น่าชื่นชม UN ประกาศแต่งตั้ง อเล็กซ์ เรนเดลล์ ให้เป็นทูตสิ่งแวดล้อม คนแรกของไทย

บันเทิง

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่ายินดีมากจริงๆ สำหรับนักแสดงหนุ่มมากความสามารถ อเล็กซ์ เรนเดลล์ ที่ได้เข้าร่วมอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ผ่านโครงการ EEC THAILAND ศูนย์การเรียนรู้ธรรมชาติสำหรับเยาวชน มานานกว่า 7 ปี

ล่าสุด เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 63 ที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับวันสิ่งแวดล้อมโลก UN องค์การสหประชาชาติ ได้แต่งตั้งให้หนุ่มอเล็กซ์ เป็นทูตสิ่งแวดล้อมคนแรกของประเทศไทย พร้อมร่วมแสดงความยินดีและเผยเรื่องราวของอเล็กซ์ผ่านช่องทางออนไลน์ขององค์การสหประชาชาติด้วย

ซึ่งทางหนุ่มอเล็กซ์ ได้ออกมาโพสต์ถึงความในใจผ่านทางไอจีส่วนตัวว่า “วันนี้เป็นอีกหนึ่งวันดีๆ ที่ท่านทูตไบรอันเดวิดสัน ได้ชวนเราเข้าพบที่สถานทูตอังกฤษประจำประเทศไทย เพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงานทางด้านสิ่งเเวดล้อม เนื่องจากวันพรุ่งนี้

วันที่ 5 มิถุนายนตรงกับ World Environment Day เเละวันที่ 8 ที่จะถึงก็ตรงกับ World Ocean Day ทางสถานฑูตอังกฤษเองก็ได้ให้ความสำคัญกับประเด็นสิ่งเเวดล้อมมาโดยตลอด ผมที่เป็นลูกครึ่งอังกฤษอยู่เเล้ว รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้โอกาสในวันนี้

ท่านทูเเละทีมงานทุกคนน่ารักเเละอบอุ่นเป็นกันเองมากจริงๆ 🙂 ขอให้ได้มีประสบการณ์เเบบนี้อีกบ่อยๆ ❤️🙏❤️🙂”  ซึ่งหลังจากนั้นหนุ่มอเล็กซ์ก็ได้ออกมาเผยความในใจอีกครั้งหลังได้รับตำแหน่งตำเเหน่ง UNEP Goodwill Ambassador คนเเรกของประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย

โดยได้ระบุข้อควาเอาไว้ว่า “สำหรับการได้รับตำเเหน่ง UNEP Goodwill Ambassador คนเเรกของประเทศไทย บอกเลยว่าเป็นเกียรติเเละเป็นกำลังใจที่ยิ่งใหญ่สำหรับเราจริงๆ ผมไม่รู้จะขอบคุณทุกคนยังไง ขอบคุณ ครอบครัว เพื่อน เพื่อนสนิท ทีมงานEEC เด็กๆ ผู้ปกครอง พี่ๆกองถ่าย ช่อง3 ผู้ใหญ่ที่คอยสนับสนุน ประชาชนที่คอยเชียร์ สื่อมวลชนที่เอ็นดูเรา เเละขอบคุณอาจารย์ที่เคารพทุกท่าน

เพราะทุกคนเราถึงได้มาถึงจุดนี้ เราจะพยายามทำทุกอย่างไม่ให้ใครผิดหวังนะครับ เเละจะเดินหน้าทำหน้าที่ต่อไป เพื่อความยั่งยืนของ ป่า ทะเล เเละความยั่งยืนของเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน “ถ้าคุณภาพสิ่งเเวดล้อมของเราดี ชีวิตของพวกเราก็จะดีไปด้วย” เพราะ “มนุษย์และธรรมชาติคือสิ่งเดียวกัน” 🤙❤️ ขอบคุณ United Nations Environment Programme ที่ชวนเรามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว UN ❤️🙏” ต้องขอแสดงความยินดีด้วยนะค่าา

ขอบคุณข้อมูล:alexrendell

เรียบเรียงโดย:setup999