ขนส่งขอนแก่น สั่งปรับรถทัวร์ หลังขายตั๋วเกินราคา แถมให้นั่งติดกัน

ข่าวทั่วไป

กลายเป็นประเด็นดราม่าที่หลายคนให้ความสนใจกันเป็นอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ กับกรณีของหญิงสาวผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่เธอได้โพสต์เรื่องราวของคุณแม่ที่ซื้อตั๋วรถทัวร์ในราคา 1, 300 บาท แต่กลับให้ผู้โดยสารนั่งติดกันไม่มีการเว้นระยะห่าง โดยเธอได้ระบุว่า “เมื่อวานแม่ซื้อตั๋วรถไปหัวหิน ราคา 1,300 บาท เค้าบอกแม่ว่านั่งที่เว้นที่….

แล้ววันนี้แม่ขึ้นรถไปเจอสภาพแบบนี้ ขอความเป็นธรรมด้วยเถอะค่ะ เงินก็หายากลำบากจะตายอยู่แล้ว มาเจอผู้ประกอบการเอาเปรียบผู้บริโภคแบบนี้อีก แย่มากๆเลยค่ะ (เจอแบบนี้อยากจะร้องไห้เลยค่ะ เจ็บใจมากๆ เรื่องราคาตั๋วแพงทำใจยอมรับได้ค่ะ แต่ไหนหละค่ะ นั่งที่เว้นที่ ตามที่แจ้งตอนขายตั๋ว) #ฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบให้ด้วยนะคะ ขอบพระคุณมากค่ะ”

ล่าสุดรถทัวร์คันดังกล่าวได้ถูกสั่งปรับแล้ว เป็นจำนวนเงิน 10,000 บาท โดยทางเพจ “BUS & TRUCK” ได้โพสต์รายละเอียดว่า “#ขนส่งฯ ปรับหนัก! “………..” 10,000 บาท เหตุขายตั๋วเกินราคาให้ผู้โดยสาร ตามที่มีผู้ใช้นามว่า ใหม่ศิริ ธรรมกิจ ได้ร้องเรียนผ่านเฟสบุ๊คเพจ “กลุ่มขอนแก่นมีด่านบอกด้วย”

เรื่อง ขอความเป็นธรรมกรณีมารดาซื้อตั๋วรถทัวร์ไปหัวหิน ราคา 1,300 บาท โดยมีผู้โดยสารนั่งเต็มทุกที่นั่ง เป็นการเอาเปรียบผู้บริโภคและไม่มีมาตรการเว้นเบาะที่นั่ง  #กรมการขนส่งทางบก โดย #สำนักงานขนส่งจังหวัดขอนแก่น ได้ตรวจสอบเรื่องร้องเรียนดังกล่าวแล้ว พบดังนี้

1.ผู้ร้องได้ซื้อตั๋วรถทัวร์ คันหมายเลขทะเบียน……… ขอนแก่น ม.4 ข. (36 ที่นั่ง) ของบริษัท……..จำกัด(รถร่วมบริษัทขนส่ง) สายที่ 837 นครพนม – นครศรีธรรมราช ในราคา 1,300 บาท เพื่อเดินทางไปจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยรถออกจากสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดขอนแก่น แห่งที่ 3 วันที่ 6 มิถุนายน 2563 เวลา 06.30 น.

2.จากการตรวจสอบเรื่องอัตราค่าโดยสาร พบว่า ผู้ประกอบการได้เรียกเก็บค่าโดยสารเกินกว่าอัตราที่ทางราชการกำหนด จึงได้เปรียบเทียบปรับเป็นจำนวนเงิน 10,000 บาท

3.สำนักงานขนส่งจังหวัดขอนแก่น ได้กำชับ ผู้ประกอบการให้จำหน่ายค่าโดยสารให้เป็นไปตามอัตราที่ทางราชการกำหนด พร้อมทั้ง ให้ปฏิบัติตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมโดยเคร่งครัด หากฝ่าฝืนจะพิจารณาลงโทษตามกฎหมายในอัตราโทษขั้นสูงสุดต่อไป

แต่งานนี้ดูเหมือนว่าชาวเน็ตจะไม่ค่อยโอเคสักเท่าไหร่ หลังเห็นค่าปรับจำนวน 10,000 บาท พากันวิจารณ์สนั่น อาทิเช่น ปรับน้อยจังกอบโกยเอาเปรียบไปตั้งเยอะ ปรับแค่นี้ก็แอบทำอีกอยู่ดีเฮ้อ , กำไร ครับ ถ้าได้กำไรจากที่โกงมา50000 ปรับ10000 ยังไงก็คุ้ม

ขอขอบคุณ : BUS & TRUCK

เรียบเรียงโดย : setup999

kan