พระอาร์ต ออกบิณฑบาตครั้งแรก โฟกัสเด็กวัดตามช่วยถือของ หน้าคุ้นมาก

บันเทิง

ต้องบอกเลยว่าเป็นนักแสดงหนุ่มที่มีจิตใจดีมากชอบช่วยเหลือคนที่เดือดร้อน สำหรับ อาร์ต พศุตม์ บานแย้ม โดยก่อนหน้าเขาก็ได้นำอาหารการกินไปแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ที่แพร่ระบาดหนักในประเทศไทย

ตามชุมชน และสถานที่ต่างๆ แม้จะมีหลายคนมองว่าเขาสร้างภาพก็ตามแต่เขาก็นำอาหารไปแจกในชาวบ้านเกือบทุกวันเลยทีเดียว ซึ่งก่อนหน้านี้เขาได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรมบอกว่าจะบวชงานนี้ก็ทำให้ชาวเน็ตบางคนเข้าไปคอมเมนต์วิจารณ์แต่เขาก็ไม่สน

อโหสิกรรมให้พวกที่เข้ามาต่อว่า และเมื่อช่วงเช้าวันที่ 6 มิ.ย. 63 ที่ผ่านมา หนุ่มอาร์ต ก็ได้เข้าพิธีอุปสมบทอย่างเรียบง่ายตามที่ได้ตั้งใจไว้นานแล้ว เพื่อทดแทนบุญคุณพ่อคุณแม่ ที่ วัดโพธิทอง บางมด กรุงเทพฯ ซึ่งได้รับฉายา

ทางธรรมว่า จารุธมฺโม (จา-รุ-ธัม-โม) แปลว่า ผู้มีธรรมดุจทองคำ โดยมีครอบครัว คนสนิทในวงการบันเทิง รวมถึงแฟนคลับ ร่วมอนุโมทนาบุญมากมายเลยทีเดียว ซึ่งพระอาร์ตมีความตั้งใจที่จะบวชเป็นระยะเวลา 1 เดือน โดยมีกำหนดสึกในวันที่ 7ก.ค. 63

ล่าสุดในอินสตาแกรมแฟนคลับของพระอาร์ต ก็ได้ออกมาเผยคลิปขณะที่ พระอาร์ต กำลังเดินออกบิณฑบาตครั้งแรกหลังบวช โดยงานนี้ก็มีเหล่าเด็กวัดหนุ่มหล่อรวมเดินไปด้วย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือนักแสดงหนุ่มรุ่นใหญ่อย่าง เต๋า สมชาย โดยทำหน้าที่ช่วยถือย่าม

และของบิณฑบาตในครั้งนี้ด้วย เรียกได้ว่ามีหนุ่มเต๋า ที่ไหนรับรองได้ว่าอุ่นใจแน่นอนค่า ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีที่เกิดขึ้นของเหล่าพี่น้องคนในวงการบันเทิง ถึงแม้ว่าพระอาร์ต จะบวชไม่นานแต่ก็ได้บวชตามที่ตั้งใจไว้ ทางเราขออนุโมทนาบุญกับพระอาร์ตด้วยนะคะ สาธุค่ะ

ขอบคุณข้อมูล:art_phasut98 , artphasut_fanclub

เรียบเรียงโดย:setup999