หนุ่มไม่ยอมแพ้ ตามดูแลยายดื้อ หวังมอบเงินจุนเจือชีวิตยาย

ข่าวทั่วไป

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตนั้นต่างชื่นชมและแชร์แห่กันเป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์ เมื่อก่อนหน้านี้ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “อธิบดี ตี๋ ชูศักดิ์” ได้ออกมาโพสต์คลิปหลังได้เจอกับยายดื้อ อายุ 84 ปี ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่สู้ชีวิตมากๆ

ซึ่งคุณยายดื้อนั้นอยู่ตัวคนเดียว และขายผักที่เก็บมาประทังชีวิต ซึ่งบางวันก็ขายได้ 10 บาท บางวันก็ขายไม่ได้เลย แต่ยายก็ไม่เคยท้อ ไม่เคยบ่น และไม่เคยโทษโชคชะตา หนุ่มคนดังกล่าวเลยช่วยเหลือคุณยายด้วยการซื้อรถเข็นให้

แต่ทว่ายายดื้อไม่ขอรับ จนหนุ่มคนดังกล่าวตื้ออยู่ตั้งนาน ซึ่งนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา หนุ่มคนดังกล่าวก็ได้ไปหาหายายอยู่บ่อยๆ เพื่อช่วยเหลือยาย บางครั้งเขาก็อดที่จะสงสารยายไม่ได้ จนต้องเหมาผักที่ยายขายแล้วนำไปทำบุญต่อ

ด้วยแจกจ่ายให้คนอื่นประกอบอาหาร ซึ่งเขาไปหาแต่ละครั้งก็มักจะมีของอร่อยๆไปฝากยายอยู่เสมอ แต่หนุ่มคนดังกล่าวก็มักจะโดนปฎิเสธอยู่ทุกครั้งไป แต่เขาก็ไม่ยอมท้อ พยายามตื้อยายให้รับสิ่งของที่เขาซื้อมาให้อยู่ทุกครั้ง

ล่าสุด หนุ่มคนดังกล่าวได้ออกมาโพสต์ภาพรอยยิ้มของเขาและคุณยาย โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “ชีวิตคนเรามันไม่มีอะไรแน่นอนหรอก มีได้ก็หมดได้ รวยได้ก็จนได้ คนที่เคยบอกว่ารักคุณมากในวันนี้ พรุ้งนี้เขาอาจจะเป็นแค่คนอื่นก็ได้

วันที่คุณมีทุกสิ่งทุกอย่าง ใครๆก็อยากจะเข้าหาแต่ในวันที่คุณล้ม จะมีสักกี่คนที่จะอยู่ข้างๆคุณ#เราไม่รู้เลยว่าพรุ้งนี้อะไรจะเกิดขึ้นกับชีวิตเรา” ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ชาวเน็ตก็ต่างชื่นชมหนุ่มคนดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

เรียกได้ว่าต้องขอชื่นชมหนุ่มคนดังกล่าวมากจริงๆ ที่ไม่ย่อท้อที่จะช่วยเหลือยาย ดีใจแทนคุณยายจริงๆ ที่ได้เจอคนดีอย่างหนุ่มคนดังกล่าว แม้ว่าจะถูกปฎิเสธอยู่เป็นประจำก็ตาม น่ายกย่องมากเลยจริงๆ ค่าาาและขอขอบคุณแทนยายด้วย

ขอบคุณข้อมูล:อธิบดี ตี๋ ชูศักดิ์

เรียบเรียงโดย:setup999