เนย เนโกะจัมพ์ ชี้แจง หลังโดนชาวเน็ตว่า คลั่งผอม

บันเทิง

เป็นนักร้องสาวสวยที่เอ่ยชื่อไปใครๆก็ต้องรู้จักเธออย่างแน่นอน สำหรับ เนย วรัฐฐา หรือ เนย เนโกะจัมพ์ ที่ก่อนหน้านี้สาวเนยได้ออกมาโพสต์ภาพของตัวเองที่อยู่ในชุดเสื้อเอวลอยสีชมพู่ ซึ่งในภาพจะเห็นว่าเธอนั้นโพสต์ท่ายืนเผยให้เห็นหน้าท้อง แต่งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้าไปคอมเมนต์เพราะภาพที่เธอโพสต์ลงไปนั้น ดูเหมือนว่าเธอผอมจจนเห็นกระดูกซี่โครงและเส้นเลือดจนทำให้เกิดดราม่าคลั่งผอม

ล่าสุด สาวเนย ก็ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่า นิยามคำว่าคลั่งผอมคืออะไร? คือคนที่ไม่ทานอาหาร คือคนที่ล้วงคอ คือคนที่รู้สึกผิดทุกครั้งที่กลืนอะไรลงคอ คือคนที่ทานยาลดความอ้วน ทั่วๆไปเราเรียกว่าโรค Anorexia เนยแต่ก่อน (ที่แต่ก่อนคนชอบบอกว่าขาใหญ่และอ้วนไป ที่ตอนนี้คุณ(บางคน)บอกว่าดูดีกว่าตอนนี้) เนยมีปัญหาเรื่องระบบเผาผลาญ กินได้แค่แอปเปิ้ล1ลูกกับโยเกิร์ล1ถ้วย มากกว่านั้นก็อ้วนขึ้นแล้วนอกจากเรื่องรูปร่างแล้ว การที่ระบบเผาผราญมีปัญหามัยยังเป็นสาเหตุให้เหนื่อยง่าย ง่วงทั้งวัน แต่ตกกลางคือก็นอนไม่หลับ ระบบขับถ่ายแย่มากและยังทำให้ซึมเศร้าด้วย นั่นคือสมัยก่อนที่พวกคุณDMรูปมาละบอกว่าตอนนั้นเนยดูสุขภาพดีกว่าตอนนี้ จากจุดนั้น ประมาณ5ปีกว่าจนมาถึงตอนนี้ เนยเปลี่ยนวิถีการใช้ชีวิตใหม่คือ เนยออกกำลังกายเฉลี่ยอาทิตย์ละ3-4วัน วันละ30นาทีหรือไม่เกิน1 ชั่วโมง

เปลี่ยนมาทานอาหารที่มีคุณค่าและมีประโยชน์ต่อร่างกาย หรือทานคลีน และเน้นผักผลไม้ ดื่มน้ำเยอะขึ้น นอนเร็วตื่นเช้าให้มากขึ้น ศึกษาว่าร่างกายตัวเองเป็น body type แบบไหน ปรับทัศนคติที่มีต่อตัวเอง รักตัวเองมากขึ้นทำแบบนี้มาหลายปีจนในที่สุด เนยก็สามารถกินอาหารได้มากกว่าแอปเปิ้ล และโยเกิร์ต1ถ้วย ล่าสุด(ประมาณ1ปีมานี้)สิ่งที่เนยต่อสู้มานานคือการปรับระบบเผาผลาญที่เคยล้มเหลวไปให้กลับมาเป็นปกติอีกครั้งก็สำเร็จ

เนยไปตรวจร่างกาย และวัดระดับไขมันและมวลกล้ามเนื้อมา ระบบเผาผลาญเนยตอนนี้เท่ากับคนอายุ 17 ไขมันเลวต่ำมาก ไขมันดีมีมากขึ้น กล้ามเนื้อที่เคยน้อยมากก็เพิ่มมากขึ้น เนยนอนหลับดีขึ้นมาก ทานได้มากขึ้นเรียกได้ว่าเป็นปกติ ไม่ต้องมานั่งร้องไห้ที่บ้านว่าทำไมเพื่อเราทานข้าวได้เป็นจานๆแต่เราทานไม่ได้ ขนมที่อยากกินก็กินได้

