แม่และพี่สาว พูดแล้วหลัง โทนี่ เซอร์ไพรส์ขอ แก้ว แต่งงาน

บันเทิง

ทำแฟนๆเซอร์ไพรส์หนักมาก เมื่อคู่รักนักเดินทางอย่าง โทนี่ รากแก่น ได้ลงภาพภาพสวมแหวน แก้ว จริญญา ขอแต่งงาน ท่ามกลางความยินดีของทั้งสองครอบครัว ซึ่งงานนี้ก็ทำให้ฝ่ายหญิงถึงกับออกอาการตกใจจนกลั้นน้ำตาความดีใจไว้ไม่อยู่จริงๆ โดยทั้งคู่เปิดตัวคบกันเมื่อช่วงวันวาเลนไทน์ปีที่แล้วแต่ความรักของทั้งคู่ก็เริ่มสุกงอมอย่างรวดเร็ว

ล่าสุด คุณแม่และพี่ชายของ หนุ่มโทนี่ อย่าง บานเย็น รากแก่น กับ แคนดี้ รากแก่น ก็ได้เปิดใจกับทางทีมข่าว ไนน์เอ็นเตอร์เทน ถึงเหตุการณ์เซอร์ไพรส์ขอแต่งงานของลูกชายและความรู้สึกที่มีต่อว่าที่ลูกสะใภ้ พร้อมแย้มฤกษ์วิวาห์และสินสอดทองหมั้น โดยคุณแม่บานเย็น ออกปากเล่าว่า ที่ผ่านมาเป็นข่าวร้ายมาตลอด นี้เป็นข่าวดีที่สุดแล้ว ปลดล็อกสำหรับครอบครัวเรามีความสุขกันมาก เป็นวันที่แม่รอคอย อยากเห็นลูกมีครอบครัว

มีการวางแผนกันมาก่อนหรือเปล่า ?

แคนดี้ โทนี่โทรมาปรึกษาแม่ ว่าเขาอยากจะให้แม่ไปทาบทามแก้วให้ จากนั้นก็มีวางแผน แต่สิ่งที่โทนี่อยากให้เป็นคือเรียบง่ายและอบอุ่นที่สุด แม่ก็ดีใจ ตื่นเต้น ลุกขึ้นมาแต่งตัวแต่เช้า

คุณแม่บานเย็น แม่คอยถามโทนี่มานานแล้ว ว่าเมื่อไหร่จะมีครอบครัว เพราะแม่ก็อายุมากแล้ว อยากเห็นลูกมีครอบครัวกัน เราจะได้หมดห่วง และอยู่ๆ เขาก็มาบอกแม่ว่าโทนี่พร้อมแล้ว ตอนนั้นดีใจ ลูกพร้อม เราก็พร้อม อีกอย่างแม่มองว่าคู่นี้เขาเหมาะสมกันมาก ความคิดความอ่าน ความชอบทุกอย่าง ลงตัวกันมาก

แคนดี้ คุณแม่จะมองโทนี่เป็นเด็กเสมอ เขาเป็นน้องคนสุดท้อง จนกระทั่งเขามาเจอแก้ว เขาใช้ชีวิตดีขึ้น พากันออกกำลังกาย ทำงานด้วยกัน เขาโตขึ้น พร้อมจะมีชีวิตคู่แล้ว

ว่าที่ลูกสะใภ้คนนี้เป็นยังไงบ้าง ?

คุณแม่บานเย็น แม่รักเขาค่ะ ตั้งแต่วันแรกที่เจอ โทนี่ทำบุญบ้าน แม่ก็ไป ศิลปินก็ไปกันเยอะ เรารู้สึกว่าแก้วเป็นเด็กเรียบร้อย แต่รู้ว่าเขาเป็นเพื่อนและสนิทกันมาก แม่ชอบตั้งแต่วันแรกที่เจอแล้ว และมาเจออีกครั้งตอนงานศพคุณพ่อ แต่ถ้านั่งพูดคุยเป็นเรื่องราว นี้เป็นครั้งแรกที่เจอ ซึ่งน่ารักทั้งครอบครัว โดยทางครอบครัวเขาไม่รู้มาก่อนว่าจะเซอร์ไพรส์

แคนดี้ เราตื่นเต้น และดีใจมาก ลุ้นตอนจบว่าจะเป็นแบบนี้ และก็มาจริงๆ ความรู้สึกเมื่อวานมันเรียลมาก ไม่มีการเตี้ยมอะไรมากมาย เราไม่เคยเห็นโทนี่เขินขนาดนี้ เราเห็นความเปลี่ยนแปลงของน้อง ว่าเขาไม่ได้อยู่เพื่อตัวคนเดียว แต่อยู่และคิดอะไรเพื่อคนข้างๆด้วย มีการวางแผนใช้เงิน สุขภาพ อนาคต ทั้งที่ปกติเรื่องพวกนี้เขาจะไม่คิด แต่พอเริ่มคบกับแก้วก็เริ่มมีแนวคิดเปลี่ยนไปในทางที่ดีมากขึ้นทุกอย่าง เป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาก แก้วอยู่ในทุกช่วงจังหวะ เขาเติมเต็มได้ทั้งครอบครัว

จากที่โทนี่ขอแต่งงานแล้ว เราทั้งคู่ได้พูดอะไรกับแก้วด้วยไหม ?

