กลุ่มผู้ตกหล่นลงทะเบียน 5,000 ไม่สำเร็จ เตรียมเฮ รัฐบาลอนุมัติเงินช่วยเหลือแล้ว

ข่าวทั่วไป

จากสถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด-19 ที่แพร่ระบาดหนักในประเทศไทยก็ทำให้พี่น้องประชาต่างก็พากันเดือดร้อนหนัก ก็ทำให้ทางรัฐบาลมีมาตรการช่วยเหลือเยียวยาให้ประชาชน ซึ่งก็ยังมีประชาชนบางคนที่ยังไม่ได้รับความช่วยเหลือจากทางรัฐบาล

งานนี้มีที่ยังคงตกหล่นอยู่ทางรัฐบาลเองก็เร่งช่วยเหลือประชาชนกันอย่างเต็มที่แต่อาจจะยังคงล่าช้าอยู่ แต่นอกจากนั้นรัฐบาลก็ได้ช่วยเหลือเยียวยาในทุกด้านอยู่แล้ว ล่าสุดมีข่าวดี หลังเพจเฟซบุ๊ก สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7 กรมประชาสัมพันธ์

ได้ออกมาโพสต์เผยว่า ” รอประมาณ 1 เดือน! #โควิด19 #เงินเยียวยา.รัฐบาลอนุมัติเงินช่วยเหลือผู้ที่ลงทะเบียนไม่สำเร็จตามโครงการเราไม่ทิ้งกัน (5,000 บาท) ของกระทรวงการคลังซึ่งมีจำนวน 302,160 คน ที่ตรวจสอบความซ้ำซ้อนแล้ว

ยังไม่เคยได้รับความช่วยเหลือ เยียวยา และชดเชย จากโครงการของกระทรวงการคลัง กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ รวมทั้งไม่เป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 33 กรอบวงเงินงบประมาณ

ไม่เกิน 906 ล้านบาท (906,480,000 บาท) โดยให้สำนักงานเศรษฐกิจการคลังไปพิจารณากำหนดกลุ่มเป้าหมายและกลไกการความช่วยเหลือให้ชัดเจน และส่งให้คณะกรรมการกลั่นกรองเงินกู้ฯพิจารณาใน 1 เดือน”

ยังไงก็ขอให้พี่น้องประชาชนทุกคนใจเย็นๆกันก่อนนะคะเพราะทางรัฐบาลก็ได้เร่งมือกันอย่างเต็มที่แล้ว และสถานการณ์โควิด-19ตอนนี้ในประเทศไทยก็เริ่มดีขึ้นมากๆเลยทีเดียว ยังไงประชาชนก็ยังคงต้องปฏิบัติตามคำแนะนำของทางแพทย์อยู่เหมือนเดิมนะคะ

ขอบคุณข้อมูล:สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7 กรมประชาสัมพันธ์

เรียบเรียงโดย:setup999