หนุ่มเก็บทองมูลค่ากว่า 1 แสน คืนเจ้าของ หลังช่วยตอนเกิดอุบัติเหตุ

ข่าวทั่วไป

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่ชาวเน็ตแห่แชร์และชื่นชมกันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เมื่อได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “Nantida Kuntong” ได้ออกมาโพสต์เล่าเรื่องราวสุดประทับใจเมื่อพี่ชายประสบอุบัติเหตุรถล้ม จนทำให้ทองที่ข้อมือหล่นหาย

ซึ่งมีมูลค่ากว่าหนึ่งแสนบาท หากันทั่วหมู่บ้าน สุดท้ายมีผู้ชายคนหนึ่งเอามาคืน แถมยังเป็นคนที่ขับรถไปส่งพี่ชายที่บ้านอีกด้วย โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “ชื่นชมคนดียังมีอยู่จริงจริงค่ะพี่ชายประสบอุบัติเหตุล้มรถเมื่อคืนสายข้อมือทองหล่นหาย

มูลค่ากว่าหนึ่งเเสนบาท เราตามหากันทั่วหมู่บ้านจน มีผู้ชายในภาพเอามาคืนบอกว่าเมื่อคืนเปนคนขับรถไปส่งพี่ชายที่บ้านพร้อมกับเก็บสร้อยข้อมือไว้ให้จะเอามาคืนวันนี้เพราะถึงให้ไปก็เมากลัวทำหล่นหายอีก คนดีในประเทศไทยบนโลกใบนี้ยังมีอยู่จริงค่ะ

นอกจากคำว่าขอบคุณก็ไม่รู้จะหาคำไหนมาชื่นชมผู้ชายคนนี้แล้วค่ะพ่อกับแม่ยกมือไหว้ขอบคุณในน้ำใจให้ตังค์ตอบแทนก็ไม่เอาบอกว่าผมเต็มใจเอามาคืนให้ป้าสาวลุงโช ขอบคุณชื่นชมมากๆค่ะสุดยอดจิงๆค่ะ #พี่ออยลูกป้าเจือ 🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻 #คนท่าศาลาจังหวัดนครศรีธรรมราช”

ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ เหล่าบรรดาชาวเน็ตก็ต่างแห่แชร์เรื่องราวดังกล่าวกันอย่างมากมาย พร้อมกับเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมหนุ่มคนดังกล่าวกันอย่างมากมาย เรียกได้ว่าโชคดีๆ สุดๆ ที่ได้เจอกับหนุ่มคนนี้ เพราะถ้าเป็นบางคนคงฉวยโอกาสเอาทองไปแล้ว ไม่นำมาคืนแบบนี้

เรียกได้ว่าสร้างความประทับใจให้กับคนที่พบเห็นไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว ถ้าสังคมไทยมีคนดีๆ แบบหนุ่มคนดังกล่าวอยู่เยอะ สังคมคงจะหน้าอยู่ไม่ใช่น้อยเลยทีเดียวค่าาา อย่างไรก็ต้องขอชื่นชมหนุ่มคนดังกล่าวมากๆ และต้องขอขอบคุณแทนเจ้าของทองจริงๆ เพราะถ้าไม่ได้หนุ่มคนดังกล่าวช่วยเอาไว้คงจะแย่อย่างแน่นอน เรียกได้ว่าสังคมไทยนั้นยังไม่สิ้นคนดีจริงๆ ค่าาา ประทับใจมากจริงๆ

ขอบคุณข้อมูล:Nantida Kuntong

เรียบเรียงโดย:setup999