ฮาลั่น ครูสาวโพสต์เตือน อย่าใส่กระโปรงไปเยี่ยมบ้านนักเรียน

ข่าวทั่วไป

ต้องบอกเลยว่าในช่วงที่ยังไม่เปิดเทอมแบบนี้ คุณครูหลายๆ ท่านและหลายๆ โรงเรียนทุ่มเทกับการทำงานเป็นอย่างมาก ที่จะออกไปเก็บใบงาน การบ้าน ของเด็กนักเรียน ที่ตอนนี้เรียนกันทางออนไลน์ ซึ่งต้องบอกเลยว่ามันไม่ง่ายเลยจริงๆ

แถมยังมีอุปสรรคที่มากมายอีกด้วย เพราะถ้าบ้านไหนเลี้ยงหมาเอาไว้ ก็ทำเอาคุณครูนั้นต้องปาดเหงื่อกันเลยทีเดียว อย่างเช่นเรื่องราวดังต่อไปนี้ เมื่อคุณครูท่านหนึ่งได้ไปเยี่ยมบ้านนักเรียน แต่งานนี้ต้องเจอกับงานใหญ่ เมื่อน้องหมาไม่ยอมให้คุณครูกลับบ้าน

โดยได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “จันทณี แซ่ย่าง” ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวดังกล่าว พร้อมกับระบุข้อความเอาไว้ว่า “เตือนภัยห้ามใส่กระโปรงไปเยี่ยมบ้านนะคะ นี่ซักกางเกงไม่ทันใส่เฉยๆ ก็ว่ามันติดอะไร😂#เก็บหมาให้ครูค่ะ” ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์

บรรดาชาวเน็ตก็ต่างแห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์ เรียกได้ว่าเป็นความน่ารักที่ทำเอาใครหลายๆ คนนั้นอดที่จะยิ้มตามไม่ได้เลย แต่ก็แอบสงสารคุณครูนิดๆ คงจะเสียวขาไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว

เรียกได้ว่าเป็นครูต้องทำทุกอย่างจริงๆ แต่ก็อดที่จะเอ็นดูน้องหมาไม่ได้เลยคงอยากที่จะเล่นกันคุณครูมากๆ ถึงกับขนาดยื้อเอาไว้ด้วยการดึงกระโปรง แหม่ๆ ต่อไปก็บอกคุณครูดีๆ ก็ได้นะค่าาา ทำแบบนี้คุณครูคงจะตกใจแย่

แต่ทางที่ดีนักเรียนควรที่จะที่จะเก็บหมาให้ครูด้วยนะ เพื่อความสบายใจ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างสีสันและและสร้างรอยยิ้มให้คนที่เห็นไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว แถมยังเป็นภาพน่ารักฮาๆ ที่คลายเครียดให้กับใครหลายๆ คนในช่วงวิกฤตแบบนี้

งานนี้ถ้าคุณครูจะมาเยี่ยมบ้านของนักเรียนครั้งหน้าคงจะต้องบอกนักเรียนล่วงหน้าก่อนนะคะ เพราะจะได้เก็บน้องหมาได้ทัน ไม่อย่างงั้นคงจะเจอน้องหมาเข้ามาหยอกล้อเหมือนนกับเหตุการณ์ดังกล่าวอย่างแน่นอน สงสัยจะชอบกระโปรงของคุณครูมากๆ อย่างแน่นอนเพราะเล่นดึงไม่ยอมปล่อยเลย

ขอบคุณข้อมูล:จันทณี แซ่ย่าง

เรียบเรียงโดย:setup999