ลูกค้าไม่พอใจ ซื้อมังคุดไปแล้วมีปัญหา แต่โดนแม่ค้าด่ากลับ (คลิป)

ข่าวทั่วไป

เป็นคลิปที่กำลังดุเดือดอยู่ในโลกโซเซียลตอนนี้เลยละค่าาา สำหรับกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊ค เรียกนะ ว่าที่รัก ออกมาโพสต์คลิปหลังไปรับซื้อมังคุดจากที่ร้านมาแล้วพบว่ามีปัญาหาเพราะ มังคุดแข็งมากจนไม่สามารถขายได้ ซึ่งเมื่อกลับมาที่ร้านก็มีการปะทะคารมเดือดกับแม่ค้า (มีคลิป)

ซึ่งในคลิปคนถ่ายก็มีการโวยว่า มังคุดที่ซื้อไปนั้นแข็งเป็นลัง ซื้อไปยกลงเอาไปก็ขายไม่ได้หลอกลวงลูกค้าหรอ ทางด้านแม่ค้าเองก็มีการโต้กลับมาเหมือนกันได้ยินชัดแค่ประมาณว่า ก็แม่xโง่เอง , โง่ทั้งผัวทั้งเมียแหละ และประโยคนี้ก็ทำเอาหลายคนเดือดไปด้วยเลย

ซึ่งชาวเน็ตก็เข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า ขอให้ร้านเจ๊เเกเจริญฮวบๆนะครับ , คิดได้ไงด่าเค้ามึxมันน่าโงน่าโง่ทั้งผัวทั้งเมีย เป็กxูนะไม่ไว้หน้าหรอกเอาเเม่xหมดเเหละนิบเเม่มังคุดรึทุเรียนจึ้นรถสักอันเรย , เพราะปากอย่างงี้ใงเค้าถึงอดยิงไม่ได้ ถ้าเอาปืนไปสงสัยยิงกรอกปากแม่ค้า , พูดจาหมาๆเเบบนี้รับรองมึxจะอยู่หรือมึxจะเจริญอีกเลย

เปนคนค้าขายไม่น่าทำแบบนี้เลยถ้าไม่คัยซื้อจะยุได้ใหม ,จริงๆๆนะ ความคิดเห็นส่วนตัวค่ะแม่ค้าก็ควรจะคืนหรือเปลี่ยนให้ลูกค้า 10 กก ใช่ไหมจ้า ที่เป็นข่าวอยู่มันจะซักกี่บาทกี่สตางค์กัน. คุณไม่ได้กำไรวันนี้ วันหน้าคุณก็ได้กำไร.ค้าขายมันก็ต้องมีกันบ้างค่ะ. ปัญหาแบบนี้ยอมรับคืนกันไปก็จบคุณจะได้ใจ ลูกค้าอีกเยอะ ค้าขายได้อีกนานๆๆเลยจ้า

เรื่องนี้หลายคนก็ออกความเห็นว่าถ้าทางร้านค้าใจเย็นกว่านี้ และยอมให้ลูกค้าเปลี่ยนสินค้าก็น่าจะจบแล้วไม่น่าจะด่าโต้กันไปมาแบบนี้เลย เอาเป็นว่าในคลิปจะเดือดขนาดไหนไปดูกันเลยนดีกว่าค่ะ ยังไงก็ใช้วิจารณญาณกันด้วยนะคะ

เพราะเรื่องนี้เราเป็นแค่คนดูไม่ได้ไปรู้เห็นเหตุการณ์ตอนเค้าซื้อขายกัน ยังไงก็เป็นกำลังใจให้ทั้งสองฝ่ายและขอให้สามารถหาข้อยุติที่ทั้งสองฝ่ายพอใจกันได้นะคะ ยังไงก็คนค้าขายเหมือนกันขอให้ปรับความเข้าใจและหาทางแก้ไขปัญหานี้ได้นะ

ชมคลิป

https://www.facebook.com/kritlansak.kumpan/videos/pcb.2949127855203960/2949126368537442/?type=3&theater

ขอบคุณข้อมูล : เรียกนะ ว่าที่รัก

เรียบเรียงโดย : setup999