เนยนอนหลับดีขึ้น สถขภาพดีขึ้น ไม่ซึมเศร้า มีความสุขมากขึ้น แข็งแรงขึ้นมาก ไม่เหนื่อยง่าย ไม่ง่วงกลางวัน ไม่ตื่นกลางคืน ระบบขับถ่ายดีขึ้น ผิวดีขึ้นสิวที่เคยขึ้นยันเปลือกตา ตอนนี้ไม่มีอีกแล้ว และขอแถมที่ได้คือไขมันส่วนเกินที่เคยมีตอนนี้ไม่มีอีกแล้ว ถามว่าสุขภาพที่ดีขึ้นของเนย คือโรคคลั่งผม…หรอคะ?

อยากจะบอกว่าคนที่อวบอ้วนบางคนก็แข็งแรงกว่าคนที่หนุ่มเหมือนนางแบบ คนที่หุ่นดีบางคนก็ดีทั้งหนุ่นและสุขภาพ(น่าอิจฉา55)และคนที่ดูผอมบางคนก็สุขภาพดีกว่าคนที่คุณมองว่าเค้าหุ่นดีบางคน คนเราจะมองแค่ภายนอกละตัดสินกันมันไม่ได้หรอกค่ะ ระบบและโครงสร้างร่างกายคนเราไม่เหมือนกัน มันไม่มีรูปแบบที่ชัดเจนหรอกค่ะว่าหุ่นแบบไหนคือดีหรือดูดี

ที่พูดมาไม่ได้โกรธหรือเสียใจนะคะ แค่อยากอธิบายและแชร์มุมมองของเนยที่มีต่อเรื่องรูปร่างและสุขภาพค่ะ ไม่อยากให้ทุกคนมองอะไรเป็นแบบ จะเรียกว่าอะไร Stereotype มั้งคะ ยังตอนนี้เนยก็ยังคงจะมีวิถีชีวิตแบบนี้ต่อไป ยังคงทางอาหารเพื่อสุขภาพและออกกำลังกายต่อไป ถามว่าทำเพื่อรูปร่างด้วยใช่มั้ย ไม่ใช่แค่สุขภาพ คำตอบคือใช่

ก็พยายามเพิ่มกล้ามท้องอยู่จะได้ไม่ดูแห้งเกิน เนยก็มีรูปร่างในฝันที่อยากได้แบบคนทั่วไปแต่เหนือสิ่งอื่นใด สุขภาพกายและจิตที่เนยได้มาตอนนี้เนยพอใจกัยมันมาก และมันคือผลจากวิจัยและความตั้งใจของเนย ดังนั้นเนยไม่เสียใจ และคำวิจารณ์ไม่เป็นผลกับจิตใจเนยหรอกค่ะ ยังก็ฝากถึงข่าวบางสำนัก ที่เขียนข่าวเนยเรื่องนี้ เข้าใจว่าคืองาน

แต่ก็อย่าพลาดหัวชวนให้คนมองอะไรตื้นๆแค่นี้เลยค่ะ ” พร้อมแคปชั่นว่า ” รูปบางรูปมันก็เป็นที่แสงและเงา รูปที่ลงไปก่อนหน้านี้ เนยแค่คิดว่าแสงจากด้านหลังมันสวย และก็เนยชอบรูปฟิล์ม ก็เลยลง ก็ไม่คิดว่าบางคนจะโฟกัสแต่เส้นเลือดและกระดูกของเนย บางคนที่แซวเฉยๆเนยก็ไม่ได้อะไรก็ขำเหมือนกัน แต่บางคอมเมนท์

อยากให้คิดในมุมมองที่กว้างกว่านี้ก่อนตัดสินกันว่าเนยคลั่งผอมนะคะ ถ้ายังไงเลื่อนรูปละอ่านสิ่งที่เนยเขียนให้จบ คุณอาจจะเข้าใจอะไรมากกว่านี้ ยังไงก็ไม่ได้โกรธนะคะ เนยไม่ถือสาเอามาเป็นเรื่องส่วนตัวอยู่แล้ว แต่ก็อยากจะเขียนอธิบายอยู่ดีเป็นความรู้ใหม่ๆสำหรับบางคนนะคะ ”

ขอบคุณข้อมูล :warutthaim

เรียบเรียงโดย:setup999