เผยภาพสุดหดหู่ใจ หลุมศพในบราซิล ถูกขุดเรียงรายหลายร้อยหลุม

ต่างประเทศ

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระบาดหนักไปทั่วโลก ทำให้มีประชาชนป่วยติดเชื้อและเสียชีวิตจากโรคโควิด-19นี้เป็นจำนวนมากเลยทีเดียว และในหลายๆประเทศก็เริ่มที่จะระบาดรอบสองแล้วด้วย ซึ่งก็คาดว่าน่าจะพบผู้ติดเชื้อและชีวิตอีกเพียบเลยทีเดียว

และเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา เว็บไซต์เดลี่เมล ได้รายงานภาพชวนหดหู่ใจ เผยให้เห็นหลุมศพหลายร้อยหลุมที่ถูกเร่งขุดเพิ่มจนเต็มพื้นที่สุสาน เพื่อให้ทันรองรับผู้เสียชีวิตจากการระบาดของโควิด-19 หลังสถานการณ์ในบราซิลทวีความรุนแรง

ตัวเลขผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 พุ่งทะลุเกิน 20,000 ราย และมีตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จนทำให้บราซิลกลายมาเป็นประเทศที่มีการระบาดหนักสุดเป็นอันดับ 2 ของโลกในขณะนี้ จากภาพถ่ายทางอากาศที่บันเทิงได้เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 63 ที่ผ่านมา

เผยให้เห็นภาพจากสุสานวิลลาฟอร์โมซว ซึ่งตั้งอยู่ชานเมืองเชาเปาลู มีหลุมที่ว่างเปล่าถูกขุดอยู่เรียงรายเต็มพื้นที่เปิดโล่ง เพื่อเตรียมรับมือกับจำนวนผู้เสียชีวิตที่เพิ่มขึ้นทุกขณะ ขณะที่ในสุสานนอซซา เซนโนรา อนาเรซิดา ในเมืองมาเนาส์ ก็มีหลุมศพใหม่ปรากฏอยู่อีกจำนวนมากเช่นกัน

ทั้งนี้ ไมค์ ไรอัน ผู้อำนวยการโครงการฉุกเฉินด้านสุขภาพ ขององค์การอนามัยโลก (WHO) ได้เผยระหว่างการแถลงข่าวก่อนหน้านี้ว่า อเมริกาใต้จะกลายเป็นศูนย์กลางระบาดใหม่ของโควิด-19 โดยจะเห็นการติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นในหลายๆประเทศของภูมิภาคนี้

ขณะที่ข้อมูลจาก worldometers.info เผยยอดผู้ติดเชื้อล่าสุดในบราซิล (25 พฤษภาคม 2563) พบบราซิลมีจำนวนผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 อย่างน้อย 22,716 รายแล้ว และมีตัวเลขผู้ติดเชื้ออีกกว่า 363,000 ราย ซึ่งคาดว่าจำนวนที่แท้จริงน่าจะมากกว่าจัวเลขที่ปรากฏ สืบเนื่องจากระบบสาธารณสุขของประเทศที่มีความล่าช้าในการตรวจทดสอบโรค

ขอบคุณข้อมูล : เดลี่เมล , worldometers.info , MICHAEL DANTAS / AFP