คุณหมอสุดประทับใจ เจอหญิงชาวต่างชาติ ควักเงินช่วยโรงทาน

ข่าวทั่วไป

หลังจากมีการเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ทำให้ประชาชนต่างได้รับผลกระทบจากวิกฤตครั้งนี้กันทั่วประเทศ หลายโรงงานอุตสาหกรรมใหญ่ๆ ต้องถูกปิดตัวลง หลังจากที่เศรษฐกิจในประเทศเริ่มชะล่อตัวลง ประชาชนหลายคนต่างเดินทางกลับ ภูมิลำเนา เเต่ยังมีคนบางกลุ่มยังอาศัยอยู่ในเมือง เพื่อหวังว่าสถานการณ์นั้นจะดีขึ้น

เเละถึงเเม้ว่าสถานการณ์ในตอนนี้จะยังไม่ดีขึ้นเท่าที่ควร เเต่คนไทยนั้นกลับไม่เคยทิ้งกัน หลายคนได้นำอาหารมาใส่ไว้ในตู้ปันสุข เพื่อเเบ่งปันให้เเก่ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนในวิกฤตครั้งนี้ เเละหมอ สุรัตนธรรม ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ขอออกมาช่วยเหลือสังคมในครั้งนี้ โดยเมื่อวันที่ 26.พ.ค.63 ที่ผ่านมาคุณหมอได้ออกมาตั้งโรงทาน เเละได้มีชาวต่างชาติรายหนึ่งปั่นจักรยานเข้ามามอบเงิน 3,000 บาท เพื่อช่วยผู้เดือดร้อน

โดยคุณหมอได้เผยว่า ” อาทิตย์ที่ผ่านมา ผมออกโรงทานปลาทูทอดข้าวสวยมะม่วงสุก และขนมปัง400ชุด ฝรั่งชาวแคนนาดาในรูป มารอผมก่อนแจกอาหาร จำได้ว่าเธอเคยบริจาคเงิน5000 สำหรับร่วมโรงทานช่วงโควิดระบาดใหม่ๆ วันนี้เธอถามผมว่า”ผมอยากได้เงินบริจากจากเธอไหม?”ผมอึ้งๆงงๆ..!!??และตอบไปว่า”ถ้าคุณอยากร่วมในการแจกอาหาร..ผมยินดี

“เธอควักเงิน3000..ยื่นให้ผมและพูดว่า ฉันดีใจมากกับ โรงทานและคลินิกรักษาฟรีที่คุณทำ.. ในประเทศฉันไม่มีแบบนี้ ขอให้พระผู้เป็นเจ้าคุ้มครองคุณ”พร้อมทั้งชี้ไปบนฟ้า ท่านทั้งหลายครับ ฝรั่งสูงวัยสพายกระเป๋าเป้เที่ยวไปทั่วโลกอย่างอิสระ.. ทำงานเก็บเงินตั้งแต่สาวๆและใช้ชีวิตบั้นปลายแบบเรียบง่าย พร้อมจักรยานคู่ใจตระเวนไปทั่ว เธอเห็นน้ำใจคนไทยและรอยยิ้มที่มีต่อกันโดยไม่แบ่งชั้นวรรณะ และนี่อาจเป็นที่เดียวในโลกก็ได้ที่เธอได้พบเห็น

 

 

 

เเละต่อมาคุณหมอได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงหญิงชาวต่างชาติอีกครั้ง โดยเธอได้เข้ามาคอมเมนต์ขอบคุณคุณหมอที่ได้นำเรื่องราวของเธอนั้นโพสต์ลงบนโลกโซเซียล พร้อมทั้งเธอยังบอกว่า ฉันรักประเทศไทยเเละอวยพรให้คุณหมออีกด้วย

ขอบคุณข้อมูล: สุรัตนธรรม สถาน คลินิกเวชกรรมสุรัตน์หนึ่งบาท รักษาฟรี

เรียบเรียงโดย:setup999

May