หนุ่มใจสลาย เล่าเหตุการณ์ หลังพาภรรยาไปอัลตร้าซาวด์ 4D

ข่าว

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์และวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นอย่างมาก เมื่อได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “กิตติภพ เเซ่ตั้ง” ได้ออกมาโพสต์แชร์เรื่องราวแสนเจ็บปวดของคนเป็นพ่อเป็นแม่ เมื่อต้องสูญเสียลูกในท้องไป หลังจากที่เขาได้พาภรรยาไปอัลตราซาวด์ 4D จนนำไปสู่เหตุที่ไม่คาดฝัน โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

วันนี้ผมได้ส่งเทวดาตัวน้อยที่ผมรักสุดหัวใจขึ้นสวรรค์เรียบร้อยแล้ว ไม่เคยคิดเลยจริงๆว่า “หน้าที่พ่อของผม”จะจบลงเร็วขนาดนี้…. เนื่องจากมีเพื่อนๆทั้งที่รู้จักและไม่รู้จัก INBOX เข้ามาถามผมเยอะมาเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น ตอนนี้ผมมานั่งคิดถึงเหตุการณ์ทั้งหมดที่ผมยังติดใจเกี่ยวกับหมอท่านนึงที่ทำการอัลตร้าซาวด์แบบ 4D เฉพาะทาง*** ซึ่งวันนั่นแฟนผมมีอาการเจ็บมากๆจนร้องออกมา “หรือสิ่งนี้จะเป็นสาเหตุให้เกิดเหตุการณ์สูญเสียครั้งนี้ขึ้น”

ผมไม่ได้มีเจตนาใดๆไม่ดีต่อ รพ.นะคับ แค่อยากฝากไว้เป็นอุทาหรณ์สำหรับคุณพ่อคุณแม่ทุกท่านจริงๆ มีบางท่านบอกผมว่าเวลาอัลตร้าซาวด์ไม่เจ็บเลย ของเเฟนผมก็เหมือนกันครับตั้งแต่ฝากท้องที่ รพ.นี้ (คุณหมอที่ฝากครรภ์เป็นหมอ ผญ.)ซึ่งไม่ใช่คุณหมอคนที่ทำการอัลตร้าซาวด์ 4D เฉพาะทาง แฟนผมมาตรวจท้องกับคุณหมอ ผญ. ท่านนี้ทุกเดือน ก็จะมีการอัลตร้าซาวด์ เดือนเว้นเดือน บ้าง หรือ 2 เดือนครั้งบ้าง คุณหมอผู้หญิงเวลาอัลตร้าซาวด์มือเบามากและพูดจาน่ารัก กลิ้งไปกลิ้งมา ไม่เจ็บเลยใช้เวลาเเป๊บเดียวก็เสร็จ เเต่ …..

วันที่ 27 พ.ค 63 ที่ผ่านมา เป็นวันที่หมอผู้ชายนัดมา เป็นการนัดเพื่อมาอัลตร้าซาวด์ 4D เฉพาะทาง ซึ่งไม่ใช่การมาตรวจฝากท้องปกติ เพราะหมอผู้หญิงนัดฝากท้องทุกต้นเดือน *ย้ำนะคับ #อัลตร้าซาวด์4Dเฉพาะทาง (ไม่เเน่ใจที่อื่นมีมั้ย เเต่ที่นี้มี) วันนั้นเสียค่าใช้จ่ายอยู่ 8,078 บาท (ไม่เกี่ยวกับการฝากครรภ์นะคับ เฉพาะค่าอัลตร้าซาวด์ 4Dเฉพาะทาง อย่างเดียว) แต่คนเป็นพ่อที่รอลูกถึง 5 ปี เท่าไหร่ผมก็จ่าย หมอแนะนำว่าสิ่งไหนดี ผมเต็มที่ทุกอย่างคับ

***เข้าเรื่องเลยนะคับ **** หมอที่มาอัลตร้าซาวด์วันนั้น เปนหมอผู้ชายชื่อหมอ เก-ม บทสนทนาแรกและย้ำอยู่อย่างนั่นเรื่อยๆตั้งแต่เจอผมกับแฟนจนเสร็จการตรวจคือ”เเกเป็นอาจารย์ ลูกศิษย์เเกเยอะ #เเล้วลูกศิษย์ทุกคนก็ต้องกลัวผม เพราะ#ผมดุตอนอยู่ในห้อง หมอจะชวนคุยเยอะมาก เยอะจนน่ารำคาณ พอเริ่มซาวด์ คุณหมอเริ่มพูดว่าลูกผมไม่ค่อยให้ความร่วมมือเลยนะ จะซาวด์ดูยาก พร้อมกดท้องยุบลงไปลึกมาก ผมเริ่มเห็นสีหน้าเเฟนไม่ดีเลย คงเจ็บมากเเต่ก็ทน กดข้างซ้าย ท้องเเฟนนูนไปข้างขวา กดข้างขวา ท้องเเฟนนูนกลับมาข้างซ้าย พร้อมเรียกให้แฟนผมดู

