เผยสาเหตุโดยละเอียดของคนใกล้ชิด ตั้ง ศรัณยู

บันเทิง

เป็นเรื่องน่าเศร้าสุดช็อกของวงการบันเทิงไทย หลังได้รับข่าวร้ายว่านักแสดงและผู้กำกับมือทองชื่อดังอย่าง ตั้ว ศรัณยู วงษ์กรัจ่าง ได้เสียชีวิตลงแล้วอย่างสงบด้วยโรคป่วยมะเร็งตับระยะสุดท้าย ในวัย 59 ปี หลังล้มป่วยตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว

แต่ครอบครัวไม่เปิดเผย จนช่วงต้นปี 63 อาการดีขึ้นออกสู่สังคมทำงานได้ปกติ จนอาการมาทรุดหนักเมื่อเร็วๆนี้และถึงวาระสุดท้ายจากไปอย่างสงบ ท่ามกลางความอาลัยรักของครอบครัว และเหล่านักแสดงรุ่นน้องทั้งหลาย

ซึ่งหลายๆคนก็ได้ออกมาโพสต์อาลัยกันเพียบเลยทีเดียว ขณะเดียวกันภรรยาของ ตั้ว อย่าง เปิ้ล หัทยา วงษ์กระจ่าง ก็ได้ออกมาโพสต์สุดเศร้าลงในอินสตาแกรมส่วนตัว โดยระบุข้อความว่า ” อยากให้เวลาเดินช้าช้า ขอเวลาสักหน่อย”

ซึ่งครอบครัวก็เสียใจกันหนักมากล่าสุดแหล่งข่าวใกล้ชิดเปิดเผยกับทีมข่าวไนน์เอ็นเตอร์เทน ระบุว่า เมื่อประมาณหกเดือนก่อน “ตั้ว ศรัณยู” ล้มในกองถ่ายและมีอาการปวดหลังจึงเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลจุฬาฯ

แพทย์ตรวจร่างกายอย่างละเอียดพบว่ากระดูกหัก โดยลักษณะของกระดูกหักคล้ายการเกิดจากมะเร็ง จึงเจาะกระดูกไปตรวจพบว่าเป็นมะเร็งที่ตับทั้งยังพบก้อนที่ตับ จึงเริ่มรักษาด้วยวิธีเคมีบำบัด จนอาการปวดหลังและอาการทั่วไปดีขึ้นมาก

กระทั่ง 1 เดือนก่อน “ตั้ว” เริ่มเบื่ออาหาร ทั้งยังปวดหลังมากขึ้น กระทั่งวานนี้ (9 มิ.ย. 63) มีความดันโลหิตต่ำ และความดันตกเรื่อยๆ จึงให้ยากระตุ้นความดันโลหิต แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ จนเสียชีวิตในที่สุด ”

ทางเราขอแสดงความเสียใจกับทางครอบครัวด้วยนะคะกับการจากไปอย่างสงบของ ตั้ว ศรัณยู แม้จะจากไปแล้วแต่ก็ยังดูในใจของพวกเราทุกคนตลอดไปเพราะเขาได้สร้างผลงานและทำประโยชน์ไว้มากมายเลยทีเดียว

ขอบคุณข้อมูล : NineEntertain