้องถ่ายรูปกัน แต่ปีนี้เขาไม่ให้มีการรวมตัวมาดูการปล่อยจรวดหรือจัดกิจกรรมใดๆ เนื่องจากการระบาดของไวรัสครับ ต่างคนเลยต่างตั้งกล้องดูกันเอง โดยมุมยอดฮิตในการถ่ายรูปจรวดที่คาโกชิม่าก็เป็นที่อื่นไปไม่ได้นอกจากที่ “ภูเขาไฟซากุระจิม่า” นั่นเอง

แต่บางคนที่ไม่ได้สนใจหรือติดตามข่าวเรื่องนี้ แม้จะมีการแจ้งเตือนล่วงหน้าแล้ว เขาก็ยังงงๆกันอยู่ แม่ม นอนหลับอยู่ดีๆเสียงอิหยังวะ 55555 บางคนก็ลุกมาทวิตอย่างแตกตื่นว่า เฮ้ยยยย มนุษย์ต่างดาวเหรอ หรือเกาหลีเหนือมันยิงนิวเคลียร์มาเหรอ บางคนบอกรู้สึกเหมือนเป็นวันสุดท้ายของโลกกันเลยทีเดียว 😱😱

แต่สำหรับคนที่มารอถ่ายรูป เขาบอกว่ารูปเมื่อคืนนั้นสวยเหมือนความฝันมาก มันเหมือนฉากดาวตกในอนิเมะเรื่อง Your name เลย เพราะจรวดพุ่งเป็นวงโค้งโดยมีฉากของซากุระจิม่าเป็นเบื้องหลัง มันช่างงดงามเหลือเกิน แล้วก็เป็นภาพหายากที่ไม่สามารถถ่ายได้บ่อยๆ 🤯🤯อยากมีประสบการแบบนี้บ้างอะอวกาศสุดยอดดดดดดด 🥳🥳ข่าวจาก nasaspaceflight, mainichi , ping023apple ”

ขอบคุณข้อมูล : Eak SummerSnow