วิจารณ์สนั่น หนุ่มเจ้าของร้านกาแฟ ถ่ายภาพสาวๆโพสต์ลงโซเชียล แคปชั่นไม่เหมาะสม

ข่าวทั่วไป

เป็นเรื่องราวที่มีการพูดถึงในโลกโซเชียลเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ สำหรับ กรณีของทางหนุ่มเจ้าของร้านกาแฟแห่งหนึ่งได้โพสต์ภาพลูกค้าสาวที่กำลังนั่งบดกาแฟอยู่ โดยทางร้านได้นำภาพลูกค้ามาโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก พร้อมทั้งเขียนแคปชั่นว่า “ตัวบดถูกแพงไม่สำคัญขอให้บดอย่างเมามันส์เท่านั้นพอ” จากนั้นก็มีชาวเน็ตที่ส่วนใหญ่เป็นผู้ชายเข้ามาคอมเมนต์แซวรัวๆ

ซึ่งทางเจ้าของทวิตเตอร์ได้ทวิตโพสต์ของเจ้าของร้านกาแฟ พร้อมทั้งเขียนว่า “ผู้หญิงท่านใดจะไปไร่กาแฟชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดระนองก็ระมัดระวังการแต่งกายนิดนึงนะฮะ ระวังเขาจะถ่ายรูปแล้วเอามาลงโซเชียลด้วยแคปชั่น 2 แง่ 2 ง่าม” จากนั้นชาวเน็ตก็พากัน ขุดคอมเมนต์มาแฉต่อรัวๆ

อย่างคอมเมนต์นี้ที่มีคนมาเตือนทางเจ้าของร้านกาแฟว่า “เริ่มมีดราม่าโพสต์นี้ในทวิตเตอร์แล้วครับพี่” จากนั้นทางหนุ่มเจ้าของร้านกาแฟก็เข้ามาตอบกลับว่า “โอววววว แค่บดกาแฟดื่มนี่นะครับ” และคอมเมนต์ที่ว่า “คนบดก็ทำให้กาแฟหรอยขึ้น 70%ครับ”

ทางเจ้าของร้านกาแฟก็เข้ามาตอบกลับว่า “กาแฟเปรี้ยวหลังบด” งานนี้ทางเจ้าของร้านกาแฟก็โดนชาวเน็ตรุมวิจารณ์แบบรัวๆเลยทีเดียว อาทิเช่น ต่อให้รู้จักกัน แต่ถ่ายรูปมาไม่ save คนที่ถูกถ่าย ให้คนไปวิจารณ์สองแง่สองง่าม เจตนาคนถ่ายไม่ดีตั้งแต่แรกแล้ว

แต่ละรูปถามจริง ถ้าจะถ่ายเก็บผลงานทำกาแฟ ไม่ถ่ายแบบเบี่ยงข้าง หลบมุมให้ ผญ หน่อยหรือพูดแล้วขึ้น , เห็นด้วยค่ะ ถ่ายจากด้านข้างก็ได้ และควรถ่ายภาพลูกค้าผู้ชายด้วย เด็ก คนสูงวัย ถ้ามีเจตนาโปรโมท เผยแพร่ข้อมูลการบดจริงๆ แต่นี่เหมือนจงใจถ่ายแต่สาวๆสวยๆเอามาโพตส์

จริงๆเครื่องบดนี้น่าสนใจนะ ถ้าเขาจะสื่อสารให้น่าสนใจ มากกว่าความสนุกหรือแซวเล่น , อันนี้คือแย่มากนะ เขาจะมาบ่ายเบี่ยงว่าพูดถึงวิธีใช้ Grinder ไม่ได้เพราะคำตอบที่บอกว่า Ferment(การหมัก)ของเขามันเจตนาชัดเจนจากคำถามว่ากลิ่นปลาเค็ม process อะไร

ไม่ได้โกรธเกลียดอะไรแกเป็นการส่วนตัวเลยนะ คือรู้จักแกมานานละ ประมาณ 6-7 ปีก่อน สมัยหัดกินกาแฟ มาฟังแกพูดอีกทีก็ตอนเปอร์ไปสัมฯ ชอบแนวคิดเขาที่ช่วยเหลือเกษตรกรคนท้องถิ่นให้มีงาน พัฒนากาแฟโรบัสต้าไทยให้เป็นที่ยอมรับ แต่นั้นแหละ แx่งเห็นอะไรแบบนี้แล้วคือรับไม่ได้น่ะ

ขอขอบคุณ : @dickiess84

tom