ครูตชด. ไปเยี่ยมนักเรียน สงสารเลยช่วยนักเรียนไถนา(คลิป)

ข่าวทั่วไป

วิกฤตโควิด-19 ที่แพร่ระบาดหนักไปทั่วทุกพื้นที่ในประเทศไทย และส่งผลกระทบในหลายๆส่วนเช่นเดียวกับนักเรียนที่ทางกระทรวงศึกษาธิการได้มีมาตรการเลื่อนเปิดภาคเรียนเป็นวันที่ 1 ก.ค. 63 และเมื่อวันที่ 29 พ.ค. 63 ที่ผ่านมา

แฟนเพจของโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนฮิลมาร์พาเบิล บ้านเหมืองทอง ต.เชียงกลม อ.ปากชม จ.เลย ได้เผยคลิป คณะครู ตชด.นำโดย ร.ต.อ.อาทิตย์ บุญเทพ ครูใหญ่เดินทางไปเยี่ยมบ้านนักเรียนชั้นอนุบาลและชั้นประถมศึกษาที่บ้านชำไฮ

ต.เชียงกลม อ.ปากชม เพื่อแนะนำการเรียนการสอนในช่วงปิดเรียนตามมาตรการป้องกันโควิด-19 โดยบ้านของนักเรียนตั้งอยู่ในหุบเขากลางสวนยางพาราเส้นทางเข้า-ออกลำบากระยะทางกว่า 5 กิโลเมตร ต้องใช้รถเกษตรของชาวบ้านถึงจะเดินทางสะดวกที่สุด

ซึ่งมีครู ตชด.เป็นคนขับเองบางช่วงติดหล่มโคลนต้องช่วยกันเข็นเด็กนักเรียนที่ออกมารับครูก็ต้องมาช่วยกัน ก่อนถึงหมู่บ้านก็พบว่านักเรียนช่วยพ่อแม่ผู้ปกครองเลี้ยงวัวและไถนา ครูตชด.ก็ได้พากันลงไปช่วยลูกศิษย์ไถนาแบ่งเบาภาระผู้ปกครองที่อายุมากแล้ว

ซึ่งหลังจากคลิปเรื่องราวเผยแพร่ออกไป ต่างสร้างความประทับใจ ให้กับชาวโซเซียลและชื่มชมครูโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนฮิลมาร์พาเบิล ที่ตั้งใจออกไปเยี่ยมบ้านนักเรียน แม้เส้นทางจะยากลำบากเพียงใดต้องขึ้นเขาลงห้วย

และช่วยเหลือชาวบ้านด้วยความจริงใจ ซึ่งก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้น นับถือน้ำใจของคุณครูจริงๆที่ช่วยเหลือลูกศิษย์ ครูเป็นได้ทุกอย่างให้กับลูกศิษย์ของตัวเองเสมอแม้ไม่ได้ร้องขอก็ตาม สุดยอดมากค่า (มีคลิป)

ชมคลิป

ไถนา

ครู ตชด.ขอช่วยผู้ปกครอง#ไถนาเตรียมหว่านกล้า

โพสต์โดย โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนฮิลมาร์ พาเบิล เมื่อ วันศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2020

คลิป2

ถึงลำบาก

เพื่อศิษย์​ ปิดเรียนนาน​ อยู่ไกลใกล้ครูก็จะไปให้ถึง

โพสต์โดย โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนฮิลมาร์ พาเบิล เมื่อ วันศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2020

ขอบคุณข้อมูล : โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนฮิลมาร์ พาเบิล