ศิลปินเผยที่มา วาดภาพเเม่สิตางศุ์ บนฝาผนังวัด

บันเทิง

นาทีที่คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จัก เน็ตไอดอลคนดังอย่าง สิตางศุ์ บัวทอง เจ้าของวลีสะบัดต่อไม่รอเเล้วนะ เเล้วละค่า ซึ่งล่าสุดเเม่สิตางศุ์ ก็กลับมาโด่งดังอีกครั้งกับตำนานส้มหยุด ที่กลายเป็นไวรัส จนคนดังต่างเเห่โคฟเวอร์ในเเอปฯ Tik Tok เเละถ้าใครที่เป็นเเฟนคลับของเเม่สิตางศุ์ ก็จะเห็นได้ว่าเจ้าตัวมักจะออกมาทำคลิปฮาๆ เรียกเสียงหัวเราะจากเเฟนๆอยู่เสมอ

ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊ก Artytus By jarunnapat ได้ออกมาเปิดเผยภาพวาดฝาผนัง ที่วัดหนองเต่า หลวงปู่ทิมดำทิมขาว จังหวัดอุทัยธานี โดยภายในภาพ มีภาพร่วมสมัยของเเม่สิตางศุ์ กับตำนานส้มหยุดอยู่ด้วยฝาผนังวัดด้วย

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กได้เปิดใจเพิ่มเติมถึงที่มาของภาพดังกล่าวว่า ” ภาพรวมภายในโบสถ์ทั้งหมดเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับพุทธประวัติ เป็นเกี่ยวกับชาดกในเเต่ละชาติที่พระพุทธเจ้าได้เกิดมาบทโลก เเละก็วันสำคัญทางศาสนา

ส่วนภาพที่กำลังเขียนอยู่ ที่มี คุณสิตางศุ์ มันมีเนื้อหาเกี่ยวกับประมาณว่าพระพุทธองค์ลงมาโปรดทั้งสามโลกมีชั้นสวรรค์ มนุษย์ เเล้วก็นรก  ส่วนการวาดรูปเเม่สิตางคุ์ เป็นรายละเอียดเล็กๆที่เราซ่อนเอาไว้ เพราะมันเป็นการบ่งบอกช่วงยุคสมัยของคนเขียน ว่าถูกเขียนขึ้นในยุคสมัยไหน

ถ้าอีก 30 ปี 60 ปีข้างหน้าคนย้อนกลับมาดูเขาก็จะสามารถรับรู้ได้ว่าภาพนี้เคยเขียน ในยุคที่เเม่สิตางคุ์ฮอตมากดังมาก ในเรื่องของส้มหยุดเขาก็จะเทียบเคียงเรื่องเวลา ได้ว่ามันอยู่ในช่วงยุคประมาณไหน โดนตนวาดด้วยเจตนาดี”

พร้อมทั้งเจ้าตัวยังได้ลงเเคปชั่นว่า ” ตำนานส้มหยุด🍊หยุดโดยไม่มีไรกั้นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ที่ทุกคนต้องจดจำ แม่สิตางค์ บัวทองอีก 30-50ปี ข้างหน้ากลับมาย้อนดู ทุกคนจะได้รู้ว่านี่คือยุคที่แม่สิตางค์ ปังมากกก
#ตำนานส้มหยุด 2563วัดหนองเต่า ต.หนองฉาง จ.อุทัยธานี”

ทำเอาชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาเเสดงความคิดเห็นกับภาพตำนานส้มหยุดกันเพียบ งานนี้ตำนานส้มหยุดของเเม่สิตางคุ์ ก็ได้ถูกจารึกไว้บนฝาผนังวัดอุทัยธานีเเล้วค่า ส่วนใครที่อยากไปชมภาพให้เห็นเเบบเต็มตาก็ไปชมกันได้ที่วัดได้เลย

ขอบคุณข้อมูล: Artytus By jarunnapat

เรียบเรียงโดย:setup999

May