สาวผงะ เจอเซอร์ไพรส์ชวนสยอง หลังซื้อข้าวหลามมากิน

ข่าวทั่วไป

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกแชร์เป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์ เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน ที่ผ่าน ข่าวช่องวัน ได้ออกมารายงานว่า นางสาว ชุติมาพร มีพร้อม อายุ 32 ปี ชาวบ้าน ต. อีสานเขต อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กแชร์ประสบการณ์สุดสยอง หลังจากซื้อข้าวหลามมากิน แล้วพบเซอร์ไพรส์ชวนอ้วกว่าข้างในมีตะขาบอยู่

โดยเธอระบุแคปชั่นเอาไว้ว่า “ข้าวหลามยัดไส้ตะขาบ โอ้ยน้อ” นางสาว ชุติมาพร เล่าว่า เมื่อวันก่อนตนพาแม่ไปทำธุระที่ อ.นางรอง และได้เข้าไปจอดรถเติมนำมันในปั๊มแห่งหนึ่ง แม่ได้ลงไปซื้อของจากร้านค้าที่ขายอยู่ภายในปั๊ม โดยได้ซื้อข้าวหลามมา 2 กระบอก ราคากระบอกละ 30 บาท ขากลับตนได้แวะเอาข้าวหลามไปฝากยาย 1 กระบอก เหลือไว้ 1 กระบอก เอากลับมากินที่บ้านกับแม่

ระหว่างที่กินใกล้หมด ตนสังเกตเห็นอะไรดำๆ ติดอยู่ข้างในกับข้าวหลาม ตอนแรกนึกว่าถั่วดำ แต่ก็เอะใจ คิดว่าไม่น่าใช่ เพราะมีลักษณะยาว เหมือนเป็นตัวอะไรสักอย่าง จึงเอาไปให้พ่อช่วยดู พอพ่อเห็นก็บอกว่าไม่ใช่ถั่วดำ แต่เป็นตะขาบ ตนจึงหยุดกินทันที และแทบจะอาเจียนออกมา เพราะกินข้าวหลามยัดไส้ตะขาบไปเกือบหมดกระบอก

นางสาวชุติมาพร เล่าอีกว่า ตนถ่ายรูปเก็บไว้แล้วโพสต์ลงเฟซบุ๊ก เพื่อเตือนผู้บริโภคให้ระมัดระวัง ให้สังเกตอาหารให้ดีๆ ก่อนกิน และอยากฝากไปถึงพ่อค้าแม่ค้าให้ตรวจสอบให้ดีขณะทำอาหารขาย รวมทั้งอยากให้ ให้ความสำคัญเรื่องความสะอาดด้วย ส่วนตะขาบดังกล่าว ตนคิดว่าคนทำอาจจะไม่ได้สังเกต ภายในกระบอกให้ดีก่อนว่ามีสิ่งแปลกปลอมอะไรอยู่ข้างใน ก่อนจะบรรจุข้าวหลามลงไป

แต่ทั้งนี้ตนก็ไม่ได้ติดใจหรือต้องการเอาเรื่องกับคนขาย แค่อยากฝากให้ใส่ใจดูแลเรื่องความสะอาดให้มากกว่านี้ เพราะตนเองก็เคยเป็นแม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยวมาก่อน ตนอยากให้ลูกค้าได้กินของที่สะอาดมีคุณภาพ ตนเองก็อยากจะกินของดีๆ และสะอาดเหมือนกัน อย่างไรก็ตาม หลังจากเจอเหตุการณ์ข้าวหลามยัดไส้ตะขาบในครั้งนี้ ตนยอมรับว่าขยาด คงไม่กล้าไปซื้อข้าวหลามมากินอีกนาน  ซึ่งทางข่าวช่องวัน

รายงานต่ออีกว่า พบว่าผู้ขายข้าวหลามดังกล่าวเป็นสามีภรรยา ตั้งโต๊ะขายของหลายอย่างอยู่ภายในปั๊มน้ำมัน โดย นายสังวร ม่านทอง อายุ 60 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ข้าวหลามที่วางขาย ตนไม่ได้ทำเอง แต่คนที่คุ้นเคยกันเป็นคนทำและมาฝากขายอยู่เป็นประจำ ซึ่งข้าวหลามเจ้านี้ขายดีมาก เพราะรสชาติหวาน มัน อร่อย จนลูกค้าติดใจ

แวะเวียนมาซื้อไปกินอยู่ทุกวัน ที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีลูกค้าคนไหนบอกว่าเจอสิ่งแปลกปลอมอะไรในข้าวหลามมาก่อน แต่ทั้งนี้หลังจากเกิดเหตุการณ์ลูกค้าเจอตะขาบในข้าวหลาม ตนก็กำชับคนที่ทำเอามาฝากขายให้ใส่ใจดูแลเรื่องความสะอาดให้มากขึ้นโดยเฉพาะกระบอกข้าวหลาม ซึ่งควรเคาะความสะอาดก่อนบรรจุทุกกระบอก

ขอบคุณข้อมูล:ข่าวช่องวัน

เรียบเรียงโดย:setup999