คุณเเม่ๆ ดู ลูกเอาตีนก่ายหน้าผากนะ ถ่ายรูปยากมาก หมอเขย่าเครื่องที่ซาวด์อยู่หลายครั้ง เเล้วกดท้องไปเรื่อย ๆ หาตำแหน่งที่พอถ่ายรูปได้ จนแฟนผมทนไม่ไหวร้องออกมาว่าเจ็บมาก บอกหมอว่า คุณหมอค่ะ เจ็บๆ สีหน้าเเฟนก็ไม่ดีเลยครับตอนนั้น แต่หมอกลับไม่สนใจเลยว่าคนท้องเจ็บแค่ไหนหมอพูดแค่ว่า !! ตื่นนะลูก ตื่นได้เเล้ว ให้ความร่วมมือหน่อย คุณเเม่จะได้เสร็จเร็วๆ จะได้ไม่ต้องเจ็บนาน หมอก็จะได้กลับบ้าน หมอก็ยังคงกดไปเรื่อยๆ จนกดลงไปเจอเท้าลูก หมอพูดว่า !!! นี้ๆ หมอเอาส้นตีนมาฝากคุณพ่อคุณเเม่ เเล้วนะ คุณเเม่ดูๆผมก็เริ่มเเปลกๆ ทำไมพูดจา มีคำว่า #ส้นตีน

(คิดในใจว่า นี่เรามาโรงพยาบาลเอกชนหรือมาตลาดนัด) แต่ก็ยังไม่ได้ติดใจอะไรตอนนั้นมีแค่ความรู้สึกสงสารแฟนที่ต้องเจ็บ #ส้นตีน ข้างซ้ายก็ผ่านไป ซะพัก ! #ส้นตีน ข้างขวาก็มา แฟนผมคงทนความเจ็บไม่ไหวจริงๆเริ่มดิ้น เบี่ยงตัวหนีเหมือนคนจะหนีแรงกดของหมอ แต่คำพูดของหมอที่ตอบกลับและทำให้ผมติดจำและจำขึ้นใจจนวันนี้!! คือ “คุณเเม่ไม่ต้องดิ้นหลอกคับ อย่างไงคุณเเม่ก็สู้เเรงหมอไม่ได้ หมอเป็นผู้ชาย คุณเเม่สู้เเรงหมอไมได้หรอก ทนเจ็บเอาอีกหน่อย เดี๋ยวก็เสร็จเเล้ว นี้มันจะ 2 ทุ่มเเล้ว”

แฟนผมนอนทนจนน้ำตาไหล อยากถามคุณแม่ทุกๆท่านที่เคยอัลตร้าซาวด์ 4D เฉพาะทาง กับรพ.อื่นหรือคุณหมอท่านอื่น ทุกท่านที่อ่านอยู่คับว่าปกติเจ็บขนาดต้องนอนร้องไห้แบบนี้มั้ย ส่วนถ้าคุณหมอท่านนี้ผมได้รับการยืนยันมาค่อนข้างเยอะมากว่าเจ็บจนถึงขนาดต้องย้าย รพ. ฝากครรภ์เลยก็มี  หมอบอกว่า ต้องถ่ายทุกส่วนนะ เดี๋ยวรูปไม่สวย ทนๆหน่อย เเฟนก็นอนน้ำตาไหลทนไป เวลานั้น ลูกน่าจะตื่นเปลี่ยนท่าพอดี หมอเลยรีบกด เร็วๆ ลึกๆ รีบถ่ายรูปเเบบ รัว ๆ หมอพูดแต่ว่า !  ให้ทนเจ็บๆๆๆๆ ใกล้จะได้กลับบ้านเเล้ว หมอก็อยากกลับแล้ว

สุดท้ายการตรวจเสร็จคุณหมอได้กลับบ้าน ผมกับแฟนได้รูปลูกกลับมา ! ปริ้นออกจากเครื่องอัลตร้าซาวด์ รูปจะเท่าฝ่ามือเล็ก ๆ ต่อ ๆ กัน #ความยาวรูปดึงขึ้นมาจากพื้นสูงกว่าตัวผมอีก (ผมสูงเกือบ180) รวมที่ปริ้นจากกระดาษ A4 ได้มาทั้งหมดชัดๆ 47 รูป เเล้วที่ไม่ค่อยชัด ไม่ได้ปริ้นออกมาอีกเท่าไหร่ไม่ทราบ เเล้วเเฟนผมทั้งหมดต้องโดนกดไปกี่ครั้ง ถึงได้รูปมาเยอะขนาดนี้ ที่อื่นผมไม่ทราบจริงๆ ว่ากระบวนการการตรวจเป็นแบบนี้รึไม่และหลังจากอัลตร้าซาวด์กลับมาเเฟนปวดท้องตลอดทั้งคืน เดินเเทบไม่ได้ หลังจากนั้นแค่ประมาณ 36 ชม. แฟนผมปวดท้องหนักมากจนต้องมาคลอดก่อนกำหนด

ผมสงสัยว่าต้องมาจากสาเหตุนี้ครับ เพราะตั้งท้องมา 6 เดือน เเฟนไม่เคยปวดท้องเลย #เเม้เเต่ครั้งเดียวสุดท้ายผมจึงอยากขอให้ทางโรงพยาบาลตั้งสอบหมอคนนี้เเบบละเอียด และช่วยกรุณาชี้แจ้งข้อสงสัยนี้ ผมรอฟังคำชี้เเจงตามที่ รพ.นัดในอีก 4 วันที่จะถึงนี้อยู่นะครับ ว่าเป็นอย่างยิ่งว่าทาง รพ.ที่มีชื่อเสียงขนาดนี้คงไม่เพิกเฉยกับเหตุการณ์ที่กิดขึ้นครั้งนี้ครับขอบคุณทุกคนที่เสียเวลามาอ่านนะคับ #ให้คุณเเม่ทุกท่านที่รักลูกดูไว้เป็นอุทาหรย์รักเเละคิดถึงน้องมากๆ #น้องเตชินท์เทวดาตัวน้อยของพ่อ

ขอบคุณข้อมูล:กิตติภพ เเซ่ตั้ง

เรียบเรียงโดย:setup999