คุณแม่บานเย็น ฝากดูแลกันและกัน พอเป็นสองคนให้ระมัดระวังคำพูด การวางตัว ให้ใจกว้างขึ้น มีอะไรอย่าเก็บไว้ในใจ อย่างค้างคาใจ ให้เคลียร์กัน ให้รักกัน

แคนดี้ เราเป็นครอบครัวเดียวกันแล้ว เป็นความโชคดีของเราที่ได้คนที่น่ารักมาอยู่ในครอบครัวเรา ไม่ใช่แค่แก้วคนเดียวแต่เราได้ครอบครัวของแก้วมาด้วย น่ารักทุกคน อยากให้ทั้งสองคนดูแลกันและนึกถึงวันแรกที่รักกัน ประคองความรักให้เหมือนรักครั้งแรก จริงๆไม่มีอะไรน่าห่วง เขาน่ารักและลงตัวอยู่แล้ว อยากได้หลาน

คุณแม่บานเย็น เมื่อวานนี้คุณแม่แก้วเขาพูดมาแล้วว่า ให้มาหลานเร็วๆอยากเลี้ยงหลาน

ทุกคนเร่งอยากมีหลานแล้ว ?

คุณแม่บานเย็น อยากมี อยากเห็นหน้าหลานว่าจะมีหน้าตายังไง เอาแฝดเลยดีกว่า เราบอกเขาว่าอยากอุ้มหลานตั้งแต่เมื่อวานแล้ว ทางบ้านนั้นเขารอเลี้ยงแล้ว แต่เราอยากเห็นหน้าหลานแล้ว ยิ่งได้แฝดชายหญิงยิ่งดีเลย (หัวเราะ) โทนี่เขาก็ยิ้ม

แคนดี้ โทนี่เขินตลอดเวลา เหงื่อมือออก ตื่นเต้นเพราะเป็นวันสำคัญของเขา เบื้องต้นเราช่วยกัน โทนี่เขาจะจักการเรื่องของฤกษ์ ส่วนครอบครัวจะกระจายงานช่วยกัน

คุณแม่บานเย็น แม่อยากให้ฤกษ์เร็วๆ เพราะเราพร้อมแล้วก็ไม่รู้จะคอยอะไร อยากได้ช่วงปลายปีด้วยซ้ำ ถ้าเร็วยิ่งดี แม่เร่งอยู่ จริงๆจะรอโควิด-19หาย แต่ดูมันจะเรื่อยๆ เลยไม่อยากรอแล้ว เราอยากให้ลูกสะใภ้คนนี้ พร้อมกันทุกคนก็คุยเลยดีกว่า

กลัวคนจะมองว่าคบกันปีกว่า เร็วไปไหมสำหรับการจะแต่งงาน ?

แคนดี้ สำหรับเราคิดว่า ด้วยอายุโทนี่เขาพอดี ความพร้อมไม่ได้ขึ้นกับว่ามันเร็วหรือช้า มันเป็นความเข้าใจกัน แต่ความโชคดีของโทนี่กับแก้ว คือเขาเป็นเพื่อนกันมาก่อน หนึ่งปีว่าสำหรับเราว่าช้าไปด้วยซ้ำ เราเร่งมาตลอด

เรื่องสินสอดทุ่มไม่อั้นไหมให้ว่าที่ลูกสะใภ้ ?

คุณแม่บานเย็น ก็อยากให้เต็มที่นะ แต่แค่ตอนนี้มันยังไม่ถึง ณ จุดนั้น แม่อยากให้โฟกัสไปเป็นสเต็ปๆ ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนของการไปเจอพระเพื่อฤกษ์ที่ดีและสะดวกที่สุด ส่วนเรื่องนั้นถึงเวลาเดี๋ยวรู้แน่

อวยพรให้ความรักของ โทนี่-แก้ว ?

คุณแม่บานเย็น อยากให้ลูกทั้งสองคน รักกันมากๆ มากขึ้นเรื่อยๆ มีหลานมาให้ชื่นชม เป็นแฝดยิ่งดี ดูแลกันและกัน ถนอมน้ำใจกัน คิดเยอะๆ มีปัญหาอะไรให้ปรึกษากันอย่าเก็บไปคิด ขอให้มีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิตลูกทั้งสอง

แคนดี้ ในฐานะที่เคยหวงน้องชายมาก จนกระทั่งมาเห็นเขาได้คู่ที่ดีและลงตัวที่สุด ก็อยากเห็นน้องทั้งสองรักและดูแลกับแบบนี้ตลอดไป ตอนนี้เราไม่ได้คบกันแค่สองคนแล้ว เรากลายเป็นดองกันทั้งครอบครัว อยากให้ดูแลกันและกัน

ขอบคุณข้อมูล:NineEntertain , kaewjarin , tonirakkaen

เรียบเรียงโดย:setup999