ตามหา หญิงชุดดำสวมไอ้โม่ง ย่องมารั้ววัดกลางคืน

ข่าวทั่วไป

เป็นเรื่องราวที่กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์อยู่ในตอนนี้เลยละค่าาา หลังเพจ The Voice (เสียงจากเรา) ออกมาโพสต์ภาพของผู้หญิงวัยกลางคนที่ใส่ชุดดำ สวมไอ้โม่งลงมาจากรถ และนำแมวโยนเข้าเขตวัดไปซึ่งเรื่องนี้เพจดังกล่าวก็ต้องการที่จะตามหาตัวหญิงที่ไร้ความรับผิดชอบคนนี้

งานนี้ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์สนั่น…..ซึ่งก็แตกออกเป็น 2 ฝั่ง ฝั่งนึงก็คิดว่าก็ยังดีที่เอามาปล่อยไม่ทำร้ายหรือฆ่าให้ตายไปซะ แต่อีกฝั่งนึงก็มองว่าทำแบบนี้ก็ไร้ความรับผิดชอบเกินไป เพราะเป็นการผลักภาระให้วัดแถมถ้าบริเวณนั้นมีหมา น้องแมวก็คงไม่รอดถูกหมาวัดกัดตายแน่จะว่ายังไงบ้างไปอ่านกันเลยค่ะ

📌ตามคนทิ้งแมวโยนเข้าวัดด่วนค่ะ📌ภาระที่วัดรับไว้ยังไม่พอหรอ!จิตใจทำด้วยอะไร มาโยนใส่แบบนี้ และถ้ามีหมาอยู่ตรงนั้น แมวจะมีชีวิตรอดไหม??? คิดบ้างไหมว่าเค้าจะใช้ชีวิตยังไงให้รอดต่อไป?…..ทะเบียน ปท 910 รถกระบะคอก ขับมาบริเวณวัดโพธิ์ ผู้หญิงกลางคนใส่ไอ้โม่งลงมาพร้อมถุงใส่แมวมาโยนเข้าวัด ทั้งหมด 4 ตัว พระอาจารย์เห็นเลยออกมาถ่ายทันตัวสุดท้ายที่โยนเข้ามาค่ะ มาแบบตั้งใจและวางแผนแล้ว เพรากล้องรอบวัดมี และชัดมาก คนที่ทำแบบนี้ อย่าพูดว่าเลี้ยงไม่ไหว หากเลี้ยงไม่ไหว คุณคิดว่าวัดเลี้ยงไหวหรอ! ทำไมไม่หาบ้านใหม่ หรือหาทางออกที่ดีกว่ามาโยนภาระให้กัน

📌ท่านใดทราบเบาะแส ติดต่อกลับมาที่ line id: @thevoicefoundation 📌ด่วนนะคะ ตอนนี้ทางวัดเข้าแจ้งความแล้ว เค้าต้องได้รับโทษมาตรา 23 ห้ามมิให้เจ้าของสัตว์ ปล่อย ละทิ้ง หรือกระทำการใด ๆ ให้สัตว์พ้นจากการดูแล ของตน โดยไม่มีเหตุอันสมควร มาตรา 23 กำหนดว่า หากเจ้าของฝ่าฝืน ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 40,000 บาท“ ไม่พร้อม ไม่เลี้ยง “ และหากเลี้ยงไม่ไหว ควรหาทางออกอื่นนะคะ เช่นหาบ้าน หรือฝากตามเชลเตอร์เพื่อหาบ้านใหม่

คอมเมนต์จากชาวเน็ต ……ต้องเอาให้หนัก ไม่นึกถึงเลยว่าเอามาปล่อยมันจะเจอหมาหรือแตกตื่นขนาดไหน ใจดำ , ไม่รู้ว่าดีกว่าการที่เขาเอาไปปล่อยที่อื่นไหมนะคะ เขาอาจคิดว่าวัดยังไงก็มีข้าวกิน แต่คงไม่ได้คิดเรื่องหมา  , ก็นะ ก็ยังดีเอามาไว้ที่วัด ยังดีที่ไม่เอาไปทิ้งที่รกร้างหรือทำร้ายฆ่าแกงกันไป ถือว่ายังพอดีจิตเมตตาอยู่บ้าง แต่สิ่งที่ทำก็บาปกรรมอะปล่อยให้เป็นภาระผู้อื่น , ผมกลัวอย่างหนึ่งคือถ้ามันทิ้งที่วัดไม่ได้เดี๋ยวมันอาจจะฆ่าทิ้ง หรือโยนทิ้งข้างทาง หรืออื่นๆครับ

ต้องจับมาลงโทษให้เข็ดหลาบ ทิ้งให้เป็นภาระสังคม สงสารน้องแมว ,จัดการเลยค่ะ ปรับเงิน แฉหน้าตาให้ชาวโซเชียลได้รู้เอาให้มันกระอักเลือดเลย มักง่ายดีนัก ,ตามมันมาแต่อย่าเอาน้องให้ไปอีกเลยนะมันทิ้งขนาดนี้แล้วเอาคืนมันไปมันจะเอาไปทำอะไรอีกก้อไม่รุ้,😰😰😰

เอามารับโทษให้ได้นะคะ คนระxxแบบนี้ คิดบ้างมั้ยน้องแมวจะเจอหมาเจอแมวเจ้าถิ่น สักแต่จะปัดภาระให้พ้นตัว ,ตามเอาเรื่องให้ถึงที่สุดเลยค่ะแถวบ้านเอามาปล่อยหมาวัดกัดตายหมดสงสารน้องชอบมาปล่อยช่วงดึกๆ ,ต้องมีบทลงโทษปรับแรงๆเอาค่าเลี้ยงดูรักษาให้วัด ,เคยไปวัดนี้ ไม่มีหมาค่ะ มีแต่เเมวน้องที่ถูกโยนไปอาจถูกแมวด้วยกันกัดค่ะ ไม่สนับสนุนเลยให้ทำแบบนี้สงสารน้อง

ขอบคุณข้อมูล : The Voice (เสียงจากเรา)

เรียบเรียงโดย : setup999