หนุ่มเยอรมันติดโควิด-19 ไปบ้านภรรยาที่จังหวัดชัยภูมิ

ข่าวทั่วไป

หลังจากมีการเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสในประเทศไทย ทำให้ทางรัฐบาลต่างออกมาหาวิธีป้องกัน พร้อมทั้งขอร้องให้ประชาชนเก็บตัวอยู่ในบ้าน เพื่อหลีกเลี่ยงการติดเชื้อไวรัส เเต่สำหรับใครที่มีความจำเป็นต้องออกไปทำงาน ก็สามารถออกไปได้ปกติ เเต่ขอให้เว้นระยะห่างในการเข้าสังคม เเละกำชับให้ประชาชนนั้นสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งเมื่ออยู่ในสถานที่สาธารณะ

พร้อมทั้งบุคคลการกรทางการเเพทย์ ในโรงพยาบาลหลายเเห่ง ยังทำหน้าที่ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 อย่างเต็มที่ โดยเเต่ละโรงพยาบาลนั้นได้รักษาผู้ป่วยจนหายดี เเละเดินทางกลับบ้านไปหาครอบครัวหลายราย

ซึ่งในประเทศไทยนั้น ก็ยังคงมีผู้ติดเชื้ออยู่เรื่อยๆ เเต่เป็นตัวเลขที่ไม่สูงมากเหมือนกับประเทศอื่นๆ เเละจากกรณีเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม ศบค. เเถลงสถานการณ์โควิด-19 ระบุว่า พบผู้ป่วยใหม่ 3 ราย ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นชายชาวเยอรมัน อายุ 42 ปี

โดยมีประวัติเดินทางไปเยี่ยมญาติที่ อ. เทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ หลังกลับมา กทม. ไปตรวจสุขภาพก่อนเข้าทำงาน ผลตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 โดยประเด็นดังกล่าว ล่าสุด ในวันที่ 23 พฤษภาคม 2563 รายการข่าวเช้าวันหยุด

รายงานความคืบหน้า เผยไทม์ไลน์การเดินทางของชายชาวเยอรมัน ในพื้นที่ จังหวัดชัยภูมิ ดังนี้

9 พฤษภาคม 2563 เดินทางไปห้างสรรพสินค้า เเม็คโคร เเละโลตัส กลับจากห้าง จัดกิจกรรมงานวันเกิด มีเพื่อนของภรรยามาร่วมรับประทานอาหารที่บ้าน ประมาณ 10 คน รวมถึงเพื่อนบ้านรวมอยู่ในกลุ่ม 18 คน

ผลตรวจหาเชื้อโควิด-19 ของผู้ใกล้ชิดชาวเยอรมัน จำนวน 18 คน พบว่า ผลออกมาเป็นลบ 16 คน ส่วนอีก 2 ราย อยู่ระหว่างรอฟังผลตรวจซ้ำ โดยทั้งคู่เป็นช่างตัดผมด้านนายอำเภอเทพสถิต ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เข้าไปดูเเล

พร้อมกำชับให้ปฎิบัติตามข้อกำหนดของสาธารณะสุขอย่างเข้มงวด ขณะเดียวกัน ทางสำนักควบคุมโรค ได้ลงพื้นที่บ้านโป่งขุนเพชร ตำบลโป่งนก อำเภอเทพสถิต โดยวางเเผนจะปฏิบัติการปูพรมตรวจหาเชื้อจากชาวบ้านทั้งหมดกว่า 500 คน

ขอบคุณข้อมูล:ch3thailandnews,ข่าวเช้าวันหยุด

เรียบเรียงโดย:setup999

May