ชาวเน็ตงง ทางเท้าสะพานควายโดนรื้อ หลังทำใหม่ได้ไม่ถึงเดือน

ข่าวทั่วไป

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตให้ความสนใจและแห่แชร์และวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก เมื่อได้มีเพจเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “เฮ้ย นี่มันฟุตบาทไทยแลนด์” ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวเกี่ยวกับการทำฟุตบาทใหม่ของสะพานควาย

ที่ทำไว้อย่างสวยงาม แต่ปูได้ประมาณ 2-3 อาทิตย์ ก็มีการมาเจาะเพื่อวางสายไฟใต้ดิน งานนี้เลยทำเอาหลายๆ คนเกิดอาการงงกันว่าคนพวกนี้นั้นวางลำดับการทำงานอย่างไรกัน แถมยังดูเหมือนว่าเป็นการผลาญภาษีของประชาชนเล่น

โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “ช่วยกันพิจารณานะครับ #ว่าเหตุผลอะไรเขาถึงทำกันแบบนี้ !!คือได้มีการปูฟุตพาทใหม่ตรงแถวๆสะพานควาย ..ที่เราชื่นชมกันนั้นแหละว่าสวยงาม !!…แต่ปูได้ประมาณ 2-3 อาทิตย์ มันก็ มาเจาะเพื่อวางสายไฟใต้ดิน

คือ งง  xxเรียงลำดับงานกันยังไงวะ #xxยอมใจ !! #เราในฐานะเจ้าของภาษีให้พวกนี้ผลาญทำอะไรได้บ้างครับ#หรือสะพานควายพื้นที่ของควายของแท้ !!” หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ เหล่าบรรดาชาวเน็ตก็ต่างเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันต่างๆ นาๆ

ซึ่งหลายๆ คนก็ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเสียดายงบประมาณ รวมทั้งยังมีหลายๆ พื้นที่ที่ที่มักจะทำเป็นแบบนี้ เหมือนไม่ประสานงานกันมาก่อน เรียกได้ว่าสร้างความความงงงวยให้กับพี่น้องประชาชนไม่ใช่น้อย ดูแล้วมันเป็นการสิ้นเปลืองมากๆ

แถมเงินที่นำมาทำนั้นมันเป็นเงินภาษีของพี่น้องประชาชน ซึ่งก็สร้างความไม่พอใจให้กับใครหลายๆ คนเลยที่เดียว และไม่เห็นด้วยกับการทำแบบนี้ น่าจะมีการวางแผนงานให้ดีก่อน และคุยกันให้ชัดเจนไม่งั้นคงไม่มาเปลืองงบหลายรอบแบบนี้

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตจับตามองกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว เพราะก่อนหน้าที่ฟุตบาททำเสร็จก็ทำเอาใครหลายๆ คนชื่นชมว่าสวยมาก แต่พอ 2-3 อาทิตย์ต่อมาได้เห็นภาพแบบนี้ก็เป็นธรรมดาที่จะรับไม่ได้ เพราะพี่น้องประชาชนเป็นคนเสียภาษี

ขอบคุณข้อมูล:เฮ้ย นี่มันฟุตบาทไทยแลนด์

เรียบเรียงโดย:setup999